Khi chàng “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền” và cách giúp chàng “tiêu mãi vẫn còn tiền” để dành cho bạn

Gồm nhiều bài. Nhiều nam giới hiện nay mắc chứng bệnh “khó nói” khi vừa “lâm trận” mà đã sớm đầu hàng, gây thất vọng cho bạn tình. Không ít cặp bạn tình lâm vào tình trạng dở khóc dở cười khi mà phút lâm trận mới bắt đầu thì người chỉ huy đã vội vàng kéo cờ trắng đầu hàng. Nếu tình trạng kéo cờ trắng xảy ra thường xuyên, chẳng chóng thì chày chiến trường sẽ im tiếng súng và tan vỡ là điều không tránh khỏi.

Những chàng như thế được gọi chung bằng một từ là PE (những người mắc bệnh xuất tinh sớm), theo các nhà khoa học thì con số này chiếm khoảng 20-30% trong số những mày râu có độ tuổi từ 15-85. Cái cảm giác hụt hẫng, tiếc nuối, thẹn thùng na ná như nhau ở cả hai trường hợp khiến cho nhiều người gọi hiện tượng xuất tinh sớm (XTS) khi quan hệ tình dục là “chưa vào chợ đã hết tiền”. Hãy hình dung một bà nội trợ ra khỏi nhà với chiếc ví rủng rỉnh tiền, những tưởng sẽ được hưởng cái cảm giác sung sướng của sự shopping. Vừa đến gian hàng đầu tiên, gặp bộ đồ vừa ý, mua luôn chưa kịp hưởng cái cảm giác sướng tê người, sang gian thứ hai, ví rỗng mất rồi. Bà thất vọng, lại ân hận và thương cậu con trai đi cùng, cứ hy vọng mẹ sẽ mua cho bộ siêu nhân cậu mơ ước cả tháng nay về lắp ráp. Khi bạn chưa kịp lên đỉnh cao của sự khoái cảm cùng người bạn đồng hành, thì nó – cái dòng nước có những con nòng nọc li ti đầy sức sống ấy ào ạt phóng ra vun vút. Thế là… xong. Bạn như rơi từ “mấp mé đỉnh” xuống chân núi.

BÀI 1. PHẦN 1. “Chưa ra đến chợ đã tiêu hết tiền”

Xuất tinh sớm Nguyên nhân và cách chữa trị

Khi vừa “lâm trận”, chàng đã sớm đầu hàng, làm  bạn tình thất vọng buồn đau…

Cái cảm giác hẫng hụt, tiếc nuối, thẹn thùng, thất vọng, pha cả sự ân hận ấy, chắc có lần bạn đã từng gặp. Có điều, bạn gặp trong hoàn cảnh khác, ở trên giường khi “chàng với thiếp canh khuya trằn trọc, đét đồn (đốt đèn) lên đánh cuộc cờ người” (Hồ Xuân Hương) cơ. Chính sự na ná nhau của hai hiện tượng khiến cánh mày râu gọi hiện tượng xuất tinh sớm (XTS) khi quan hệ tình dục là “chưa vào chợ đã hết tiền”. Nói cách khác, XTS là bạn phóng tinh trước khi bạn muốn và cảm thấy không kiểm soát nổi. Ai trong đời cũng bị XTS một đôi lần. Người thì chỉ bị XTS khi giao hợp, người thì bị do bất cứ kích thích nào, thậm chí khi “tự sướng”. Người ta chỉ coi là “có vấn đề” khi không kiểm soát nổi khoảng 50% số trường hợp phóng tinh.

Chứng XTS khá phổ biến trong số các “trục trặc” tình dục. Các Trung tâm tư vấn cho biết khi các quý ông gọi điện thoại đến cầu cứu thì khoảng 40% câu chuyện liên quan đến hiện tượng này. Số người bị XTS chiếm 15 đến 25% nam giới.

Song thế nào là “sớm”? Người khó tính cho rằng nếu bị “xuất” trước thời điểm “cực khoái” – là thời điểm cả hai người cùng lúc cảm thấy đang đặt chân đến Thiên đường – là bị “sớm” rồi. Người dễ tính hơn cho rằng, nếu sau 1-2 phút kể từ lúc “khai hỏa”, lũ tinh binh mới chen chúc nhau xông ra, thế là được, chẳng có gì là “sớm” nữa. Thôi thì tùy sự phán xét của “đối phương”, may gặp người dễ tính, yêu cầu không mấy khắt khe…

Song lý tưởng nhất vẫn là người chủ động điều khiển được lũ tinh binh của mình, chỉ khi nào được lệnh mới thi nhau chạy.

Vì sao nhanh chóng “hết tiền”?

Có nhiều nguyên nhân.

Xưa, các cụ cho rằng “yêu đương” là chuyện xấu xa chứ không phải niềm hạnh phúc. “Làm” phiên phiến đi, càng nhanh càng… tốt. Lâu, thành cố tật và chẳng ai coi XTS là chứng bệnh cần để ý đến, dù trong lòng (cả hai) đều thấy ấm ức thế nào ấy.

Song nếu không phải cố tật thì phần lớn là do nguyên nhân tâm lý. Sợ hãi. Lo âu. Căng thẳng. Thiếu tình yêu. Bị kích động. Có những ám ảnh đau buồn trong quá khứ. Lòng ham muốn quá mạnh. Sự tưởng tượng quá cao. Gặp đối tác quá cuồng nhiệt và chủ động. Biết bao nhiêu “lý gio lý trấu”! Thậm chí rất có thể ân ái với đối tượng này, bạn bị XTS mà đối tượng kia thì lại chẳng sao.

Bình thường, hiện tượng XTS hay gặp ở những đôi tân hôn, lần đầu cập rập, những cặp vợ chồng lâu ngày gặp lại hoặc những cô cậu sinh viên, vừa muốn nếm thử trái cấm, vừa lo ngay ngáy hậu quả có thể xảy ra.

Ngoài ra, XTS còn có thể là bệnh thực thể, hậu quả của viêm tuyến tiền liệt hoặc đường tiết niệu.

Tóm lại, XTS chẳng qua là do không điều khiển được cảm xúc của mình.

Thực tế cho thấy người trẻ dễ bị XTS hơn người đứng tuổi. Trẻ, cứ hùng hục lao vào “ăn thua đủ”, nôn nóng, tham lam nên chẳng chú ý đến thời điểm nào lũ tinh binh bị kích động nhất, sẵn sàng liều mình như chẳng có.

Ngược lại, trải qua kinh nghiệm, các bậc đàn anh điềm tĩnh lắng nghe cảm xúc, thấy tinh binh hăng hái quá thì kìm nén chúng lại và biết thời điểm “bấm nút” để thả quân ra theo ý mình. Bởi vậy, nói nhỏ với bạn, phái đẹp lại “ưa chuộng” điều đó nên họ “khoái” người có kinh nghiệm hơn.
XTS chỉ có hại chứ chẳng có lợi chút nào. Trước hết nó gây tâm lý của một chiến binh thua trận. Nó làm giảm chất lượng của một cuộc giao ban. Còn gì chán bằng khi đang leo lên đỉnh Olympia thì gục ngã vì kiệt sức. Nó trộn lẫn với sự áy náy vì chẳng dìu người đồng hành lên được đỉnh Vu Sơn. Nó làm bạn giảm đi sự khoái cảm mà mình (và bạn của mình) đáng được hưởng.

