Làm sao biết chàng thích và cách chinh phục chàng

Gồm 29 bài. Nhiều người cho rằng việc chinh phục chỉ dành cho đấng mày râu, còn đối với phái yếu chỉ nên thụ động, chờ đón tình cảm mà người khác phái mang đến. Đó là một lối suy nghĩ sai lầm và cổ điển, bởi việc yêu và mong muốn được yêu là quyền và lựa chọn không của riêng ai. 

         Phụ nữ cứ loay hoay đi tìm lời giải cho bài toán chinh phục đàn ông, mà bỏ qua những gì tiềm ẩn trong con người họ. Tính cách đóng vai trò quyết định trong việc bạn, có làm chàng khao khát hay không? Hãy thể hiện đúng bản chất con người mình, với tấm lòng chân thành và tình yêu thương rộng lớn.

       Trong thời đại ngày nay, khi nam nữ bình đẳng, phụ nữ luôn khao khát tìm cho mình một đối tượng phù hợp và đôi khi nếu họ không mạnh dạn chinh phục, hạnh phúc sẽ vuột mất trong tầm tay. Vì thế, trước khi chọn cho mình một người phù hợp bạn cần cân nhắc. Các cặp đôi đều biết rằng tình yêu là món quà tuyệt nhất mà cả hai dành cho nhau.

         Đối với những người đàn ông cứ quen nhiều người hoặc suốt ngày trốn tránh các mối quan hệ, hầu như họ sẽ chẳng bao giờ tìm được một nửa thích hợp cho mình. Mỗi người đàn ông sẽ thực sự chỉ cần một người phụ nữ duy nhất để yêu, để cảm thấy bình yên và có cảm giác được quan tâm, một người thấy được những điểm tốt ở anh ta và luôn khuyến khích anh ta vì điều tốt đẹp đó.

         Biết được rằng một nửa kia cũng hạnh phúc khi ở bên mình, nam giới sẽ càng trân trọng tình yêu đang có. Bởi vì còn phần thưởng nào quý giá hơn là yêu một người và được đáp lại tình yêu từ người đó. Đàn ông luôn thể hiện sự quan tâm của họ với người họ thích.

         Đối với cánh phụ nữ, các bạn chỉ việc tìm và xem xét những sự quan tâm này có thể hiện sự mong muốn có một mối quan hệ nghiêm túc với bạn hay không. Bên cạnh đó bạn cũng không được hấp tấp, vội vàng kết luận tình cảm của chàng với bạn. Hãy luôn nhớ rằng khả năng ước lượng mức độ quan tâm của các chàng trai luôn là một kĩ năng thiết yếu đối với cánh phụ nữ. 

           Đàn ông thật là rẻ rúng và vô thiên, có cả mớ, vì ca dao có nói; “Ba đồng một mớ đàn ông”, bạn chọn thoải mái nhé. Tuy nhiên, quí cô chọn hoài thế nào, kẻo lại như các cụ đã dạy là “già kén kẹn hom”, hay lại  ”ghét của nào trời trao của ấy” lại ngửa cổ than trời: “Than rằng đất hỡi trời ơi/ Sao con không lấy được người con yêu” – Một phần là do duyên số, mà đã là số phận thì phải chịu thôi… “Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa”. Đàn ông có hệ qui chiếu để qui chuẩn về người yêu không ? Có đấy bạn ạ.

              Bạn gái chọn người nào : Giữa người già và trẻ, người giàu và kẻ nghèo, người đã ly hôn một lần và 2 lần, người quá thật thà hay ranh ma, người của công việc hay của gia đình, có nên xem tuổi không, người ích kỷ hay người có trách nhiệm, người đào hoa hay không, có học vấn cao hay thấp, đẹp hay xấu cũng được, đẹp nhưng lại hơi kiêu, tính hơi… Theo bạn, bạn sẽ chọn ra sao?  Có 12 câu hướng dẫn cách chọn chồng để quí cô tham khảo.

            Bạn kén chồng ư, kén tương đối thôi, bạn nên biết rằng: Người đàn ông “lý tưởng” sẽ là người không hoàn hảo. Điều này nghe có vẻ là nghịch lý… Nhưng hoàn toàn là có lý. Vì trên đời mỗi con người không ai hoàn hảo hoàn toàn.

          Bản thân bạn đã hoàn hảo chưa ? Nếu chưa thì đừng nên bắt người khác phải hoàn hảo- đó là điều không tưởng ! Sao vậy ? Tuy nhiên, mỗi bạn gái cần một điểm nhấn nào đó trong các “tiêu chuẩn kén chồng của mình-luận thuyết 10 điểm”, nhưng đừng bao giờ dại dột đốt đuốc giữa ban ngày đi tìm lá “Diêu bông” nhé… như tìm cái chân lý tuyệt đối nhé.

           Ngược lại, về phía đấng mày râu cũng thế ! Đừng có hy vọng tìm được người yêu lý tưởng tuyệt đối. Chỉ có “Thuyết tương đối mà thối”. Nếu không như các cụ đã nói: “già kén kẹn hom” đấy ! Hãy cố phấn đấu đạt nhiều điểm trong mắt nàng-và càng có cơ hội để chinh phục hơn…Ví dụ, đạt 5/10 là quá lý tưởng rồi….Về phía đấng mày râu cũng thế ! Hãy cố phấn đấu đạt nhiều điểm trong mắt nàng-và càng có cơ hội để chinh phục hơn… Ví dụ đạt 7/10 là quá lý tưởng rồi….10 mẫu  đàn ông lý tưởng đó là gì. 

             Kết hôn, lập gia đình là việc cả đời, thà không có còn hơn là cưới ẩu, nhắm mắt đưa chân, không được nóng vội, sốt ruột, tự ty, cưới đại, lấy đại, đến đâu thì đến. Nguyên nhân thì có rất nhiều, hoặc do nhận định sai về tính cách của người ấy, cưới kiểu phong trào, bạn cưới thì mình cũng cưới, chịu áp lực từ người khác như gia đình, cưới để trả nợ về lòng tốt của người ấy, bạn bè, hoàn cảnh bản thân cô đơn, khó khăn… cưới để giải quyết vấn đề tài chính trước mắt… 

       Cô ấy ngọt ngào, xinh đẹp; cô ấy có giáo dục… bao nhiêu ấy chẳng nói lên điều gì nếu tính cách của cô ấy và bạn không hợp nhau. Bởi thế, sai lầm thứ nhất khi kết hôn là vì bạn nghĩ, cô ấy ngọt ngào.  

         Hôn nhân không có tình yêu là điều cực kỳ nguy hiểm, có khi bạn phải trả giá rất đắt. Nều có con rồi, mang tiếng một đời chồng, đi bước nữa cũng không phải dễ dàng gì…  Một người vợ lý tưởng phải là người trong mỗi hành xử, nói năng đều toát lên rằng cô ấy có thị hiếu tương đối giống bạn, chung sở thích cùng bạn và chung mục đích sống. Nhớ rằng, vợ là người phù hợp với bạn, chứ không phải phù hợp với tất cả mọi người. 

                Điều gì thật sự quyến rũ đàn ông. Theo bạn, đàn ông thích điều gì nhất, tình dục hay tình yêu? Họ bị quyến rũ bởi những phụ nữ có thân hình hấp dẫn với những đường cong hết sức gợi cảm? Họ bị mê hoặc bởi một mùi nước hoa gợi tình nào đó?…

                Để biết chính xác điều gì thật sự ở phụ nữ quyến rũ các ông nhất, bạn hãy trả lời một số câu hỏi sau đây của nhà tâm lý học Jerry Gillies, bạn chỉ cần trả lời đúng hay sai. Ông đã lập bảng trắc nghiệm này sau khi thăm dò ý kiến của một số đáng mày râu.

                Vội vàng quyết định làm đám cưới khi cả hai chưa chuẩn bị đầy đủ, có thể là sai lầm khiến bạn hối hận. Khi bắt đầu bước dần đến độ tuổi đầu ba, hầu như đi đâu bạn cũng nhận được những câu hỏi cùng một nội dung “Khi nào thì cưới?”, “Bao giờ cho ăn bánh kẹo đây?”, “Cuối năm nay có định tổ chức không thế?”… Chúng làm bạn có cảm giác bạn chẳng còn gì để mọi người xung quanh quan tâm ngoài chuyện cưới.

             Hôn nhân là chuyện đại sự của cả đời người. Tâm lý háo hức mong chờ cái ngày được cùng người ấy thành vợ, thành chồng âu cũng là một lẽ tự nhiên. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu nó được thực hiện vào thời điểm thích hợp, khi tình yêu và các điều kiện cần thiết đã chín muồi

        Còn nữa, hãy ghé thăm chuyên mục Tình yêu và Hôn nhân của chúng tôi thường xuyên, để học hỏi và chia sẻ thêm nhiều điều về trái tim mình bạn nhé.

        Là con gái ai cũng có những vũ khí bí mật để khiến mình thu hút và duyên dáng hơn trong con mắt phái mạnh. Đó có thể là những công cụ phổ biến như cách ăn mặc hay trang điểm. Dù là đang say đắm trong mật ngọt của tình yêu thì có thể bạn cũng không mấy để ý đến điều mà các chàng ít khi nói ra. Trong tình yêu, nam giới luôn có các mong muốn thầm kín của riêng mình. Làm sao để có nhận ra được rằng: “cọc biết trâu đang đi tìm” ?

BÀI 1. LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĐƯỢC LIỆU CHÀNG CÓ ĐANG THÍCH BẠN?

PHẦN 1. LIỆU CHÀNG CÓ THÍCH BẠN

Là con gái ai cũng có những vũ khí bí mật để khiến mình thu hút và duyên dáng hơn trong con mắt phái mạnh. Đó có thể là những công cụ phổ biến như cách ăn mặc hay trang điểm. Sau đây hãy cùngStylist.vn chia sẻ những “chiến thuật” mà bạn không thể bỏ qua để gây ấn tượng với “người trong mộng” của mình.