Dưới góc độ khoa học, các nhà sinh lý học cho rằng XTS là do rối nhiễu của hệ các thụ quan (receptor) và các chất truyền dẫn thần kinh seretonin.

BÀI 1. PHẦN 2. “Chưa ra đến chợ đã tiêu hết tiền”

Trong mọi việc, sự vội vàng dễ dẫn đến thất bại. Điều này càng đúng hơn trong cuộc sống hôn nhân gia đình nhất là khi các đấng nam nhi đã và đang chịu cảnh “chưa đi hoặc vừa đi đến chợ đã hết tiền”.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thời gian bình quân để cho chị em “lên đỉnh” là 13 phút trong khi cánh mày râu “chỉ cần” có 3 phút thôi. Đó là chưa kể đến những chàng chỉ “chịu trận” được khoảng một phút đổ lại. Những chàng như thế được gọi chung bằng một từ là PE (những người mắc bệnh xuất tinh sớm), theo các nhà khoa học thì con số này chiếm khoảng 20-30% trong số những mày râu có độ tuổi từ 15-85.

Với một số cặp đôi thì vấn đề đó không quá quan trọng, nhưng cũng có không ít những cặp đôi vì chuyện “hết tiền” quá sớm của chàng mà kết thúc mối quan hệ. Đó là điều nằm ngoài sự mong muốn của bất cứ ai. Vậy phải làm sao để khắc phục “sự cố” đáng buồn này?

Theo các nhà khoa học thì các chàng đừng nên xấu hổ hay mặc cảm, hãy công khai nhìn nhận, đó không phải là lỗi của bất cứ ai và trên hết “nó” hoàn toàn có thể khắc phục được nếu hai bạn biết kiên nhẫn. Hiện tại có một số cách chữa trị như: liệu pháp tâm lý, thuốc nam, thuốc bắc và đặc biệt là sự chia sẻ giữa hai người.

Theo bác sĩ Brizendine thì hiện tại đã có một loại thuốc là SSRI có thể từ từ khắc phục được “sự cố” trên nhưng quan trọng hơn cả là những liều thuốc vầ tinh thần bởi “căn bệnh” đó phần lớn là do yếu tố tâm lý. Mệt mỏi, thất vọng, chán nản, xung khắc… tất cả điều đó rất dễ dẫn đến bị PE. Thậm chí có mày râu còn bị suy sụp đến nỗi “chàng không dám đề cập đến chuyện ấy.

Chàng có cảm giác như mình không phải là người đàn ông nàng mong muốn”. Những lúc như vậy, rất cần một sự động viên kịp thời và hợp lý của bạn đời. Các bác sĩ đều thừa nhận rằng, thuốc từ bên ngoài vào là chưa đủ, quan trọng là phải có thứ thuốc tự tin, vui vẻ với một trạng thái thần kinh ổn định từ bên trong sẽ giúp bạn vượt qua “sự cố”. Điều quan trọng nhất là phải có sự kiên trì của cả hai người.

Tiến sĩ Paul Turek, một chuyên gia về sức khoẻ giới tính nam từng nói “Nếu một cặp đôi chỉ “yêu nhau” trong một phút, điều đó chẳng thành vấn đề, nhưng nếu họ “yêu nhau” trong 4 tiếng liền thì đó lại là một vấn đề lớn”. Vì vậy vấn đề “một phút” của bạn cũng không phải là điều gì quá quan trọng. Miễn sao hai bạn biết “nắm chặt tay” và cùng khắc phục dần là được. Xuân Thắng (Theo Men”s Health). Việt Báo (Theo_VTC)

BÀI 1. PHẦN 3. “Chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”

Nhiều nam giới hiện nay mắc chứng bệnh “khó nói” khi vừa “lâm trận” mà đã sớm đầu hàng, gây thất vọng cho bạn tình.

Bao nhiêu lần cố gắng là bấy nhiêu lần thất bại. Dù đã thử mọi cách nhưng Huân cũng chỉ “làm” được 3 phút. Sự hào hứng trước khi “yêu” của vợ anh được thay bằng cảm giác thất vọng sau khi xong việc.
Vợ chồng lấy nhau được hơn một năm, cả hai đều khỏe mạnh sung sức, nhưng chưa lần nào Huân có thể gắng gượng nổi 3 phút. Lần nào cũng chỉ được trên dưới một phút, được cái trước cái sau là “hết sạch tiền”.
Nếu nhanh mà làm vợ anh lên đỉnh thì đã đành, đằng này Huệ, vợ Huân chưa kịp cảm nhận thì chồng đã phất cờ trắng xin hàng, “thằng nhỏ” nhũn như con chi chi.
Huệ lúc đầu cũng thấy lạ, nghĩ là do lỗi của mình làm cho chồng mất hứng nên mới ra nông nỗi vậy. Cô ăn mặc gợi cảm hơn và lả lơi với chồng nhiều hơn. Điều đó càng làm Huân khốn khổ. Có lần chưa làm ăn được gì, mới chạm nhẹ vào “cô bé” thôi là “cậu bé” đã vội xin hàng. Lúc đó Huân bối rối vô cùng, giá như có lỗ nào chắc anh chui luôn xuống cho đỡ phải giải thích “Tại sao lại thế anh nhỉ?”.
Điều tồi tệ nhất là không biết từ lúc nào Huân đâm ra sợ vợ, sợ mọi thứ, sợ phải nhìn Huệ khóc, sợ phải đụng vào người cô. Cứ mỗi lần cô gợi ý là Huân lại lấy lý do hay chuyện gì đó nổi cáu với Huệ để không phải thực hiện nghĩa vụ.
Chán ngán với cảnh chồng tránh vợ như tránh hủi, Huệ đòi ly hôn vì lý do anh không còn yêu cô nữa, cả hai cùng phải chịu đựng thì nên giải phóng cho nhau.
Không biết làm sao để vợ hiểu và thông cảm, Huân lo lắng nên thú nhận thế nào về việc mình bị xuất tinh sớm.
“Chưa đến chợ đã hết tiền” đó là một nỗi khổ của không ít đàn ông. Thi thoảng bị thì không sao nhưng bị liên tục và lần nào cũng thất bại thì đáng ngại cho hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng không nhỏ tới mối quan hệ vợ chồng. Chuyện của Giang là một ví dụ.
Phương, vợ anh, thích xem phim mát trong phòng ngủ để tăng thêm hứng thú. Thế nhưng mắt thì mát mà “súng” lại bắn hết đạn, “cục cưng” của anh ỉu xìu ngay ở màn dạo đầu.

Rút kinh nghiệm lần sau, chị không xem phim nữa thì thấy chồng mới được khoảng vài lần đã kết thúc. Nghe vợ hỏi: “Anh đã xong rồi à?” mà Giang bẽ bàng, chỉ buông thõng một câu: “Hôm nay anh mệt rồi. Lần sau sẽ chuộc lỗi với em”.
Tình hình ngày càng căng thẳng hơn khi gần hai tháng nay, chẳng lần nào anh có cơ hội chuộc lỗi với vợ. Thằng em không chịu nghe lời ông anh, cứ được hai phút đã trào ra hết .
Suy nghĩ và cảm thấy thương vợ phải chịu cảnh thiếu thốn, nhiều lần Giang định viết đơn ly hôn cho Phương lấy người khác. Cứ kéo dài tình trạng này thì sẽ khiến vợ mệt mỏi và anh thì dằn vặt.

Chuyên gia tư vấn tâm lý An Việt Sơn cho rằng, bất lực không đơn thuần chỉ là một bệnh sinh lý mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới mặt tâm lý ở người bị bệnh. Phần lớn các chàng sẽ cảm thấy xấu hổ, thiếu tự tin và có xu hướng sống khép mình, nhiều người còn tỏ ra sợ gần vợ. Xuất phát từ sự tự ti đó khiến nhiều người che giấu bệnh và âm thầm chịu đựng cho dù họ có chịu oan. Nhiều anh đi đến phòng khám nhưng sợ người khác đánh giá nên đành quay xe đi về tự mình tìm tòi chữa trị nhưng bệnh chẳng đỡ mà lại còn tồi tệ hơn.
Chính vì vậy, khi có vấn đề về sinh lý các bạn nên đến các cơ sở y tế đáng tin cậy để kiểm tra tình hình cụ thể. Các chuyên gia sẽ đưa ra những cách điều trị khoa học và những lời khuyên hữu ích dành cho bạn, tuyệt đối không nên dùng những biện pháp không rõ nguồn gốc và chưa được khoa học công nhận.
Hiện nay việc khắc phục xuất tinh sớm hiện nay cũng tương đối dễ dàng nếu các bạn biết kết hợp liệu pháp tâm lý với luyện tập, nhiều bài tập để chữa xuất tinh sớm đã được nhiều người áp dụng và mang lại kết quả như: stop-start, serman, hay co cơ vòm hậu môn, nhờ sự giúp đỡ của vợ. Tuy nhiên khi thực hiện các biện pháp này các bạn phải hết kiên nhẫn. Nếu nhờ sự giúp đỡ của vợ thì không nên quan tâm và chấp vặt cảm giác buồn bực, không thoải mái của vợ vì có thể sẽ làm các cụt hứng.
Điều cuối cùng để giúp các quý ông nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này đó là dám đối diện với vấn đề, kiên trì luyện tập với sự hướng dẫn của bác sĩ và chuyên gia tâm lý. Theo Ngôi sao

BÀI 1. PHẦN 4. Nỗi buồn “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”

“Chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền” là cách nói của dân gian về hiện tượng phóng tinh sớm. Phóng tinh sớm PE là rối loạn phổ biến nhất trong số các rối loạn liên quan đến giới tính ở đàn ông. Theo ước tính, cứ 10 người đàn ông trưởng thành tuổi từ 18-59 thì có 3-4 người liên quan đến rối loạn này.

PE không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chính người đàn ông bị rối loạn mà còn ảnh hưởng đến “đối tác” – vợ hoặc người tình của họ. Khảo sát tiến hành ở những người bị PE và “đối tác” cho thấy, 68% đàn ông bị PE cảm thấy thiếu tự tin và lòng tự trọng bị xói mòn; 50% thấy ngại ngần khi bắt đầu một quan hệ mới hoặc cảm thấy có lỗi do làm “đối tác” đau khổ; 36% có những lo lắng liên quan đến chứng rối loạn; còn “đối tác” của họ cũng thường thấy bối rối, cô lập và cũng có những vấn đề liên quan đến lòng tự trọng hoặc cảm giác thỏa mãn. Hậu quả cuối cùng là làm cho quan hệ giữa hai người trở nên căng thẳng, nghi kỵ, xa lánh và hạnh phúc tan vỡ.

Vậy phóng tinh sớm là gì? Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về rối loạn này, tuy nhiên tất cả các định nghĩa đều tập trung vào 3 đặc điểm chính đó là thời gian phóng tinh ngắn (khoảng 0-3 phút), không có khả năng kiểm soát phóng tinh và giảm hoặc không có cảm giác thỏa mãn khi giao hợp. Trên thế giới đã có những nghiên cứu để tính thời gian phóng tinh (thời gian này được tính từ khi “của quý” của các ông bắt đầu “xâm nhập” vào chị em cho đến khi bắt đầu phóng tinh – IELT) ở những người đàn ông bình thường (do chính bản thân họ và “đối tác” của họ ghi nhận và báo cáo). Theo đàn ông Mỹ, IELT của họ là 13,6 phút, đàn ông Anh là 9,9 phút, đàn ông Ý là 9,6 phút, đàn ông Pháp là 9,3 phút. Trong khi, “đối tác” của họ báo cáo thì IELT của các “ông chồng” Mỹ, Anh, Ý, Pháp tương ứng là 11,2 phút, 8,5 phút, 8,6 phút và 8,4 phút.

Nguyên nhân của chứng phóng tinh sớm hiện vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng, các nhà nghiên cứu nam học trên thế giới cho rằng có những nguyên nhân thuộc về tâm lý như do thiếu kinh nghiệm, vội vàng, lo lắng (đạo đức, điều kiện môi trường…), quan trọng hóa quá mức về kích thước “của quý”…; những nguyên nhân thực thể như “của quý” quá nhạy cảm, tăng phản xạ phóng tinh, có thể liên quan đến di truyền, giảm nồng độ chất dẫn truyền thần kinh, nội tiết… hoặc là sự kết hợp của các nguyên nhân trên.

Mặc dầu phóng tinh sớm là rối loạn rất phổ biến ở nam giới, nhưng còn quá ít những người bị rối loạn này đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị. Có tới trên 70% người bệnh không vượt qua được cảm giác ngại ngần để đến với thầy thuốc. Chính vì vậy người bệnh cần được tuyên truyền để có nhận thức đúng về rối loạn này, cũng như biết được khả năng có thể cải thiện được tình trạng PE qua tư vấn và điều trị. Vấn đề tôn trọng, chia sẻ, thông cảm và bảo vệ những thông tin về người bệnh của các thầy thuốc cũng là các yếu tố góp phần dỡ bỏ các rào cản ngại ngần ở người bệnh. TS. Hoàng Kim Ứớc (Báo Sức Khỏe & Đời Sống)

BÀI 1. PHẦN 5. Khi chàng “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”

Không ít cặp bạn tình lâm vào tình trạng dở khóc dở cười khi mà phút lâm trận mới bắt đầu thì người chỉ huy đã vội vàng kéo cờ trắng đầu hàng. Nếu tình trạng kéo cờ trắng xảy ra thường xuyên, chẳng chóng thì chày chiến trường sẽ im tiếng súng và tan vỡ là điều không tránh khỏi.

Xuất tinh sớm (XTS) là một trong những mối âu lo nhất của nhiều cặp vợ chồng. XTS là bắn tinh xảy ra trước khi có thỏa mãn của bạn tình, thời gian từ khi bắt đầu giao hợp đến khi xuất tinh thời lượng bao nhiêu thì tùy thuộc mỗi cặp vợ chồng. XTS thường liên quan với nỗi lo về hoàn cảnh tình dục, những mong chờ vô lý về hoàn thiện hay rối loạn xúc động, ít khi có nguyên nhân thực thể. XTS là bắn tinh xảy ra trước khi có thỏa mãn của bạn tình, thời gian từ khi bắt đầu giao hợp đến khi xuất tinh. Thời gian giao hợp được tính từ khi hai cơ quan sinh dục tiếp xúc nhau, chứ không phải là tính luôn thời gian của khúc dạo đầu. Thông thường thì thời gian giao hợp ít nhất phải là 1 phút và trung bình là 3 phút. Người mạnh thì có thể kéo dài đến 10 phút, thậm chí kéo dài hơn nữa.