1. Che giấu sự nhạy cảm

Dường như nam giới thấy e ngại những cô gái quá nhạy cảm. Điều này dẫn đến kết quả phái nữ thường cố gắng che giấu điểm yếu này bằng cách pha trò về chủ đề đó. Nên nhớ rằng sự bình tĩnh sẽ giúp bạn thể hiện mình là người tự tin. Không cần phải đưa bản thân vào những tình huống dẫn đến sự bối rối bằng cách phản ứng thái quá.

2. Vờ như không quá đặt nặng mối quan hệ

Trong phần lớn các trường hợp, phụ nữ thường có khuynh hướng giữ một thái độ ôn hòa ngay từ khi bắt đầu mối quan hệ bởi vì họ muốn gây ấn tượng mình là một người sẵn sàng với mối quan hệ linh hoạt. Nguyên nhân sâu xa chính là quan niệm nam giới thường bị áp lực khi phải gắn bó lâu dài với một người nào đó. Vì vậy hãy để cho đối tác của bạn có một không gian riêng và tận dụng lợi ích từ “chiến thuật” này đem đến.

3. Nâng cao giá trị bản thân bằng những câu chuyện tưởng tượng

Các cô gái thường khiến cho bản thân trở nên thu hút hơn bằng cách thể hiện cho đối phương thấy mình là một cô nàng sành điệu. Những màn tán tỉnh nhau nơi công sở hay hộp đêm thoạt đầu thì nghe có vẻ thu hút thật. Tuy nhiên khi mối quan hệ đã bước sang một giai đoạn mới thì tốt hơn hết nên tránh lạm dụng “tuyệt chiêu” này với người bạn yêu.

4. Tôn trọng sự riêng tư của chàng

Các cô gái thường sẵn chia sẻ về cuộc sống của mình với người yêu. Tuy nhiên đối với nam giới thì không gian riêng là điều vô cùng quan trọng. Do đó để bản thân lôi cuốn hơn trong mắt chàng thì phái nữ nên tỏ ra mình là một người có quan hệ xã hội rộng và muốn dành thời gian cho bạn bè hay thậm chí là ở một mình thay vì lúc nào cũng bám đuôi anh ta. Việc thể hiện bạn là một người độc lập và sẵn sàng để cho anh ấy có không gian riêng sẽ mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên trong công cuộc chinh phục chàng.

5. Tỏ ra mình có nhiều đối tượng theo đuổi

Trước hết bạn cần phải hiểu rằng người mà nam giới tìm kiếm không hẳn là người yêu của họ mà đó còn là một người bạn thân. Do đó họ luôn luôn ở trong một “cuộc đi săn” những người phụ nữ thấu hiểu nhu cầu và đam mê của mình. Vì thế các cô gái thường vờ như họ có rất nhiều bạn khác giới để làm cho bản thân “có giá” hơn. Tuy nhiên hãy cẩn thận để tránh cho chàng có cảm giác mình bị xúc phạm.

6. Vờ quan tâm đến đam mê của chàng

Có vẻ như phái nữ bị thuyết phục bởi quan niệm rằng chiến lược chinh phục của họ sẽ thành công nhờ vào việc lắng nghe các câu chuyện tẻ nhạt cùng sở thích vô bổ mà chàng vẫn thao thao bất tuyệt. Và các cô gái thường thành công trong việc giả vờ quan tâm đến đam mê của bạn trai cho dù đó là về thể thao hay các hoạt động khác.

7. Đánh giá cao khiếu thẩm mỹ của chàng

Phụ nữ có một năng khiếu trong việc làm cho đối phương tin rằng gu thời trang và thẩm mỹ của anh ta được đánh giá cao. Nàng thường tỏ ra thích mê món quà mà chàng trai của mình tặng mặc dù thực ra chẳng để ý đến nó tẹo nào. Tuy nhiên hãy luôn ghi nhớ rằng chính ý tốt của chàng khi đem tặng bạn món quà mới là điều quan trọng và cần trân trọng thành ý ấy. Theo becomegorgeous.

BÀI 1. LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĐƯỢC LIỆU CHÀNG CÓ ĐANG THÍCH BẠN?

 PHẦN 2. Làm thế nào để biết được chàng có tình ý với bạn

Một chút tán tỉnh nơi công sở, tình cờ nói chuyện lúc giải lao, một hành động lịch sự bất ngờ – liệu có ẩn ý gì sau những hành động như thế?

Chàng đang có tình ý với bạn hay chàng làm điều đó chỉ lợi ích của mình?

Sau đây là một số gợi ý giúp bạn nắm bắt được tình ý của chàng:

1- Bạn quan sát thấy chàng có những hành vi cư xử như là một cậu bé. Điều đó có nghĩa là chàng chẳng quan tâm bạn có thể nghĩ gì về mình.

Thực tế là ngược lại, cách cư xử này của chàng ám chỉ rằng anh ta thích bạn. Đàn ông giống như cá ra khỏi nước khi nói đến chuyện tình cảm. Đây cũng là lý do tại sao những người đàn ông đã trưởng thành lại có những hành động trẻ con khi nảy sinh tình cảm với ai đó.

Có một điều mà ai cũng biết đó là các chàng thường thích gây sự với những nàng mình thích – họ gọi tên, chê trách bất cứ khi nào có thể… Họ cố gắng che giấu tình cảm thật sự của mình, đây là điểm chung của phần lớn cánh mày râu.

2- Chàng chẳng nhớ những gì bạn đã kể hoặc những gì chàng đã từng nói. Điều đó có nghĩa chàng không thích bạn.

Ngược lại, điều này không nói lên nhiều. Bạn cần chấp chấp nhận một thực tế là không như phụ nữ, nam giới không quan tâm nhiều đến lời nói. Họ có thể quên ngay những gì vừa nói với người phụ nữ của mình trong lúc cảm xúc dâng trào. Trong khi đó, phụ nữ thì thích phân tích mỗi từ và cụm từ mà họ nghe được từ người đàn ông của mình.

3- Chàng tránh đụng chạm vào bạn, có nghĩa là chàng đang cố tình tránh bạn.

Thực tế, điều này có thể đúng. Tuy nhiên, rất có thể anh ta sợ có hành vi sỗ sàng với bạn. Vì thế mà chàng có gắng tránh có sự đụng chạm thân thể.

4- Chàng tỏ ra quên mất rằng đã từng làm bạn đau. Như thế bạn cho rằng anh ấy không có tình cảm gì với mình.

Thực tế thì đây là một kết luận sai. Bản thân người đàn ông luôn cố gắng không nhớ đến những tội lội mình đã phạm phải. Bởi vì điều đó khiến họ có cảm giác yếu đuối, điều này mâu thuẫn với bản năng tự nhiên của họ. Ngược lại, người phụ nữ lại nhớ rất kỹ những ký ức đau buồn.

5- Chàng không thích khi bạn khen một người đàn ông khác trước mặt mình. Bạn cho rằng, chàng đang ghen, nghĩa là chàng yêu mình.

Điều này không hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp. Điều đó phụ thuộc chàng thuộc tuýp đàn ông nào. Có những người đàn ông tự phụ, họ luôn tin chắc mình có sức hấp dẫn mạnh mẽ với phái đẹp và họ không thích khi có một người đàn ông khác chen vào. Hoặc cũng có thể đơn giản chàng đang ấp ủ tham vọng về sự nghiệp.

6- Bạn thấy chàng không hiểu rằng bạn vờ tán tỉnh chàng chỉ bởi vì bạn đang chán.

Thực tế, bạn không cần nghĩ quá nhiều về như vậy. Một người phụ nữ có thể thực sự tán tỉnh một người đàn ông mà không có lý do nào đặc biệt. Người đàn ông luôn có thể biết được đâu chỉ là trò đùa. Họ luôn biết mình muốn gì. Với một người đàn ông, kết quả quan trọng hơn chứ không phải quá trình. Rất có thể, chàng sẽ thử phát triển mối quan hệ này tiến xa hơn.

Nếu một người phụ nữ không có tình cảm đặc biệt, sự từ chối của nàng sẽ là điều xấu hổ đối với chàng. Và cánh mày râu thì không muốn chịu đựng điều này khi thấy người phụ nữ trêu chọc sự ảo tưởng của họ.

7- Chàng không thích nói cho bạn về sức khỏe của mình hoặc về những điều không may trong cuộc sống của mình. Bạn cho rằng chàng không tin tưởng mình.

Ngược lại, rất có thể bạn sai khi nghĩ như thế. Đó là tích cách của cánh mày râu, họ không mình là một người yếu đuối và khổ sở trong mắt của nàng. Hầu hết họ đều không biết miêu tả chính xác cảm xúc của mình như thế nào.

8- Thỉnh thoảng chàng tranh cãi với bạn và có thể không lịch sự mặc dù chàng không cư xử như thế với những người khác. Bạn cho rằng mình đang làm cho chàng khó chịu.

Ngược lại, đây có thể là một kết luận sai. Thái độ không đúng mực của chàng có thể là có cái gì đó đã đang tác động đến tình cảm của chàng. Bởi vì thực tế là chàng không hề thờ ơ với bạn.

Những lời nói kịch liệt không có nghĩa rằng chàng sắp chấm dứt với bạn. Ngược lại, nó cho thấy chàng đang bước qua ranh giới của tình cảm, cái luôn tồn tại giữa hai con người lạ. Chàng tin tưởng bạn, chàng không sợ thể hiện mặt kia của con người mình. Nam Phương (theo Pravada)

BÀI 1. LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĐƯỢC LIỆU CHÀNG CÓ ĐANG THÍCH BẠN?

PHẦN 3. Làm sao biết chàng thích bạn thật lòng

1. Giữ lời hứa một cách tuyệt đối. Nếu chàng hứa sẽ gọi điện cho bạn vào lúc 8h tối, chắc chắn vào đúng thời điểm đó chuông điện thoại của bạn sẽ reo (không lệch một phút). Lí do rất đơn giản, đó là bởi vì chàng không muốn biến thành kẻ thất hứa trong mắt bạn.

2. Khám phá sở thích chung của hai người. Một khi đã có cảm tình với bạn, chàng sẽ tìm mọi cách để tìm hiểu về sở thích cũng như những việc bạn hay làm trong thời gian rỗi. Khi phát hiện hai người có một số điểm chung nào đó, chàng sẽ chủ động lên kế hoạch trước và đề nghị hai người cùng làm cho bằng được (ngay cả khi sở thích của bạn là xem phim hoạt hình).