Theo một nghiên cứu đáng tin cậy thì có khoảng hơn 20% đàn ông rơi vào tình trạng XTS. Trong đời sống vợ chồng, nếu không đem lại sự thoải mái, thoả mãn cho bạn tình, dù thời gian có kéo dài hơn 3 phút, có lẽ cũng nên gọi là XTS. Ngược lại, nếu đem đến cho bạn tình cảm giác bình an, sự rung động của thể xác và tình yêu, thì cho dù thời gian lâm trận không tới 1 phút cũng được gọi là thắng lợi hoàn toàn.

Ở người đàn ông, trước khi kéo cờ trắng, sẽ diễn ra 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là giải thoát tinh dịch: là kết quả co thắt của ống dẫn tinh, túi tinh, bóng tinh, tuyến tiền liệt do kích thích ngày càng mãnh liệt. Tinh trùng được tích trữ ở mào tinh, theo ống dẫn tinh đi lên, các dịch tiết từ các ống dẫn, túi tinh, bóng tinh, tuyến tiền liệt ngày càng nhiều làm gia tăng áp suất trong niệu đạo ở khoảng tiền liệt, làm căng phồng lên. Khi áp lực đó vượt qua giới hạn sẽ làm bung ra đầu phía dưới đã được bít kín bởi cơ vòng. Giai đoạn 2 là giai đoạn xuất tinh thực sự: các cơ ở vùng đáy chậu, các cơ túi tinh, bóng tinh trong ống dẫn, tuyến tiền liệt đồng thời co bóp mạnh làm toàn bộ tinh dịch được bắn ra ngoài từng đợt với một vận tốc 3m/giây.

Tại sao lại bị XTS? Nguyên nhân tâm lý thường được đem ra để lý giải cho tình trạng này, đó là mặc cảm cho mình XTS, do thủ dâm, do cắt da bao qui đầu, do lòng ham muốn quá cao, do óc tưởng tượng quá mạnh, do bạn tình quá nồng nhiệt, do hoàn cảnh không thuận tiện như sợ người khác bắt gặp, sợ gây ra tiếng động… Một chấn động nhỏ về tâm lý, bệnh tật của tuổi già, sự lãnh cảm của đối tác, sự mất lòng tin rằng là mình bị XTS, stress… cũng có thể là nguyên nhân gây XTS. Ngoài ra, nếu các kích thích diễn ra quá mạnh, đủ để đưa cường độ cảm giác lên đến cực điểm thì cũng sẽ xảy ra tình trạng XTS. Điều này thường xảy ra ở những cặp vợ chồng trẻ vào ngày tân hôn, những cặp vợ chồng gặp lại sau một thời gian xa nhau…

Cảm xúc và cảm giác tùy thuộc vào từng cá nhân. Đừng đem cảm giác của người khác áp vào mình. Khi trục trặc xảy ra cũng đừng lo lắng. Lúc này, người phụ nữ cần đóng vai trò cố vấn cho đối tác của mình. Hãy chia sẻ và nói cho anh ấy cảm xúc của bạn đang ở giai đoạn nào, tư thế nào khiến bạn dễ chịu và cả những gì bạn không thích. Đừng có những hành động hay lời nói quá kích thích khiến người chỉ huy không làm chủ được tình thế. Lúc này các bạn cần một hoạt động tình dục đều đặn với tâm lý ổn định. Cảm giác nôn nóng sẽ không có cơ hội “phát tác” cũng là một phương pháp được áp dụng trong trị liệu XTS. Khi bạn phối hợp được hai yếu tố  giảm cường độ kích thích và làm chậm lại cảm giác một cách nghệ thuật và nhuần nhuyễn, bạn sẽ thành công trong điều trị chứng XTS. Bạn cũng phải nên nhớ rằng khi bắt đầu vào cuộc, cả con tim và khối óc đều phải sẵn sàng.

Nhưng nếu các bạn đã áp dụng những biện pháp trên mà người chỉ huy vẫn có dấu hiệu đầu hàng sớm quá nhiều, hãy đến gặp bác sĩ. Hãy kể thật tỉ mỉ những trục trặc của mình để bác sĩ dễ dàng tìm hướng giải quyết. BS. Nguyễn Minh

BÀI 2. Xuất tinh sớm – Nguyên nhân

Xuất tinh sớm là một trong những chứng thường gặp ở các quý ông và gây rất nhiều phiền toái trong đó một điều đáng lo ngại là nó cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh và hiếm muộn. Tuy nhiên đây là một chứng bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu có sự hiểu biết và điều trị đúng đắn.

1. Nguyên nhân

– Do bệnh lý: Các yếu tố thực thể gây xuất tinh sớm bao gồm: tăng nhạy cảm vùng dương vật, viêm tuyến tiền liệt mạn tính, trĩ tắc mạch gây đau, trĩ nội viêm mạn tính, nhiễm trùng tổ chức liên kết quanh tuyến tiền liệt, rò hậu môn, tổn thương tủy sống, thiểu năng sinh dục, suy tuyến yên, rối loạn cương dương, tổn thương thần kinh do rượu…

– Do yếu tố tâm lý: do căng thẳng cao độ, do quá lo lắng, buồn phiền, mâu thuẫn… Nó có thể bắt nguồn từ việc luôn ở trong tình thế vội vàng, hoặc gắn liền với cảm giác tội lỗi hay lo lắng. Đôi khi đàn ông cũng nhanh chóng về đích là bởi sức ép từ bạn đời luôn muốn làm cho xong. Cho dù lý do ban đầu là thế nào, thì cơ thể cũng sẽ quen dần với việc phản ứng nhanh và xuất tinh sớm sẽ trở thành một cố tật.

– Do hoàn cảnh và kỹ thuật quan hệ: đôi khi vấn đề xuất tinh sớm thường xảy ra ở những cặp vợ chồng xa nhau lâu ngày, ít có điều kiện quan hệ, hoặc do người vợ quá kích thích chồng khiến chồng không kiềm chế được.

2. Ảnh hưởng của xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm là nguyên nhân làm mất hưng phấn tình dục và khoái cảm tình dục ở phụ nữ, nếu người chồng bị xuất tinh sớm trong thời gian dài rất dễ làm cho người vợ trở lên lãnh cảm hoặc người vợ ham muốn nhưng không được đáp ứng vì vậy trong một số trường hợp xuất tinh sớm cũng là nguyên nhân làm rạn nứt mối quan hệ vợ chồng.

Xuất tinh sớm còn là một trong những nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến hiếm muộn ở nam giới vì có một vài trường hợp chưa đưa được dương vật vào trong cơ quan sinh dục của vợ thì đã xuất tinh làm cho tinh trùng không thể vào trong để thụ tinh hoặc có một số trường hợp xuất tinh sớm khiến tinh trùng không bắn vào sâu được hoặc cơ quan sinh dục của người vợ còn khép kín cũng gây khó khăn cho việc thụ tinh.