3. Những tin nhắn không có hồi kết. Nếu đã “cảm” một cô nàng, chàng sẽ muốn tâm sự với cô ấy thật nhiều, và hiếm khi là người chủ động chào tạm biệt trước khi hai người đang trò chuyện qua tin nhắn điện thoại. Bạn hãy để ý kỹ mà xem nhé, những tin nhắn của chàng thường xuyên kết thúc bằng những câu hỏi để mở ra một câu chuyện mới.

4. Cư xử như một “cận vệ” trung thành. Khi hai người cùng bước vào một nhà hàng, chàng có chủ động đi trước và mở cửa chào đón bạn không? Nếu có thì đây chính là một trong những dấu hiệu chứng tỏ chàng đang để ý bạn đấy.

5. Thường xuyên trêu chọc bạn. Chàng cũng sẽ tìm đủ mọi cách để trêu chọc bạn, thậm chí làm bạn tức điên lên. Nhưng mục đích chính rốt cuộc vẫn chỉ là để thu hút sự chú ý của bạn hơn nữa mà thôi.

6. Luôn có những lí do chính đáng để được gặp nhau. Không chỉ nhắn tin, gọi điện, chàng còn muốn nhìn thấy bạn hàng ngày. Vì thế, những chàng ngốc này luôn chuẩn bị sẵn hàng tá lí do cho những buổi hẹn hò chỉ có riêng hai người, mà với bạn những lí do này hết sức ngớ ngẩn.

7. Tiến những bước chậm rãi. Sự cư xử đúng mực của những chàng trai chân chính đôi khi lại bị những nàng hay đa nghi bóp méo và quy về thái độ thờ ơ, lạnh nhạt. Nhưng bạn hãy cẩn thận một chút trước khi đưa ra kết luận cuối cùng nhé!

Những anh chàng vồ vập, thể hiện cử chỉ thân mật ngay từ những buổi hẹn hò đầu tiên mới là những đối tượng không đáng tin cậy và cần cho vào “danh sách đen” ngay lập tức.

8. Đỏ mặt khi nắm tay. Có thể biểu hiện này hơi trẻ con một chút nhưng rất chân thật và đáng yêu phải không nào?

9. Bắt chước những cử chỉ của bạn. Nghe có vẻ hơi kỳ cục, nhưng ngay cả những chàng trai bên ngoài luôn tỏ ra lạnh lùng cũng có những lúc hành động ngốc nghếch như vậy. Mọi cử chỉ được cho là đáng yêu của bạn sẽ được chàng copy lại và tự mình thực hiện trước gương.

10. Gửi những tin nhắn “vô thưởng vô phạt”. Anh chàng đang theo chân bạn mỗi ngày đã bao giờ gửi đến bạn những tin nhắn vu vơ mà không có mục đích gì chưa? Nếu có, hãy cho anh ta thêm cơ hội nhé vì anh ta thật sự thích bạn đấy.

BÀI 1. LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĐƯỢC LIỆU CHÀNG CÓ ĐANG THÍCH BẠN

PHÂN 4. Dấu hiệu nhận biết anh chàng nhút nhát thích bạn

Những dấu hiệu một chàng trai nhút nhát thích bạn là gì? Bạn có tự hỏi câu hỏi này bao giờ không? Nếu vậy, hôm nay là ngày may mắn của bạn, bởi vì các bước dưới đây sẽ giải thích chi tiết làm thế nào bạn có thể hình dung ra anh chàng nhút nhát nào đó đang có tình cảm với bạn.

Nào bạn hãy chú ý đến đôi mắt. Ánh mắt nhìn của anh ta sẽ là một trong những dấu hiệu chính thể hiện một chàng nhút nhát thích thầm bạn đó nha. Về cơ bản, nếu anh ta quan tâm đến bạn, anh ta sẽ cố gắng làm mọi thứ để anh ta có thể nhìn bạn. Tuy nhiên, cần phải ý thức được rằng một khi anh ta chú ý đến bạn, anh ta có thể sẽ nhìn bạn từ xa và tạo cho bạn một cảm giác bị choáng ngợp hay sự hồi hộp đó nha.

Hãy nhìn vào má anh ấy. Nếu má anh ấy ửng hồng lên thì đó là một trong nhiều dấu hiệu một chàng trai nhút nhát thích bạn. Vì vậy, khi bạn có cơ hội nói chuyện với anh ta hãy để ý má và trán anh ấy. Nếu má anh ấy bổng dưng ửng hồng, rất có thể là anh ta thích một cái gì đó và nhiều hơn nữa ở bạn.

Và bây giờ bạn hãy Kiểm tra ngôn ngữ cơ thể của anh ấy nhé. Mỉm cười và cười là dấu hiệu bổ sung để cho bạn cảm nhận được rằng một chàng trai nhút nhát đang thích bạn đó. Anh ta có thể sẽ thu mình lai nếu chạm phải bạn cho đến khi anh ta biết rằng bạn không giận.

Hãy phân tích cách mà anh ta cư xử với bạn. Anh chàng nhát có xu hướng cư xử rất lịch sự. Điều này có ý nghĩa là anh ấy sẽ mở quạt cho bạn nếu anh ấy cảm nhận rằng bạn đang nóng hoặc anh sẽ mua cho bạn cái gì đó, hoặc anh ta muốn ở bạn một mối quan hệ riêng tư hơn.

BÀI 1. LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĐƯỢC LIỆU CHÀNG CÓ ĐANG THÍCH BẠN

Phần 5. Dấu hiệu chàng thích bạn

 . Thật không quá khó để biết chàng đang ‘để mắt’ tới bạn. Dưới đây là một vài dấu hiệu biểu hiện sự yêu thích và cưa cẩm của chàng mà sheknow đã liệt kê ra để giúp các bạn gái nhận biết chàng trai bạn yêu thích có đáp lại tình cảm của mình hay không.

1. Chàng nói sẽ gọi lại và chàng đã làm vậy
Chàng và bạn vừa gặp nhau và có cuộc trò chuyện trong một buổi tiệc, chàng xin số điện thoại  của bạn và chàng nói rằng “Anh sẽ gọi lại cho em”. Nếu làm như lời đã nói, có nghĩa là bạn đã lọt vào “mắt xanh của chàng”. Còn nếu ngược lại, không cần suy nghĩ nhiều, hãy xóa số của chàng trong danh bạ điện thoại  để có thể nạp thêm số của các anh chàng  mới.
2. Liên lạc dù vô cùng bận rộn
Chàng có thể đang làm việc  hay đang ăn tối với những người bạn của mình nhưng vẫn cầm điện thoại  lên gọi cho bạn chỉ để hỏi thăm xem bạn đang làm gì. Hành động  này đủ để nói lên chàng quan tâm  tới bạn như thế nào.
3. Mời bạn đi chơi
Chàng chắc chắn sẽ lên kế hoạch  và hẹn bạn đi chơi cho dù kế hoạch  của chàng không nhiều thì chàng cũng sẽ nghĩ ra những điều thú vị để cùng bạn làm và để được ở bên bạn. Chàng muốn dành cho bạn thời gian  tuyệt vời nhất để tiếp tục mối quan hệ.
4. Đưa đón bạn tận nơi
Nếu đang giữ ý định cưa cẩm, chàng sẽ tới tận nhà đưa đón cho dù không được vào nhà trong buổi hẹn đầu tiên thì cũng có thể đèo bạn hoặc đi bộ tới tận cửa nhà để được biết nơi ở của bạn hay yên tâm rằng bạn đã về nhà an toàn.

5. Hướng về phía bạn
Đây là một dấu hiệu cực kỳ tinh tế; bạn phải thật chú ý mới nhận ra. Khi suy nghĩ của anh ấy đang hướng về bạn thì theo một phản ứng sinh học, toàn thân anh ấy cũng sẽ quay về phía bạn. Nhiều lúc, chính anh ấy cũng không kiểm soát được động thái này. Trong một tư thế hết sức thoải mái, anh ấy có thể xoay bốn phía. Nhưng anh ấy lại chọn chỗ có bạn để quay về hướng đó, cho dù giữa anh ấy và bạn là một khoảng cách khá lớn. Đây có thể nói là một phản ứng tự nhiên, thể hiện tâm lý muốn được gần bạn hơn.
6. Nhìn trìu mến
Liếc nhìn là biểu hiện của một người khi bị con tim dẩn dắt. Nhưng với phụ nữ  thì biểu hiện này ít xuất hiện hơn vì họ cố gắng  hạn chế, sợ các chàng bắt gặp. Thậm chí, nhiều lúc họ còn giả bộ quay mặt làm ngơ khi gặp người đó như không thèm để ý, đến khi người ta đi xa mới căng mắt để nhìn. Nam giới đơn giản hơn. Họ luôn bộc lộ bản năng ưa nhìn ngắm của mình. Hoặc giả dụ lý trí có nài nỉ rằng: “Xin ngài. Đừng nhìn cô ấy nữa, kẻo một mai cô ấy kiêu lên thì vất vả để tán lắm!”. Nhưng bản tính của họ sẽ bỏ ngoài tai tất cả, vẫn dành cho nàng những ánh nhìn thật ấm áp.
7. Đụng chạm
Bạn đang vội vàng và bỗng nhiên va vào anh ấy. Bạn cuống quýt xin lỗi. Nhưng biết đâu cú va chạm vừa rồi chẳng phải do bạn gây ra. Bởi nhiều lúc, nam giới là những tay diễn viên  khá cừ đấy. Khi thích ai, họ thường muốn có những sự đụng chạm, dù là nho nhỏ Có thể là bằng khuỷu tay, đầu gối, bàn chân,… Anh ta sẽ luôn tận dụng mọi cơ hội để được “va” vào bạn. Điều này cũng không đến nỗi phải lên án, miễn là anh ấy vẫn giữ được sự hòa nhã, lịch sự cần có.