BÀI 3. BIỆN PHÁP ĐỐI PHÓ VÀ KHẮC PHỤC

PHẦN 1. Món cá chữa bệnh “chưa đi chợ, đã hết tiền”

Các bạn có thể chế biến một số món ăn từ cá giúp chồng mình thoát khỏi tình trạng khó xử, mặc cảm khi “chưa đến chợ đã tiêu hết tiền”.

Cá diếc tươi ngọt mặn, tính ôn, có chứa nhiều axit amin, bổ sung cho chuyển hóa năng lượng và điều hòa điện giải trong cơ thể.

Không ít ông chồng sức khỏe bình thường bỗng rơi vào tình trạng “chưa đến chợ đã tiêu hết tiền”, hoặc “gặp gỡ” đối tác” chỉ được vài phút đã tháo lui. Trong Đông y, bệnh này hoàn toàn chữa khỏi. Các bà vợ có thể áp dụng vài món ăn – bài thuốc sau để trị bệnh giúp chồng:

Canh cá diếc, tâm sen, bí đao: Cá diếc không đánh vảy, bỏ mang, ruột. Bí đao gọt vỏ, thái miếng. Cho bí đao, tâm sen, cá diếc và 750ml nước vào nồi đun sôi, sau đó cho lửa liu riu trong vòng 30 phút. Khi ăn cho thêm mắm, muối, mì chính, dầu ăn. Một liệu trình là 30 ngày, ăn cách nhật.

Cá diếc tươi ngọt mặn, tính ôn, có chứa nhiều axit amin, bổ sung cho chuyển hóa năng lượng và điều hòa điện giải trong cơ thể. Bí đao có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng giúp cho cơ thể không bồn chồn, bứt rứt. Trong bí đao có protein, vitamin C, chất xơ thô… ngăn ngừa được tích tụ mỡ và tăng sản mô xơ trong cơ thể. Tâm sen vị đắng, tính hàn, không độc, có chứa alcaloid không kết tinh, có tác dụng hạ huyết áp và điều hòa chuyển hóa lipid.

Cá diếc bổ dưỡng, giúp chồng bạn khỏe hơn trong phòng the.

Cá mè hoa hấp: Kết hợp với thịt thăn lợn, ngũ vị tử, long cốt, con hầu, muối, mì chính. Cá mè rửa sạch, đánh vảy, bỏ mang, ruột rồi đem hấp chín. Thịt thăn lợn băm nhỏ trộn với các vị trên, đem xào, sau đó dội lên cá mè đã hấp chín. Ăn ngày một lần, với liệu trình một tháng.

Cá mè vị ngọt, tính bình, bổ tỳ thận, có chứa nhiều axit amin. Thịt lợn thăn có chứa protein, axit amin có thể bổ sung quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể. Các thành phần khác có trong bài thuốc bổ sung vitamin C, đường (ngũ vị tử), chứa các hợp chất canxi cacbonat, nhôm, có tác dụng tan thần… (long cốt và con hầu).

Chú ý: Khi áp dụng những bài thuốc trên, người bệnh không nên ăn chất cay, nên ăn nhiều rau quả. Tránh lao động quá sức, cần tăng cường, rèn luyện thể lực. (Theo Sức Khỏe & Đời Sống)

BÀI 3. BIỆN PHÁP ĐỐI PHÓ VÀ KHẮC PHỤC

PHẦN 2. Đối phó với ‘chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền’

Không kiểm soát được cảm xúc và sự hưng phấn làm cho một số nam giới bị xuất tinh sớm. Nhiều nam giới ngại nói đến sự cố này mặc dù khá phổ biến, chiếm tỷ lệ đến 30 – 40% nam giới.

Xuất tinh sớm là phiền muộn của nhiều người trẻ và cũng chiếm tỷ lệ cao nhất trong số những rối loạn chức năng tình dục của nam giới nói chung. Nguyên nhân được nói đến nhiều là do hành vi thủ dâm diễn ra trong một thời gian dài thời trẻ dẫn đến sự hình thành cung phản xạ xuất tính sớm.

Hiện nay hiểu biết về sinh lý xuất tinh còn chưa thật đầy đủ. Người ta cũng chưa biết xuất tinh sớm là do nguyên nhân ngoại biên hay trong tâm (ở thần kinh trung ương), do tâm lý, xúc cảm hay do nguyên nhân thực thể. Hình như mọi nguyên nhân nói trên đều có thể kết hợp với nhau tạo tên cái bệnh khổ sở cho nhiều nam giới vì “chưa đến chợ đã hết tiền”.
Khi xuất tinh sớm có nguyên nhân thực thể (nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục, tổn thương thần kinh do bệnh tiểu đường, bệnh gút…) thì trước tiên là điều trị nguyên nhân sau đó là luyện tập lại nhóm cơ đáy chậu.
Duy trì lâu quan hệ tình dục vẫn là mong muốn của nam giới, không làm được điều đó là phiền muộn lớn của nam giới. Đáp  ứng tình dục dẫn đến khoái cực của nữ thường chậm hơn nam cho nên mới vào trận vài ba phút “ngã ngựa” rồi lăn ra ngủ thì thực sự làm cho phụ nữ phàn nàn, nếu không nói ra thì cũng ấm ức trong lòng. Vì vậy những gợi ý sau đây có thể có ích cho những người dễ xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm cũng như hắt hơi, nếu không nhận biết được những dấu hiệu trước lúc hắt hơi thì sẽ không thể kìm giữ được nữa. Khi cảm thấy có vẻ sắp xuất tinh thì thở sâu và chậm, dùng ý chí ức chế phản xạ xuất tinh. Tập nhiều lần để tạo thành một phản xạ có điều kiện, thời gian tập từ 4 – 5 tuần sẽ cho kết quả tốt. Liệu pháp tình dục cũng dựa trên sự ức chế phản xạ xuất tinh nhưng có sự hỗ trợ của vợ/bạn tình (được hướng dẫn cách  giúp bạn tình kéo dài thời gian xuất tinh).

Trong chữa trị xuất tinh sớm, sự hợp tác của người vợ/bạn tình rất quan trọng. Người vợ không nên trách móc hoặc có lời lẽ xúc phạm đến chồng mà nên hợp tác để vượt qua một khó khăn mà người chồng cũng rất khổ sở. Đôi khi vì thiếu hiểu biết nên thiếu sự hợp tác và  thông cảm của người vợ, sự xuất tinh sớm của người chồng lúc đầu chỉ là một rối loạn tạm thời có tính phản xạ có thể phá bỏ được đã trở thành một phản xạ có điều kiện mỗi khi có quan hệ tình dục.

Cho nên phá bỏ phản xạ có điều kiện này cũng không thể thành công trong một vài tuần hay vài tháng. Điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc là một liệu pháp tương đối mới nhưng nhiều hứa hẹn, có thể sớm đem lại kết quả tốt mà lại ít có tác dụng phụ. Những thuốc này làm thay đổi chuyển hóa của seronin và các chất dẫn truyền thần kinh khác trong não để ức chế phản xạ xuất tinh.

BÀI 3. BIỆN PHÁP ĐỐI PHÓ VÀ KHẮC PHỤC

PHẦN 3. Phương pháp mới chữa chứng xuất tinh sớm

Đây sẽ là một trong những trị liệu thay thế cho những lựa chọn ít ỏi trong việc điều trị chứng xuất tinh sớm.

Có đến 20-30% nam giới ước tính bị chứng xuất tinh sớm. Các nhà khoa học đã có một số phương pháp điều trị khác nhau để khắc phục chứng rối loạn này.

Cho đến nay, y học mới chỉ đưa ra một vài lựa chọn để điều trị chứng xuất tinh sớm đó là sử dụng thuốc uống, gây tê, và liệu pháp hành vi.

Heat Therapy hay ”liệu pháp nhiệt” sẽ là một trong những lựa chọn điều trị thay thế. Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm University Hospitals Case Medical ởCleveland,Ohiođã tiến hành một nghiên cứu với việc thử nghiệm giai đoạn đầu tiên. Họ sử dụng một thủ tục gọi là điều chế neurothermal bằng cách sử dụng sóng radio để làm giảm cảm giác của các dây thần kinh.

“Nếu chúng tôi chứng minh liệu pháp này có hiệu quả, nó sẽ cung cấp lựa chọn điều trị ngoại trú để kiểm soát triệu chứng thường gây xấu hổ đối với nam giới này”, ông J David Prologo, một chuyên gia X quang cũng là nhà nghiên cứu chính cho biết.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu yêu cầu bệnh nhân thực hiện X- quang để đưa một điện cực nhỏ như cây kim đến dây thần kinh điều khiển cơ quan sinh dục nam ở xương chậu.

Các nhà nghiên cứu sẽ tiếp tục nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thứ hai để kiểm tra sự an toàn của thủ tục này. Tổng cộng có 22 bệnh nhân sẽ được tham gia vào thử nghiệm tiếp theo dự kiến sẽ thực hiện từ tháng này. Viet Bao (Theo Bee)

BÀI 3. BIỆN PHÁP ĐỐI PHÓ VÀ KHẮC PHỤC

PHẦN 4. Làm gì để chữa xuất tinh sớm?

Thưa bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, hiện em dã có bạn gái, mỗi lần gần gũi như ôm hôn, chỉ nằm trên bụng cô ấy thôi là em đã bị xuất ra ngoài. Có một lần trong lúc say, em đã để chuyện đó xảy ra với cô ấy, nhưng chỉ chưa đầy một phút là em bị xuất ra ngoài. Hiện nay em đang rất lo lắng có phải em đã mắc chứng xuất tinh sớm hay yếu sinh lý không? Em lo bởi cách đây một năm, em đã mắc bệnh thủ dâm (trước đây thường 2 -3ngày/lần nhưng bây giờ có khi một hoặc hai tuần/lần. Sau lần quan hệ đó với bạn gái, em rất lo lắng. Bác sĩ ơi, em phải làm sao? Ở TP.HCM em phãi chữa ở đâu? có lâu hay không và có tốn nhiều tiền lắm không? Bác sĩ hãy giúp em với! Em cảm ơn bác sĩ nhiều!

Xuất tinh sớm là nguyên nhân thường gặp nhất ở nam giới, có đến 50% nam giới bị xuất tinh sớm ở một thời điểm nào đó trong đời nhưng chứng bệnh này thường có thể chữa khỏi.

Gọi là xuất tinh sớm khi người nam giới chưa muốn mà đã xảy ra, cảm thấy sắp xuất tinh là bị ngay, không kịp kìm giữ, nghĩa là quá sớm, có khi mới chỉ chuẩn bị giao hợp hay ngay khi vừa bắt đầu.

Xuất tinh sớm làm cho cặp bạn tình không được hưởng đầy đủ khoái cảm tình dục, nếu tái diễn nhiều lần có thể gây khó chịu, bực bội cho cả người nam lẫn nữ.

Xuất tinh sớm không phải là một chứng bệnh nghiêm trọng, 2 giai đoạn chính của quan hệ tình dục đều có (cương cứng và xuất tinh), chỉ có vấn đề về thời gian. Muốn kiểm soát xuất tinh đòi hỏi sự hiểu biết về thực hành tình dục: sự hòa hợp, tình yêu và thông cảm giữa đôi bạn tình là những yếu tố cần thiết để vượt qua khó khăn này.

Người trẻ rất dễ bị xuất tinh sớm, không nên cho rằng nghiêm trọng; nếu xảy ra xuất tinh sớm trong những lần giao hợp đầu tiên, đừng vội nghĩ ngay rằng đã bị bệnh. Đó chỉ là diễn biến bình thường có tính chất quá độ của những người trẻ: chưa có kinh nghiệm, lại mạnh mẽ về nhu cầu tình dục và dễ xúc động, vì thế khó kiểm soát được xuất tinh; trạng thái này chỉ là tạm thời, sẽ qua đi khi quen dần với bạn tình.

Nguyên nhân: trong đại đa số trường hợp, xuất tinh sớm có liên quan đến những lo lắng (trong nghề nghiệp, về điều kiện vật chất, chuyện gia đình, quan hệ vợ chồng…) hay nam giới có ham muốn quá mạnh hay lo sợ không làm tốt vai trò người chồng.

Dù là nguyên nhân gì thì việc trao đổi giữa cặp bạn tình (hay vợ chồng) vẫn cần thiết để có sự hợp tác trong chữa trị. Thủ dâm là để tạo ra cảm giác cực khỏi nhanh, lâu dài trở thành phản xạ xuất tinh nhanh, để phá bỏ phản xạ đó cũng cần phải kiên nhẫn luyện tập.

Cần làm gì? Chứng xuất tinh sớm sẽ càng dễ chữa nếu như bạn tình hiểu biết và hỗ trợ cả về mặt tình cảm và hành động thực tế.

Phương pháp do Master và Johson đề ra rất có hiệu quả nhưng cần kiên nhẫn, điều đầu tiên nam giới cần học là học cách nhận biết và kiểm soát cảm giác sắp xuất tinh. Thử trên chính bản thân bằng cách tự kích dục (thủ dâm), làm sao để tự mình đạt đến thời điểm sắp muốn xuất tinh thì dừng lại. Thư giãn rồi làm lại, mỗi lần như vậy càng tiến gần đến thời điểm không thể kiềm chế được.

Cần biết rằng xuất tinh là một đáp ứng sinh lý có tính phản xạ, diễn ra theo 2 giai đoạn: giai đoạn đầu (giai đoạn tăng áp lực tinh dịch) chỉ tăng cảm giác kích thích và có thể kiểm soát được; giai đoạn tiếp theo (giai đoạn xuất tinh) rất ngắn là lúc không thể kiềm chế được (giống như hắt hơi, lúc đầu có cảm giác muốn hắt hơi thì có thể kiềm chế được nhưng sau đó là lúc không thể kiềm chế được).

Học cách nhận biết sắp đến “điểm không thể rút lui” là mục tiêu của phương pháp Master và Johson, khi đó cần ngừng ngay kích thích để không dẫn tới xuất tinh.