BÀI 1. LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĐƯỢC LIỆU CHÀNG CÓ ĐANG THÍCH BẠN

(Phần 6): Những biều hiện dễ thấy

1. Gặp gỡ ngẫu nhiên
           “Thật bất ngờ, lại gặp em ở đây”. Câu nói đầy ngạc nhiên  cùng vẻ mặt bối rối của anh ấy làm bạn mất ngủ nhiều đêm. Để rôi khi đã yêu nhau, anh ấy tâm sự rằng lấn gặp ấy là kết quả của mấy lần anh đi “rình” bạn. Cho nên, từ nay trở đi, có ai thấy một anh chàng  hay liếc nhìn mình, sau đố lại xuất hiện ở một nơi bạn hay đến; thì hãy đặt một câu hỏi  to đùng và nghe tim mình đập nhanh hơn một chút nhé. Anh ấy đang muốn chứng tỏ ý muốn liên lạc với bạn nhưng cố dấu diếm những động thái lén lút của mình.
2.Lắng nghe những điều bạn nói
         Khi có cơ hội nói chuyện với bạn, dù ở chổ riêng tư hay ở chốn đông người, anh ấy luôn lắng nghẻ từng lời bạn nói.
3.Thích những thứ bạn đam mê, chê những điều bạn ghét
          Phụ nữ luôn muốn thể hiện cá tính  của mình, đặc biệt trước người mà họ thích. Còn nam giới thì không coi trọng chuyện đó. Mục đích cao nhất của họ khi nói về sở thích, thói quen là tạo ra sự cởi mở, hòa đồng chứ không phải để thể hiện mình. Do vậy, sở thích của anh ấy rất có thể sẽ thay đổi trong một thời gian  ngắn cho giống với bạn. Như thế anh ấy mới thực sự cảm thấy thoải mái khi tiếp chuyện bạn.
4.Lúng túng
         Anh ấy bỗng dưng vụng về khi có mặt bạn. Đây là một dấu hiệu thể hiện rất rõ rằng bạn đang tác động rất lớn đến anh ấy.Nam giới luôn tỏ ra rất mạnh mẽ khi vạch ra kế hoạch  tán tỉnh một ai đó. Anh ấy cũng sẽ làm mọi việc hết sức trơn tru nếu như là người chủ động đi chinh phục. Nhưng nếu chẳng may anh ấy bị bạn hút mất hồn thì sức mạnh kia bỗng dưng biến mất.

           Sự hiện diện của bạn làm anh ấy thực sự căng thẳng. Kết quả là thỉnh thoảng bạn sẽ thấy buồn cười vì những câu nói “gà mắc tóc” hay những hành động  kỳ quặc của anh ấy. Nhưng những khó khăn này sẽ qua khi hai người bước vào giai đoạn hẹn hò.

BÀI 1. LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĐƯỢC LIỆU CHÀNG CÓ ĐANG THÍCH BẠN

PHẦN 7. Nhận biết chàng thích bạn

Trước khi hẹn hò, bạn có thể bắt gặp anh chàng đang nhìn mình say đắm và mỉm cười rất nhiều. Nếu không phải người quá nhút nhát, chàng sẽ cố tìm lý do để nói được vài lời với bạn.

 Ví như chàng kể cho bạn nghe những mẩu chuyện vui vui về ngày nghỉ cuối tuần, về những trò đùa v.v.

Giai đoạn chàng cư xử thế này kéo dài vài tuần. Sau đó, nếu vẫn thích bạn, chàng sẽ mời bạn đi chơi hoặc hỏi xin số điện thoại.

1- Vào cuộc hẹn hò, chàng nhìn bạn rất nhiều, lắm lúc ngụp sâu trong đôi mắt bạn. Chàng mỉm cười, ngợi khen nét đẹp, sự quyến rũ của bạn, tính cách của bạn, thậm chí khen kiểu tóc hay mùi nước hoa bạn đang dùng.

2- Có khi chàng “vô tình” chạm vào cánh tay hay bờ vai của bạn, hoặc “vô tư” đặt tay vào lưng bạn, đưa bạn đến bàn ăn.

3- Chàng gợi ý vài lựa chọn về những hoạt động sẽ làm trong “lần hẹn tới” cho bạn tham khảo hoặc hỏi thẳng bạn có rỗi vào ngày XYZ để làm cái này, cái kia với chàng không.

4- Trong suốt buổi hẹn, chàng cởi mở kể cho bạn nghe về bản thân và cuộc sống của mình, đồng thời đặt cho bạn nhiều câu hỏi rất chân thật và thẳng thắn. Ngôn ngữ cơ thể của chàng cũng rất thú vị – chàng hơi ngả về phía bạn, khoanh tay, vai mở rộng.

5- Chàng tình nguyện tắt điện thoại di động để không bị làm phiền khi đang nói với bạn.

6- Chàng cố kéo dài thời gian hẹn hò bằng cách mời bạn đi ăn nhẹ sau buổi chiếu phim hoặc đi uống chút gì cho ấm bụng sau bữa tối.

7- Chàng đi cùng bạn đến tận cửa nhà, có khi còn nắm tay bạn nữa. Chàng nấn ná chờ đợi một nụ hôn, nhưng sau đó lại quyết định nói một câu gì đó, hôn nhẹ lên trán bạn, ôm bạn và cười thật tươi. Chàng rất tôn trọng bạn và không muốn làm bạn nghĩ mọi chuyện quá vội vàng.

8- Chàng nói sẽ gọi lại cho bạn, và làm thật ngay ngày hôm sau (thậm chí là ngay đêm đó). Chàng nói buổi tối thật tuyệt vời, chàng không đủ kiên nhẫn chờ để được gặp lại bạn. Chàng lại mời bạn đi chơi bởi muốn bạn trở nên bận rộn tới nỗi không còn thời gian cho gã nào khác nữa.

9- Bạn có thời gian biểu dày đặc, nhà bạn cách xa chàng đến 30 phút chạy xe, thậm chí bạn có con nhỏ, chàng không hề bận tâm. Chàng thực lòng thích bạn và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để theo đuổi bạn.

10- Chàng hỏi nhiều về bạn, về cuộc sống, về những giấc mơ, về công việc, niềm đam mê, con cái, thời thơ ấu, thậm chí màu sắc bạn yêu thích với thái độ tôn trọng, chăm chú. Quan trọng là chàng nhớ được những điều bạn nói.

11- Chàng nói “anh nghĩ em rất tuyệt” hoặc “không thể tin được là em chưa có ai” hay “em là người phụ nữ đáng kinh ngạc”.

Các cô gái thân mến, nếu nhận được chỉ một nửa trong số những dấu hiệu trên thôi thì hãy vui lên, chí ít bạn rất đặc biệt trong mắt một người rồi đấy.

BÀI 1. LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĐƯỢC LIỆU CHÀNG CÓ ĐANG THÍCH BẠN

PHẦN 8. Con trai thích con gái ở điểm nào

1. Con trai thích con gái biết chăm sóc bản thân mình . Đây không phải là điệu đàng, theo thời, mà là sự sạch sẽ tóc tai, thơm tho và khỏe mạnh . Khi tự chăm sóc bản thân mình như thế, bạn đã gửI đi một thông điệp rằng bạn là người biết coi trọng bản thân. Con trai thích thế !
2- Con trai thích con gái có đời sống riêng . Họ sẽ thích nếu bạn không phải lúc nào rủ đi cũng được. Họ muốn biết rằng nếu như một mai họ thích bạn, thì bạn sẽ không phải cần có họ suốt bên mình.
3- Con trai thích con gái có óc hài hước. Nhưng đây là một trong những thuộc tính ít quan trọng nhất. Tuy vậy, hãy nhìn lại xem, có phải chúng ta ai cũng thích người hay cười (đặc biệt khi chúng ta đùa ) và biết pha trò, đúng không ?
4- Con trai thích con gái không cố tỏ ra quá “cứng”. Khi bạn tỏ ra quá cứng, bạn đã gửi đi một thông điệp rằng bạn vô vọng. Con trai muốn nghĩ rằng họ gặp may là nhờ có được bạn.
5- Con trai thích con gái biết lắng nghe và cho những gì họ nói là thú vị !!! Nhưng đừng giả bộ để cố gắng lấy lòng một cậu trong khi bạn thấy cậu ấy chẳng có gì hay ho .
6- Con trai thích con gái có đám bạn gái của mình thật vui . Họ muốn biết rằng nếu một mai họ phải đi coi đá banh vào tối thứ Bảy thì bạn sẽ không rầu rĩ. Họ thích con gái không có họ mà vẫn vui vẻ được

7- Con trai thích con gái thích họ một cách chân thành . Đây cũng là điều quan trọng nhất trong Tình yêu. Bởi lẽ, chỉ có những gì xuất phát từ trái tim mới đi tới trái tim người khác.

BÀI 1. LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĐƯỢC LIỆU CHÀNG CÓ ĐANG THÍCH BẠN

PHẦN 9. 10 dấu hiệu chàng thích bạn

Thật tuyệt vời, nếu ai đó đang cố gắng thu hẹp khoảng cách tình bạn, để gõ cửa trái tim của người kia. Hãy thử xem “người ấy” có những dấu hiệu dưới đây không nhé, và nếu có thì hẳn họ đang muốn nói với bạn rằng: “Tớ thực sự thích cậu đấy”. Đây cũng là 10 điều tham khảo, để bạn trai nào muốn tiến xa hơn nữa và cần phải ra các chiêu tiếp để “cưa cẩm”.  Gồm 10 dấu hiệu: 

1. Bạn thấy người ấy dường như thích bất cứ điều gì bạn nói, mặc dù đôi khi chính bạn tự cảm thấy mình nói chuyện thật “buồn tẻ”. 2. Cái cách mà họ nói chuyện với bạn, ý tứ nhưng rất say mê. Thời gian nói chuyện có khi lâu vài tiếng đồng hồ, nhưng với họ, như chỉ vừa mới được vài phút. Chuyện như không bao giờ hết và cảm thấy tiếc nuối, nếu phải ngừng lại vì thời gian không cho phép.

3. Họ thường làm những hành động “kì quặc” chỉ để gây ấn tượng hoặc gây chú ý tới bạn, nhưng lại tỏ vẻ bất ngờ khi gặp bạn.