Như vậy, phương pháp Master và Johson là sự tập dượt để trì hoãn xuất tinh, là cách lập lại một phản xạ xuất tinh mới, kéo dài hơn, phá bỏ phản xạ xuất tinh cũ, quá nhanh. Sau khi thử trên bản thân, thực hành với bạn tình có thiện chí giúp bạn khắc phục tình trạng xuất tinh sớm, cũng bằng cách kích thích chứ không giao hợp, dần dần bạn sẽ biết cách kéo dài thời gian đạt đến điểm “không thể rút lui”, bạn tình sẽ ngừng kích thích theo tín hiệu của bạn và bạn sẽ giảm hưng phấn.

Đừng vội giao hợp khi chưa học được cách kiểm soát xuất tinh, dù phương pháp có hiệu quả nhưng cũng cần thời gian luyện tập vài tuần, phản xạ không xuất tinh sớm càng được củng cố thì kết quả càng chắc chắn. Khi bắt đầu thử giao hợp thực sự thì nên chọn một tư thế dễ kiểm soát nhất (tức không bị kích thích nhiều), tùy theo mỗi người, có người chọn tư thế nam đứng, nữ chổng mông hoặc nam nằm dưới…

Những cách khác:

– Phương pháp “bóp nhẹ” vào đầu dương vật khi bạn tình nữ nhận được tín hiệu (bằng lời hay bằng động tác) là bạn sắp đến điểm “không thể rút lui” chỉ là một biến thể của phương pháp nói trên. Khi bóp nhẹ, máu ra khỏi dương vật nên giảm bớt cương cứng, bớt kích thích.

– Giảm kích thích ở vùng nhạy cảm nhất của nam giới: Vùng gây khoái cảm mạnh nhất của nam giới là ở quy đầu vì thế tránh di chuyển nhiều khi giao hợp, dễ gây xuất tinh. Chất gây tê tại chỗ (gel xylocain 2%) bôi vào quy đầu để giảm bớt kích thích; mang bao cao su hay thay đổi tư thế…

– Luyện tập nhóm cơ đáy chậu cũng hỗ trợ cho sự kiểm soát xuất tinh (bài tập Kegel): luyện tập nhóm cơ ở đáy chậu (nhóm cơ đi từ xương cụt đến xương vệ). Ví dụ như đang đi tiểu mà chủ động dừng lại để nước tiểu không chảy ra nữa, đó là nhờ tác động co rút của nhóm cơ cụt vệ. Hãy tập co rút như vậy lúc bình thường, ngoài lúc đi tiểu. Lúc đầu tập 10 lần, chậm rồi nhanh dần. Mỗi ngày tập nhiều lần, cho đến khi đạt được 200 lần. Với bài tập này, cùng với các vận động khác, sau 1-2 tháng khả năng kiềm chế sẽ tốt hơn.

– Có thuốc nào điều trị xuất tinh sớm? Có thể dùng Clomipramine (một loại thuốc chống trầm cảm tăng cường serotonin) 25-50mg có tác dụng kéo dài thời gian giao hợp cho khoảng 70% trường hợp, tăng ngưỡng kích thích ở vùng sinh dục; hoặc thuốc chẹn thụ thể adrenergic ức chế hệ thần kinh giao cảm kiểm soát sự di chuyển của tinh dịch qua đường sinh dục nam. Kết quả điều trị của những thuốc này có nhiều hứa hẹn nhưng còn cần nghiên cứu tiếp.

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, cần gặp thầy thuốc tiết niệu hay nam học để tìm nguyên nhân thực thể. BS Đào Xuân Dũng- Khoẻ 24 (nguồn: Tuổi trẻ)

BÀI 3 PHẦN 5. Những biện pháp khắc phục

•    Giải quyết vấn đề tâm lý: Đây là điều quan trọng nhất bạn cần làm vì xuất tinh sớm chịu ảnh hưởng nhiều nhất của những vấn đề tâm lý, bạn không nên quá lo lắng về điều này, hãy nghĩ rằng có rất nhiều người đàn ông mắc chứng bệnh như mình, hãy tìm nguyên nhân của vấn đề và kiên trì loại bỏ nó, nhất định bạn sẽ có đời sống tình dục viên mãn. Nếu có điều gì đó trong công việc hay trong tình cảm tác động đến bạn trong lúc này thì bạn hãy giải quyết điều đó ngay, có thể vợ chồng bạn cần sự nghỉ ngơi, thư giãn, đi dạo, đi du lịch hoặc đơn giản như đi tắm, hít thở sâu, hoặc ngồi tĩnh tâm…

•    Luyện tập khung xương chậu: Nhiều đàn ông cho biết họ có thể trì hoãn việc xuất tinh bằng cách siết chặt hoặc đẩy mạnh cơ xương chậu. Tập các bài tập về cơ đáy chậu khoảng 20 nhịp/lần. Thực hiện 1-2 lần trong ngày. Bạn có thể tưởng tượng bài tập như khi bạn buồn đi tiêu, nhưng không có toilet ở gần đó. Trong tình huống như vậy, bạn cần phải co cơ hậu môn. Lặp lại động tác co lại và thả lỏng cơ trong 2 phút mỗi ngày.

•    Dừng lại rồi tiếp tục: Đây là phương pháp phổ biến nhất trong liệu pháp tâm lý. Luyện tập kích thích bản thân lên đến điểm trước khi xuất tinh rồi dừng lại. Làm lại tự đầu khi xúc cảm đã giảm xuống. Lặp lại 3 lần. Bạn sẽ thấy khoảng thời gian trước mỗi lần dừng lại sẽ kéo dài ra.

•    Thay đổi kiểu kích thích: Nếu bạn thấy đã giành được nhiều sự kiểm soát bằng phương pháp trên, thử thay đổi kiểu tác động của mình để giảm bớt kích thích, thay vì dừng lại tất cả. Bạn có thể dụng bao cao su để giảm bớt sự kích thích tới cậu nhỏ của bạn.

•    Thay đổi vị trí: Trong quá trình giao hợp, thử biện pháp dừng lại rồi tiếp tục khi cảm xúc quá mạnh. Khi bạn tự tin hơn, đổi vị trí thay vì dừng hẳn lại.

•     Tăng cường tần suất “giao ban” để giúp chấm dứt tình trạng xuất tinh sớm. Ngược lại, nếu bạn lười “yêu”, ham muốn tăng đồng nghĩa với xuất tinh sớm dễ xảy ra.

•     Áp dụng những tư thế khác nhau thay thay đổi vị trí giữa hai người. Tuy nhiên, không có bằng chứng cụ thể nào để xác minh điều đó. Thay đổi lối sống bao gồm cả những bài tập thể dục hữu ích cũng có thể mang lại tác dụng cho việc điều trị.

•    Bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng, địa điểm, thời gian cũng phần nào ảnh hưởng đến việc xuất tinh sớm vì vậy khi bạn mắc chứng này thì bạn cần tham khảo các món ăn chữa trị xuất tinh sơm, tráng dương bổ thận như các món ăn làm từ thịt dê, ngọc dương, tâm sen, tim lợn… Địa điểm vợ chồng quan hệ cần kín đáo, không ồn ào dễ làm mất tập trung, xuất tinh sớm. Thời gian để vợ chồng quan hệ cũng cần thoải mái, không bị thúc ép như vào thời gian chuẩn bị đi ăn, chuẩn bị đi làm…

•    Tham khảo ý kiến tư vấn của các bác sỹ điều trị, các chuyên gia tâm lý… Những người có chuyên môn sẽ giới thiệu cho bạn một phương pháp hiệu quả cho dù tình trạng xuất tinh sớm đã kéo dài khá lâu. (Theo mangthai.vn)

BÀI 4. Giúp chồng “đi chợ” mãi mà không hết tiền.

Trong cuộc sống vợ chồng xảy ra nhiều bi kịch cũng chỉ vì “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền” của quý ông. Đó thật sự là một nổi ám ảnh đối với cuộc sống của mỗi vợ chồng và hạnh phúc kia cũng chóng tan vỡ nếu không nhận được sự thông cảm và giúp đỡ từ phía người vợ.
Vậy bản thân là một người vợ trong gia đình bạn sẽ làm  gì khi ông xã mình “chưa xuất quân đã giương cờ trắng”?

Mỗi người đàn ông điều mang trong mình một lòng tự trọng và kêu hãnh, họ rất dễ bị bẽ bàng khi phải nếm cảm giác của một kẻ chiến bại trên trận mạc.
Như trường hợp của anh Bình chẳng hạn. Anh là một doanh nhân thành đạt, năm anh lập gia đình là lúc 30 tuổi, cái tuổi vừa đủ chín của sự nghiệp. Đám cưới của anh không thể nào tuyệt vời hơn khi Yến vợ anh là một cô gái xinh đẹp giỏi dang, tháo vát trong việc nhà cũng như công việc kinh doanh, có điều vợ anh lại có cái tính hơi bỗ bã. Mọi người hay gọi vợ anh là người “ruột để ngoài da”.
Anh Bình là người khá đẹp mã lại thành đạt sớm cho nên rất tự tin trong cuộc sống. Cuộc hôn nhân của họ sẽ diễn ra mỹ mãn nếu không có cái tai nạn đáng ghét của đêm tân hôn đó. Mà nguyên nhân chính là do phần thiếu  tinh tế của người vợ khiến cho chuyện không đâu lại trở thành những rắc rối trong cuộc sống gia đình.
Cảm giác trong đêm tân hôn ai cũng háo hức, nhất là đối với đàn ông. Cho nên Bình cũng không nằm ngoài con số những người đàn ông đó, anh đã hơi vội vàng, chưa qua màn dạo đầu đã đòi mở cửa động đào rùi.
Nếu những ai đã có kinh nghiệm trong chuyện này thì thừa  hiểu kết quả sẽ như thế nào rùi chứ. Ân ái chưa nồng khiến thuyền vừa dời bến đã chìm nghỉm dưới sông. Anh như anh chàng tiểu binh ra trận chưa đánh đấm được gì thì đạn dược coi như hết luôn. Sự việc xảy ra chóng vánh như vậy khiến cảm giác thất vọng của Yến là không tránh khỏi, con gái mà ai cũng mơ mộng cho mình có một đêm tân hôn thật hoành tráng và đầy cảm xúc, nhưng đối với Yến thì đêm tân hôn của cô thật sự không trọn vẹn.

Đây được xem như là vấn đề hết sức tế nhị của đàn ông, vậy mà Yến lại không hiểu được điều đó, cô thở dài một tiếng, biểu lộ hết thái độ thất vọng đối với chồng. Hành động ấy của Yến khiến cho anh Bình không tránh khỏi bị tổn thương vì sỉ diện, cho nên cả đêm tân hôn hôm ấy như tan vào mây khói vì anh Bình có cô gắng bao nhiêu đi nữa thì chú lính của mình vẫn không chịu ngóc đầu dậy. Thế là ấn tượng của một đêm tân hôn không lành lặn đã theo cuộc sống vợ chồng Bình – Yến kể từ đó.
Tệ hại hơn, từ đấy, Bình không thể nào khắc phục được tình trạng “ra hết quân ngay khi mới xung trận”. Hơn thế, Bình còn cảm thấy bị ám ảnh ghê gớm bởi “sự yếu kém” của mình, và từ một người rất tự tin trong cuộc sống, Bình trở thành một kẻ chán nản, tự ti…
Chính vì những trục trặc chăn gối và không nhận được sự cảm thông từ vợ nên hơn một năm sau ngày cưới thì nguy cơ của vợ chồng anh Bình ra tòa ly dị là rất cao.
Tuy nhiên, nếu ngay từ ban đầu xảy ra sự cố mà người đàn ông nhận được sự cảm thông của người vợ thì mọi chuyện lại khác.
Cũng xảy ra tai nạn đáng ghét ngay trong đêm tân hôn như anh Bình, nhưng vợ của anh Minh là chị Ngọc lại có thái độ khác hẳn với Yến vợ anh Bình nên mọi chuyện lại đi theo một chiều hướng hoàn toàn khác.
Ngay sau khi thấy chồng “đứt gánh giữa đàn”, không để anh Minh có cảm giác tự ti, chị Ngọc đã nhanh chóng ôm lấy anh Minh với những cử chỉ và lời nói khích lệ anh như chắc lâu ngày quá anh không kiềm được cảm xúc hay em thấy rất hạnh phúc… với những cử chỉ vuốt ve như vậy chắng mấy chốc chị Ngọc đã dựng được ý chí đàn ông trong anh Minh. Vợ chồng anh có một đêm tân hôn với hiệp hai không thể tuyệt vời hơn được nữa. Thậm chí trả bài đầy đủ mà anh Minh còn bonus thêm hai lần nữa trong đêm tân hôn. Mọi chuyện tưởng chừng như đi vào ngõ cụt nhưng không ngờ tình huống lại xoay chuyển theo chiều hướng có lợi cho cả hai. Từ một kẻ chiến bại thì anh Minh đã chuyến hóa thành người cầm trịch trong đêm vui này.
Theo như đánh giá của các chuyên gia tình dục thì xuất tinh sớm là một hiện tượng rất bi đát của người đàn ông, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình. Vấn đề súng nhanh chóng hết đạn, ngoài nguyên nhân sinh lý ra thì việc người đàn ông thiếu kinh nghiệm chinh chiến trận mạc, khi tác chiến.
Nếu là một người vợ biết nắm bắt tâm lý thì trong chuyện này không có vấn đề gì là không giải quyết được cả, là đàn ông khi gặp những vấn đề như vậy họ cần lắm một lời khen hay động viên. Chính sự nhiệt tình và thái độ của người vợ đã khiến bản chất sẵn có của người đàn ông phát huy. Nếu như chồng bạn bị yếu sinh lý  trong chuyện này thật sự thì bạn cũng có rất nhiều cách để giúp chồng vượt qua những khó khăn ấy. Điều trước tiên nên làm là động viên, khuyến khích chàng nên đến bác sĩ chuyên khoa nam giới để khám và tìm biện pháp khắc phục nhanh nhất, không nên để một mình người đàn ông ôm nỗi nhục này trong lòng, lâu ngày nó sẽ trở thành căn bệnh nan y rất khó chữa.
Tôi hy vọng rằng tất cả những người phụ nữ nếu gặp những trường hợp như trên thì phải biết cách tỏ thái độ một cách hết sức khôn ngoan, để gia đình của mình êm ấm hạnh phúc được lâu bền hơn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s