4. Thường tìm mọi cách để nói chuyện với bạn, nhưng làm như rất tình cờ thôi.

5. Họ thăm hỏi đến bạn thường xuyên với những câu đại loại như: “Hôm nay đằng ấy thế nào? Có chuyện gì vui không”. Hay chỉ là một tin nhắn vào lúc sáng sớm: “Chào buổi sáng – Chúc ấy một ngày tốt lành!” và buổi tối là “Chúc ngủ ngon”…

6. Họ trêu đùa bạn, cố tình chọc tức bạn rồi lại làm bạn phá lên cười, còn họ thì tranh thủ “nhéo” một cái thật nhanh, nhưng rất nhẹ nhàng vào cái má xinh xinh, phúng phính của bạn, có khi còn kèm một câu nói ấm áp: “Cậu dễ thương thật đấy!”.

7. Họ hỏi rất nhiều câu hỏi về bạn, gợi ý cho bạn kể về tuổi ấu thơ nghịch ngợm và lắng nghe bạn kể tất tật về chúng với một sự hào hứng (Thực tế là họ đang muốn tìm hiểu vể bạn cũng như chứng minh cho bạn thấy họ là người “luôn luôn lắng nghe – luôn luôn thấu hiểu” đồng thời cũng giúp cho câu chuyện giữa hai bạn không bị “nhạt” đồng thời còn khiến bạn thấy thú vị hơn khi có người nghe mình nói, quan tâm đến mình).

8. Cố gắng dành thật nhiều thời gian có thể, cho bạn và chỉ cần bạn “ới” một câu là họ sẵn sàng ra tay giúp đỡ.

9. Họ gọi điện thường xuyên cho bạn.

10. Cái cách mà họ nhìn bạn chăm chú, nhưng lại lúng túng quay đi, vờ như không biết nếu bị bắt gặp.

Nếu bạn thấy người ấy có những biểu hiện như vậy thì đích thị là anh chàng đang cố muốn nói với bạn một lời yêu thương nhưng chưa dám ngỏ đấy. Nếu bạn cũng có tình cảm, thì tại sao lại không bật đèn xanh cho chàng nhỉ?  (Theo Lovingyou) 

BÀI 1. LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĐƯỢC LIỆU CHÀNG CÓ ĐANG THÍCH BẠN

PHẦN 10.  Làm sao để biết chàng không thích mình?

Lần gặp mặt, anh ấy xin số điện thoại của bạn nhưng cả tuần sau đó không hề liên lạc, thì hãy hiểu rằng đó chỉ là hành động xã giao của chàng mà thôi.

Nếu anh chàng có những dấu hiệu cơ bản dưới đây, có lẽ bạn nên dừng việc “thầm thương trộm nhớ” của mình lại để tránh tổn thất nhiều hơn:

1. Không liên lạc với bạn. Mặc dù bận rộn với học hành công việc, nhưng nam giới luôn có đủ thời gian để gọi điện/nhắn tin cho cô nàng mà mình thích. Ngược lại, nếu không có hứng thú với bạn, thì dù cho có nằm xem tivi cả ngày, chàng cũng chẳng thèm cầm tới điện thoại gọi cho bạn đâu.

Hoặc trong trường hợp lần gặp mặt, anh ấy xin số điện thoại của bạn nhưng cả tuần sau đó không hề liên lạc, thì hãy hiểu rằng đó chỉ là hành động xã giao của chàng mà thôi.

2. Không chủ động. Nếu như người ấy thích bạn, chắc chắn bạn sẽ bị hắn lôi vào cuộc sống của mình. Bạn có thể sẽ cảm thấy bị làm phiền đôi chút khi anh chàng liên tục gọi điện, hoặc nhờ vả những chuyện vô cùng linh tinh.

Trái lại, nếu chỉ coi bạn là một người bạn đơn thuần, thì có lẽ bạn sẽ luôn là người chủ động trong các cuộc gặp đó.

3. Không gặp riêng. Thỉnh thoảng đi tụ tập chung một nhóm thì rất vui, nhưng nếu như tất cả mọi cuộc gặp giữa bạn và người ấy luôn kèm theo một đám người nữa thì hãy suy nghĩ lại.

Thường thì khi chàng để tâm tới bạn, anh ấy sẽ muốn có thêm nhiều thời gian riêng tư để tìm hiểu về bạn mà không bị người khác “phá đám”. Bằng không, nghĩa là người ấy nghĩ hẹn hò cùng bạn chẳng hấp dẫn tẹo nào.

4. Ánh mắt/ Nụ cười. Hãy tinh ý quan sát, bạn sẽ phát hiện được rằng ánh mắt hay nụ cười của chàng dành cho bạn có khác biệt so với mọi người không?

Điều này có thể được anh ấy giấu diếm, nhưng thỉnh thoảng một cách vô thức, chàng sẽ nở một nụ cười trìu mến với bạn, hoặc đôi khi nhìn bạn bằng ánh mắt rất dịu dàng. Nhưng nếu không có những tín hiệu đó thì bạn hãy can đảm chấp nhận mình chỉ là một người bạn thôi nhé.

5. Sòng phẳng tiền bạc. Thường các chàng trai sẽ tỏ ra chút ga lăng trong hành trình chinh phục bạn. Nhưng nếu trong tất cả mọi cuộc vui chơi, hẹn hò, chàng tỏ ra rất sòng phẳng và rạch ròi chuyện tiền bạn, thì hãy cân nhắc kỹ khi muốn tiến xa hơn nhé.

6. Không giữ hình ảnh. Bạn không hề muốn đánh mất hình ảnh trước chàng trai bạn thích? Con trai cũng vậy thôi. Họ cũng sẽ làm mọi cách để trau chuốt bản thân với cô nàng mình tăm tia.

Nên nếu chàng chuyện trò với bạn một cách suồng sã, xuất hiện trước bạn với cái đầu tóc ổ quạ, và cười đùa vô tư như với những gã bạn của anh ấy , thì nghĩa là anh chàng không cho bạn vào danh sách hấp dẫn rồi.

7. Những câu chuyện. Đúng là có thể đối phương sẽ chia sẻ với bạn mọi chuyện vui buồn, những suy nghĩ hay ước mơ của mình một cách thoải mái. Nhưng nếu có cả những thứ không được chọn lọc, kiểu như một câu chuyện tiếu lâm “mặn”, vài vấn đề chính trị khô hơn ngói, hay tình hình suy thoái kinh tế dạo gần đây, thì rút lui đi nhé.

8. Tán tỉnh những cô nàng khác. Namgiới thường sẽ để mắt đến cô gái mà họ thích, cho dù cô nàng có hơi ngăm đen hay chân không được dài như người mẫu. Còn nếu anh ấy không thích bạn, thì chàng sẽ chẳng ngần ngại ngoái đầu nhìn theo một bé nào đó trên đường, nói mãi về những cô gái hấp dẫn, hay thỉnh thoảng trêu ghẹo người khác ngay cả khi hai bạn đang nói chuyện.

9. Không bận tâm đến bạn. Nếu bạn không phải là đối tượng của chàng, hiển nhiên anh ấy chẳng bao giờ quan tâm đến sự xuất hiện của bạn, cũng như sẽ chẳng thể phát hiện ra bạn vừa có kiểu tóc mới, hay để ý thấy hôm nay bạn có vẻ buồn hơn.

10. Không bao giờ khen bạn. Đôi khi nam giới rất nhút nhát, ái ngại khi mở lời khen ngợi cô nàng họ thích. Vì vậy thích hay không thì cũng chẳng nghe thấy chàng khen bao giờ.

Nhưng nếu như điều cuối cùng này cộng thêm một vài cái gạch đầu dòng ở trên nữa, thì tốt nhất bạn nên dừng chân lại để đỡ nhọc công nhé!       

BÀI 1. LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĐƯỢC LIỆU CHÀNG CÓ ĐANG THÍCH BẠN

PHẦN 11. Điều gì thật sự quyến rũ đàn ông

Theo bạn, đàn ông thích điều gì nhất, tình dục hay tình yêu? Họ bị quyến rũ bởi những phụ nữ có thân hình hấp dẫn với những đường cong hết sức gợi cảm? Họ bị mê hoặc bởi một mùi nước hoa gợi tình nào đó?…

Để biết chính xác điều gì thật sự ở phụ nữ quyến rũ các ông nhất, bạn hãy trả lời một số câu hỏi sau đây của nhà tâm lý học Jerry Gillies, bạn chỉ cần trả lời đúng hay sai. Ông đã lập bảng trắc nghiệm này sau khi thăm dò ý kiến của một số đáng mày râu:

1. Đàn ông thích phụ nữ dùng nước hoa có mùi gợi dục?

2. Đàn ông thích phụ nữ “tấn công” trước ngay lần đầu tiên gặp gỡ?

3. Khi người phụ nữ đòi được trả tiền cho bữa ăn của hai người trong buổi đi chơi lần đầu, họ sẽ khiến đàn ông chán ngấy.

4. Người phụ nữ lần đầu được mời đi ăn lại ngỏ ý mời chàng về nhà dùng bữa ăn do chính tay mình làm, điều ấy khiến đàn ông vui sướng, thích thú.

5. Phụ nữ có việc làm đặc biệt sẽ lôi cuốn đàn ông hơn.

6. Hầu hết đàn ông đều đặt tình dục trên tình yêu.

7. Ngoại hình của phụ nữ quyến rũ đàn ông hơn khuôn mặt và cá tính.

8. Đàn ông thích phụ nữ mặc quần jean bó sát người hơn áo đầm.

9. Đàn ông thích phụ nữ dùng tiếng lóng… thanh mà tục.

Giải đáp: Chỉ có câu 3, 5, 7 là đúng, còn lại đều sai. Điều này được giải thích như sau:

1. Đàn ông thích mùi cơ thể tự nhiên của phụ nữ hơn là mùi nước hoa. Đó mới chính là thứ quyến rũ họ nhất. Sau đó mới đến mùi nước hoa nhẹ, thoang thoảng. Sau cùng là mùi nước hoa mạnh, gợi tình.

2. Đàn ông rất sợ mỗi khi phụ nữ tấn công. Điều đó làm họ không được thoải mái và phá vỡ quan niệm về “phái mạnh” của họ.

3. Đàn ông bị quyến rũ bởi mẫu người phụ nữ không chấp nhận lý “đàn ông là người phải trả tiền” này.

4. Đàn ông rất sợ được mời tới nhà nàng dùng cơm thân mật quá sớm. Họ sợ bị ràng buộc vào mối quan hệ thân thiết mà họ chưa chuẩn bị kịp.

5. Phụ nữ có nghề nghiệp lạ, thú vị sẽ gây tò mò cho nam giới.

(theo Nông thôn ngày nay- Việt Báo (Theo_24h)

 BÀI 2. MONG MUỐN CỦA NAM GIỚI TRONG TÌNH YÊU

PHẦN 1. Mong muốn của chàng

Dù là đang say đắm trong mật ngọt của tình yêu thì có thể bạn cũng không mấy để ý đến điều mà các chàng ít khi nói ra. Trong tình yêu, nam giới luôn có các mong muốn thầm kín của riêng mình. Và có thể bạn sẽ ngạc nhiên với những điều này khi cùng Stylist.vn tham khảo bài viết sau đây.

1. Các chàng đều thích được yêu

Namgiới rất thích yêu và được yêu, mặc dù bề ngoài họ chẳng bao giờ chịu thừa nhận điều đó. Trên thực tế, có nhiều chàng trai còn mong muốn được yêu thương hơn cả phụ nữ. Với họ, tình yêu là một chỗ dựa để sẻ chia những cảm xúc mà bình thường không thể bộc lộ. Trong cuộc sống, phụ nữ có thể dễ dàng có những người bạn thân, có thể thoải mái trò chuyện và giúp đỡ nhau về các vấn đề riêng tư, nhưng nam giới thì thường không như vậy. Có thể bạn không tin, nhưng đối với nhiều quý ông, mối quan hệ tình cảm là nơi duy nhất để họ thể hiện những cảm xúc sâu sắc nhất của bản thân.

2. Khi yêu, chàng muốn được là chính mình

Những mối quan hệ xã hội, các cuộc đi chơi cùng nhóm bạn thân có thể mang lại cho chàng sự vui vẻ nhất thời. Nhưng sâu thẳm bên trong, chàng luôn muốn mối quan hệ lớn hơn: Một cô gái để hàng ngày gặp gỡ và cùng chia sẻ mọi điều trong cuộc sống – một tình yêu đích thực.

Đối với các chàng trai, cô gái tuyệt vời luôn biết trân trọng và yêu chính con người thật của họ cũng như mong muốn khám phá những mặt xuất sắc của người yêu. “Khi có được mối quan hệ lý tưởng mà trong tình yêu đó chàng được là chính mình, chàng sẽ cảm thấy tự tin, yêu đời và hạnh phúc – đó là một cảm xúc mà thường ngày không phải lúc nào chàng cũng có thể tìm được”.

3. Chàng luôn mong muốn hoàn thiện bản thân trong tình yêu và cuộc sống

Namgiới thích được đối mặt với những thử thách trong tình yêu và vượt qua chúng. Tình yêu là nguồn động lực để họ tự động viên bản thân, phấn đấu và đương đầu với những khó khăn. Các chàng trai sẽ làm mọi thứ để giữ được người phụ nữ của mình, và điều đó sẽ mang lại cho họ cảm giác thành công. Hãy tưởng tượng vẻ mặt hãnh diện của chàng khi dẫn bạn ra mắt bạn bè và gia đình, sự tự tin của chàng như muốn khẳng định rằng: “Tôi là một người tài giỏi và tôi đang có một tình yêu tuyệt vời!” Đối với nhiều người, chuyện tình cảm giống như một liều thuốc kích thích sự phấn đấu của bản thân, giúp họ luôn vững vàng và nỗ lực để đạt đến những điều tốt nhất.

Trong cuốn “As good as it get”, có một chi tiết nhân vật nam đã thổ lộ với nhân vật nữ: “Em khiến anh muốn trở nên hoàn hảo hơn.”, và đó cũng là lời tâm sự mà mọi chàng trai muốn gửi đến nửa kia của mình.

4. Chàng mong mỏi được có bạn ở bên vào cuối mỗi ngày

Một nhân viên văn phòng tâm sự rằng anh luôn mong được tận hưởng một ngày cuối tuần trọn vẹn cùng bạn gái. Anh luôn nghĩ đến cô ấy suốt cả tuần và cứ mong ngày cuối tuần đến thật nhanh để được ở bên cô ấy. Cảm giác nhớ thương đó khiến mỗi ngày trôi qua thật hứng khởi, cứ mỗi khi buồn chán chuyện gì đó, chỉ cần nghĩ tới người yêu thì sẽ cảm thấy hân hoan trở lại. “Nó giống như bạn đang đón chờ một phần thưởng khi đến cuối tuần vậy, cảm giác rất thú vị”.

Đối với các chàng trai, tình yêu sẽ tiếp thêm nguồn vui và sự hứng khởi trong cuộc sống. Chỉ cần được nhìn thấy nụ cười hoặc được nghe giọng nói của bạn gái cũng làm họ cảm thấy được tán thưởng sau những lúc làm việc mệt mỏi, nhờ đó họ sẽ luôn có động lực để mỗi ngày đều trôi qua một cách tích cực.

5. Chàng luôn tận dụng mọi cơ hội để làm hài lòng bạn

Cố gắng mang lại hạnh phúc cho người mình yêu là một nhân tố quan trọng trong các mối quan hệ. Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho các mối quan hệ đổ vỡ là do người trong cuộc không thể làm hài lòng hoặc không đáp ứng được nguyện vọng của nhau. Việc không thể làm người yêu hạnh phúc sẽ khiến các quý ông cảm thấy bất lực và tự ái. Họ cần phải cảm thấy rằng mình đang làm tốt mọi việc, và muốn thành quả đó được người yêu công nhận thông qua lời nói và cảm xúc. Khi một người đàn ông cảm thấy mình có thể chiều lòng vợ hoặc bạn gái, anh ta sẽ thấy bản thân thật phi thường.

6. Chàng thích tận hưởng cuộc sống gối chăn

Nhiều quý ông thẳn thắng thừa nhận rằng họ thích sex, đối với họ thì sex rất quan trọng. Nếu được thỏa mãn trong quan hệ, cả tuần đó họ sẽ cảm thấy hưng phấn, còn ngược lại sẽ cảm thấy bức bí. Họ muốn người phụ nữa của họ thấy rằng đó là một người đàn ông hấp dẫn và mạnh mẽ. Mối quan hệ vợ chồng đi đôi với tình dục tất nhiên sẽ giúp cả hai cảm thấy thỏa mãn. Nhưng với nam giới, sex còn có ý nghĩa hơn thế, nó giúp họ cảm thấy được yêu, được ngưỡng mộ và thừa nhận.

7. Chàng luôn muốn chia sẻ cuộc sống với người yêu

Hạnh phúc tức là có được mái ấm để chia sẻ cuộc sống với người mình yêu. “Nghe có vẻ kỳ cục, nhưng các chàng cảm thấy rất vui khi cứ cuối mỗi ngày đều có ai đó chờ mong mình về bên cạnh. Một cô gái cùng đi xem phim, nấu ăn, làm việc nhà mỗi ngày; điều đó làm họ cảm thấy thật khác biệt so với cảm giác khi ở nơi làm việc. Cuộc sống của nam giới có thể được cân bằng và vững chãi nếu như họ có một người luôn chờ đợi và quan tâm, cùng giải quyết những khó khăn trong cuộc sống. Quan trọng hơn, cảm giác cân bằng này sẽ luôn nhắc rằng họ không hề cô đơn trong môi trường làm việc bận rộn và căng thẳng.

Các cặp đôi đều biết rằng tình yêu là món quà tuyệt nhất mà cả hai dành cho nhau. Đối với những người đàn ông cứ quen nhiều người hoặc suốt ngày trốn tránh các mối quan hệ, hầu như họ sẽ chẳng bao giờ tìm được một nửa thích hợp cho mình. Mỗi người đàn ông sẽ thực sự chỉ cần một người phụ nữ duy nhất để yêu, để cảm thấy bình yên và có cảm giác được quan tâm, một người thấy được những điểm tốt ở anh ta và luôn khuyến khích anh ta vì điều tốt đẹp đó. Biết được rằng một nửa kia cũng hạnh phúc khi ở bên mình, nam giới sẽ càng trân trọng tình yêu đang có. Bởi vì còn phần thưởng nào quý giá hơn là yêu một người và được đáp lại tình yêu từ người đó. Theo ivillage

BÀI 2. MONG MUỐN CỦA NAM GIỚI TRONG TÌNH YÊU

PHẦN 2. Điều chàng muốn không chỉ là vẻ ngoài của bạn

(Tinh yeu gioi tinh) – Bạn nghĩ rằng sắc đẹp là tất cả? Không hẳn vậy, có những điều nam giới ưa thích ở bạn gái hơn cả vẻ bề ngoài.

Một ngoại hình xinh xắn dễ nhìn là mong ước của hầu như mọi bạn gái. Tuy nhiên, khi mà bạn không được ông trời ban cho những điều đó thì cũng đừng vội tuyệt vọng. Bạn vẫn có thể trở nên cuốn hút trong mắt người khác phái nếu như biết cách chăm chút cho bản thân mình.

Dưới đây là những điều khiến cho phụ nữ vẫn đẹp trong mắt nam giới dù bạn không thực sự xuất sắc về ngoại hình.

1. Biết lắng nghe

Nam giới thực sự muốn có một người bạn gái biết lắng nghe và chia sẻ, đơn giản bởi anh ấy ra ngoài xã hội đã phải vất vả lao động và làm việc khá nhiều, vì thế những khi mệt mỏi, anh ấy cần một người phụ nữ ở bên, lắng nghe anh ấy nói và cảm thông với những khó khăn. Do đó, nếu như bạn là một cô gái biết lắng nghe và chia sẻ, biết nói với anh ấy những câu: ”Khi có khó khăn hãy tìm đến em, em sẽ chia sẻ với anh mọi chuyện’ thì chàng sẽ rất hạnh phúc vì bạn.

Phụ nữ nên biết lắng nghe (Ảnh minh họa)

2. Nấu ăn ngon. Đây thực sự là điều mà người đàn ông nào cũng muốn ở bạn gái. Những ngày tháng thoát ra khỏi gia đình, đi làm, anh ấy thực sự muốn có một người phụ nữ biết nấu ăn ở bên để anh ấy có những bữa ăn ngon khi đi làm về. Do đó, biết nấu ăn là một đặc điểm rất tốt ở phụ nữ để lấy lòng nam giới, nếu như bạn có ưu điểm này, bạn sẽ giữ được chân chàng trong những bữa ăn tối ở gia đình.

3. Giữ lời .Nam giới đánh giá cao những cô gái biết giữ lời bởi theo chàng, đó là những người biết tôn trọng bản thân mình và tôn trọng người khác. Đây là một đặc điểm mà phụ nữ nên có bởi nó chứng tỏ bạn là người được dạy dỗ và ăn học tử tế.

4. Biết chăm sóc bản thân. Phụ nữ phải biết chăm sóc bản thân và biết làm cho mình đẹp hơn. Có thể bạn không xinh đẹp, không nổi bật về ngoại hình, nhưng nếu như bạn biết ăn mặc và làm đẹp cho mình thì bạn cũng có thể được chàng để ý đến. ‘Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người không biết làm đẹp cho bản thân mình’, bạn gái nên nhớ câu này để trở nên đẹp và đáng yêu hơn.

5. Hài hước. Nam giới cũng thích những người phụ nữ hài hước và thông minh, bởi không ai muốn không khí gia đình lúc nào cũng ngột ngạt và chán nản, do đó, hãy luôn luôn tự tin và mỉm cười, đồng thời biết cách pha trò khi nói chuyện, bạn sẽ trở nên đáng yêu trong mắt nam giới.

6. Bản lĩnh, biết vươn lên. Nam giới thich che chở cho phụ nữ, song chàng cũng không thích những cô gái mít ướt và phụ thuộc vào người khác quá. Bởi cuộc sống không phải lúc nào cũng như ý muốn, do đó, một cô gái biết vươn lên trong mọi hoàn cảnh sẽ được nam giới đánh giá cao và để ý.

7. Biết thu vén. Đàn ông không thích những cô gái quá phóng khoáng trong việc tiêu tiền, chàng thích những người biết thu vén gia đình và lo lắng cho cuộc sống, vì thế, bạn không nên hoang phí quá, phải biết tiết kiệm và biết cách chăm sóc gia đình mới trở thành mẫu người mơ ước của nam giới. Tina (Theo AWT)

BÀI 2. MONG MUỐN CỦA NAM GIỚI TRONG TÌNH YÊU

PHẦN 3. Đàn ông thích phụ nữ ở điểm nào

1/ Sức hấp dẫn: Sức hấp dẫn là yếu tố thu hút sự chú ý và chinh phục được trái tim của ta, đôi khi nó còn vượt hơn cả yếu tố khuôn mặt và thân hình đẹp. Và nếu người phụ nữ biết cách phát huy lợi thế này của mình, người đàn ông dễ dàng bị khuất phục. 
2/ Một thân hình đẹp: Chúng ta ngại nói về đều này, thế nhưng khi ta đi dạo trên phố cùng bạn gái, nhiều người trong chúng ta đều muốn cho những người xung quanh thấy cả. Ðây là điều cần biết về nòi giống, mà chất lượng của nó luôn được nhắc đến trước tiên là hình vóc con người. Ðây chính là yếu tố thứ hai. 
3/ Một khuôn mặt khả ái: Bạn nhận ra rằng bạn mong mỏi được nhìn ngắm khuôn mặt của một người con gái bất kể ngày đêm trong suốt quãng đời còn lại của mình, điều này có nghĩa là bạn đã thật sự yêu rồi đấy. Hãy nhớ rằng, cái đẹp nằm trong mắt người ngắm nó, và chỉ thật sự đẹp khi có cả vẻ đẹp tâm hồn nữa. 
4/ Tính chân thật và lòng tin cậy: Sau một ngày căng thẳng, chúng ta cần một người nào đó để giãi bày tâm sự. Một mối quan hệ tình cảm bền vững nhất khi nó được xây dựng trên lòng tin cậy, sự ngay thẳng và chân thật. Nếu làm khác đi cũng giống như ta xây nhà trên cát vậy. 
5/ Sự tôn trọng: Ít nhất điều mà người đàn ông không trông đợi là người phụ nữ không tin tưởng, đối xử và xem ta như một tên ngốc. Ðối với đàn ông, không có gì sai khi cho rằng chúng ta tự đắc và dễ bị tổn thương khi bị phê phán. Thế nhưng cũng phải thừa nhận rằng, lời phê phán có tính xây dựng của người hiểu ta nhất có thể giúp ta trở thành người đàn ông, người cha, người yêu hoàn hảo hơn. Lần sau, khi người bạn yêu nói chuyện gì đó với bạn, hãy lắng nghe và tiếp nhận vì bạn là đàn ông mà. 

rằng chúng ta tự đắc và dễ bị tổn thương khi bị phê phán. Thế nhưng cũng phải thừa nhận rằng, lời phê phán có tính xây dựng của người hiểu ta nhất có thể giúp ta trở thành người đàn ông, người cha, người yêu hoàn hảo hơn. Lần sau, khi người bạn yêu nói chuyện gì đó với bạn, hãy lắng nghe và tiếp nhận vì bạn là đàn ông mà. 
6/ Óc hài hước: Ðây chính là điểm mà bất kỳ người đàn ông nào cũng ưu tiên cả. Chúng ta làm việc nặng nhọc, chịu nhiều áp lực và ta cần một người phụ nữ sẵn sàng mỉm cười khi cuộc sống gặp khó khăn và làm ta cười khi công việc thất bại. Nào các bạn trẻ, bây giờ tôi muốn biết khi người phụ nữ khiến ta mỉm cười và ta làm họ cười thì điểm nào thú vị hơn. Có được khả năng làm phụ nữ cười thì xoa dịu cái tôi của ta, nhưng nở được nụ cười trên môi lại là một liều thuốc bổ nhất mà ta có thể tìm được đấy. 
Phụ nữ luôn xếp óc hài hước là nét tiêu biểu mà họ thích nhất ở phái nam. Một người phụ nữ mà phải khó khăn mới có thể mỉm cười và vui vẻ sẽ là cái gai trong mắt bạn cho đến ngày bạn lìa đời, và tôi nói thật, ngày bạn bị phán quyết sẽ đến sớm hơn ngày của cô ấy đấy. 
7/ Trí thông minh và tính quyết đoán: Hầu hết cánh đàn ông không thích một người phụ nữ quá thông minh, bởi vì họ khó mà chinh phục và thuần hóa được người như thế. Tuy nhiên, nếu người phụ nữ biết xử sự tinh tế, khéo léo thì đây là một “lực hấp dẫn” đáng kể đối với quý ông. 
8/ Hoài bão và nghị lực: Với người phụ nữ có hai phẩm chất trên, người đàn ông có thể an tâm về con thuyền gia đình luôn đủ sức vượt qua sóng gió cuộc đời, để cập bến hạnh phúc.  
9/ Một trái tim vàng: Nếu bạn sẽ phải đương đầu với những rắc rối với áp lực mạnh, tuýp phụ nữ với trái tim vàng sẽ giúp đỡ bạn, cho bạn tình thương, lòng tin, sự ấm áp và bạn cần tác động để có được tối đa. Phải chắc chắn rằng bạn có thể đền đáp được lòng tốt này, bởi vì mọi việc rồi có thể sẽ kết thúc và rồi cô ấy sẽ ra đi. 
10/ Tình yêu: Vượt lên tất cả, điều mà người đàn ông thật sự cần hơn cả vẫn là tình yêu. Ðiều này trở thành nguồn năng lượng vô biên để người đàn ông trở nên mạnh mẽ, yêu đời, cống hiến và chăm lo hạnh phúc gia đình. …

BÀI 2. MONG MUỐN CỦA NAM GIỚI TRONG TÌNH YÊU

PHẦN 4. Bạn  gái nghe đàn ông chỉ cách… chọn chồng

Đàn ông có cả mớ,  ca dao có nói; “Ba đồng một mớ đàn ông”,  bạn chọn thoải mái nhé. Tuy nhiên, quí cô chọn hoài thế nào, kẻo lại như các cụ đã dạy là “già kén kẹn hom”, hay lại  ”ghét của nào trời trao của ấy” -đó là duyên số, mà đã là số thì phải chịu thôi… “Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa”. Đàn ông có hệ qui chiếu để qui chuẩn không ? Bạn gái chọn người nào : Giữa người già và trẻ, người giàu và kẻ nghèo, người đã ly hôn một lần và 2 lần, người quá thật thà hay ranh ma, người cửa công việc hay của gia đình, có nên xem tuổi không, người ích kỷ hay người có trách nhiệm, người đào hoa hay không, có học vấn cao hay thấp… Theo bạn, bạn sẽ chọn ra sao?Có 12 câu hướng dẫn cách chọn chồng để quí cô tham khảo:

1. Không sợ lấy chồng già chỉ sợ lấy chồng trẻ: Nếu người đàn ông của bạn còn rất trẻ thì bạn chỉ nên yêu, không nên kết hôn.Namgiới phải tầm 30 tuổi mới thích hợp với cuộc sống gia đình.

 2. Nên lấy người giàu hay người nghèo? Hãy lấy người dám vì  bạn mà tiêu tiền.

 3. Có nên lấy người đàn ông đã ly hôn không? Người đàn ông đã  ly hôn 1 lần thực sự là một bảo vật. Người đàn ông ly hôn 2 lần thì chỉ là cỏ rác.

 4.Có nên lấy người quá thật thà? Có người rất thật thà. Nhưng kết hôn nên chọn người thật thà mà tinh nhanh.

 5. Nên lựa chọn con người của công việc hay con người của gia đình? Theo quan niệm truyền thống nên lựa chọn con người của gia đình, anh ta sẽ biết lo cho bạn và con cái, hạn chế tối đa các cuộc nhậu nhẹt bên ngoài. Khi có sóng gió gì, với anh ta, vợ con sẽ là trên hết.

 6. Lấy người có tính cách như thế nào là tốt? Lấy chồng chính là lấy tính cách của người đó,mọi thứ khác của anh ta rồi sẽ rời bỏ bạn mà đi. Những người có tính cách gần giống nhau tốt hơn hai người có tính cách khác nhau hỗ trợ nhau.

 7. Kết hôn có nên xem tuổi? Có. Tốt nhất là nên xem tuổi tác xem có hợp nhau không, tướng số ra sao. Nhiều người cho vậy là mê tín nhưng đôi khi nó lại có tác dụng tâm lý rất tốt. 

 8. Nên tránh những kiểu đàn ông nào?

 Những người đàn ông ích kỷ nên tránh xa. Nên lựa chọn đàn ông có trách nhiệm.

 9.Trai Bắc tốt hay trai Nam tốt?

 Gái Bắc nên lấy trai Bắc. Gái Nam nên lấy trai Nam.

 10. Có nên lấy người đào hoa?. Đàn ông rất thích đồ mới lạ. Không có người đàn ông nào không trăng hoa, chỉ có người đàn ông giỏi kiềm chế.

 11. Nên lựa chọn môn đăng hộ đối?. Đàn ông rất sĩ diện, họ sẽ tự ti nếu thua kém vợ mình.

 12. Nên lấy người học vấn cao hay thấp?    

 Nên lấy người có trình độ tương đương với mình, không nên có sự chênh lệch quá về trình độ, nếu không hai người sẽ không có điểm chung và thờng bất đồng ý kiến. Không phải chúng ta coi thường những người học vấn thấp mà chỉ là tư tưởng khác nhau nên không thể hòa hợp trong đời sống vợ chồng. Hà Ngọc-Theo Lady

 BÀI 3. Cách chinh phục chàng

Phần 1. 7 CHIẾN THUẬT ĐỂ CHINH PHỤC CHÀNG

Nếu bạn đang chờ đợi một tình yêu thì một trong những thử thách đầu tiên mà bạn phải đối mặt chính là quyết định xem người lọt vào mắt bạn có ý định gì với bạn không. Và quan trọng hơn nữa đó là “ý định gì đó” của chàng ta có đủ mạnh để tạo động cơ cho anh ấy tiến tới và tán tỉnh bạn hay không? Nếu có thì hãy thử cho chàng một cơ hội đi.

Tuy nhiên, đôi khi rất khó để biết anh ta có để ý bạn hay không. Điều đó thật khó chịu phải không nào. Nhưng với những bước sau đây, chắc chắn bạn sẽ “vạch trần” anh ta cho mà xem.

1. Anh ta nhã nhặn và không tò mò về bạn lắm

Một số người đàn ông có thể sẽ rất lịch thiệp và sẽ thể hiện điều đó bằng cách nhớ tên bạn, nhìn vào mắt khi nói chuyện phím, lắng nghe và hỏi bạn những câu hỏi với sự quan tâm chân thành. Nhưng đây có thể chỉ là những dấu hiệu cho thấy anh ta là người lịch sự, điềm đạm với những kĩ năng quan hệ xã hội tốt. Tất cả những điều này sẽ tạo được một không khí tình bạn thân thiện. Nhưng nếu hấp tấp khẳng định rằng người đàn ông này thực sự muốn có một mối quan hệ lãng mạn với bạn sẽ là một sai lầm đấy. Đừng hấp tấp nhé chị em.

2. Có thể anh ta tò mò nhưng không thực sự thích bạn

Đôi khi bạn sẽ gặp một người rất muốn biết nhiều điều về bạn, qua cách anh ta hỏi chuyện bạn, chỉ chú ý một mình bạn, và luôn nhìn bạn khi nói chuyện. Nhưng những cử chỉ này không có nghĩa rằng anh ta muốn hẹn hò với bạn hay có cảm tình gì đó với bạn. Có thể anh ta thấy bạn ưa nhìn hoặc anh ta đã có một người nào đó khác và muốn “tìm hoa bắt bướm” trong “khuôn khổ cho phép” mà thôi. Chắc chắn đây là những dấu hiệu bạn đã thu hút anh ta, nhưng trước khi kết luận như vậy, bạn phải chắc chắn đã.

3. Có thể anh ta thích thích, nhưng cẫn không đủ can đảm để đối mặt với nguy cơ bị từ chối

Anh chàng có thể thích bạn nhưng cảm giác đó của chàng ta không đủ mạnh, hay rõ ràng để theo đuổi bạn. Có thể anh ta cảm thấy cuộc đua tranh với những người khác để giành được bạn quá khó khăn, cảm thấy rằng bạn đã có ai đó, hay nghĩ rằng bạn không đánh giá cao anh ta. Dù là lý do gì đi nữa thì anh ta cũng sẽ không theo đuổi bạn. Nhưng ngược lại, nếu một người đàn ông bắt đầu hỏi về những mối quan hệ của bạn thì có lẽ đó chính là cách anh ta thu thập thông tin về bạn trước khi có bước đi tiếp theo trong việc tán tỉnh bạn. Đây có thể được xem là một trong những dấu hiệu cho thấy chàng ta thích bạn.

4. Có thể anh ta thích bạn nhưng vẫn không đủ dũng cảm mời bạn đi chơi

Nếu chàng thực sự mời bạn đi chơi, thì đó rõ ràng là dấu hiệu cho thấy anh ta quan tâm và có thiện cảm với bạn. Và anh ta cho thấy một số nỗ lực như đã lên kế hoạch hẹn hò, thể hiện sự tôn trọng bạn, tặng quà và muốn làm bạn vui vẻ thì có thể bạn sẽ có một cuộc hẹn thứ hai đấy. Nhưng nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể khuyến khích chàng bằng cách thể hiện sự biết ơn, cho phép anh ta và bạn thoải mái một chút khi đang hẹn hò và nói chuyện vui vẻ với chàng.

5. Anh ta thích và mong muốn có một mối quan hệ nghiêm chỉnh với bạn

Một người đàn ông có thể thực sự thích bạn, ngỏ lời mời bạn đi chơi vài lần, và vẫn kiên trì theo đuổi bạn. Nhưng nếu sự yêu mến và mong muốn có một mối quan hệ của anh ta vẫn chưa đủ mạnh thì có lẽ anh ta sẽ dần dần rút lui. Những dấu hiệu cho thấy anh ta muốn nâng mối quan hệ với bạn lên một bậc bao gồm: cùng bạn thảo luận về tương lại, giới thiệu bạn với bạn bè, gia đình và giữ liên lạc thường xuyên với bạn, hay tâm sự và thổ lộ những cảm giác của anh ta về bạn.

6. Sự quan tâm của anh ta với bạn đủ mạnh để gìn giữ mối quan hệ này

Sau một vài cuộc hẹn hò với chàng ta, bạn sẽ chỉ còn vài câu hỏi về chàng mà bạn cần giải đáp nữa mà thôi:

Hiện tại anh ta có quan tâm tới bạn hơn bất cứ ai hay không?

Anh ta có quan tâm tới bạn hơn cả những người mà anh ta từng biết hay không?

Và câu hỏi này sẽ được trả lời trong tương lai gần nhất khi mà tình cảm tự nhiên giữa hai người nảy nở nhiều hơn, và những khao khát mà bạn và anh ta bắt đầu chia sẻ cho nhau.

Điều quan trọng nhất

Đàn ông luôn thể hiện sự quan tâm của họ với người họ thích. Đối với cánh phụ nữ, các bạn chỉ việc tìm và xem xét những sự quan tâm này có thể hiện sự mong muốn có một mối quan hệ nghiêm túc với bạn hay không. Bên cạnh đó bạn cũng không được hấp tấp, vội vàng kết luận tình cảm của chàng với bạn. Hãy luôn nhớ rằng khả năng ước lượng mức độ quan tâm của các chàng trai luôn là một kĩ năng thiết yếu đối với cánh phụ nữ.

Còn nữa, hãy ghé thăm chuyên mục chúng tôi thường xuyên để học hỏi và chia sẻ thêm nhiều điều về trái tim mình bạn nhé. Theo Howtodothings

BÀI 3. Cách chinh phục chàng

Phần 2. 10 cách chinh phục chàng

Một mùa Hè rộn rã lại về và tình yêu đang tràn ngập khắp nơi. Không thể bỏ lỡ tháng ngày vui chỉ vì vẫn một mình lẻ bóng, bạn cần chút “thủ thuật” để chinh phục anh chàng bấy nay con tim vẫn thầm thương trộm nhớ.

1. Là chính mình. Tất cả các bí quyết dưới đây đều đưa ra cho bạn vài “mánh khóe” cơ bản. Song dù có sử dụng đến “mánh khóe”, bạn vẫn luôn phải là chính mình, đừng cố gắng biến bản thân thành một ai đó khác. Đơn giản vì nếu bạn giả dối, dù có thể “đánh gục” đối phương đi chăng nữa, người anh ấy yêu cũng không phải là con người thực của bạn. Đó là một bất hạnh. Hãy để anh ấy yêu bạn vì chính bạn chứ không phải vẻ ngoài giả dối của một tuýp phụ nữ khác.

2. “Tút” lại dung nhan. Bí quyết thứ hai này luôn quan trọng, bởi bạn biết đấy, đàn ông yêu bằng mắt. Bởi thế, hãy làm cho bạn trông thật dễ nhìn. Không đến mức phải nhịn ăn để có thân hình thon thả hay mua hàng tấn quần áo mới, thay đổi kiểu tóc “xoành xoạch” đâu, chỉ cần một diện mạo đáng yêu có khả năng tôn lên những ưu điểm của bạn, kiểu tóc gọn gàng, cố định, trang điểm nhẹ, một nụ cười rạng rỡ và thoang thoảng mùi nước hoa nhẹ nhàng, quyến rũ.

3. Lắng nghe và lắng nghe. Đàn ông thích nói về bản thân họ lắm, và họ cũng nghĩ rằng những cô gái biết lắng nghe đều là người duyên dáng, dễ thương. Chính vì lẽ đó, một cô gái thông minh sẽ nghe nhiều hơn nói khi có ý quyến rũ một anh chàng. Nên dành 20% thời gian nói về bản thân, các chủ đề đang bàn, những sự kiện mới v.v., còn lại 80% thời gian hãy “tặng” cho anh ấy để chèo lái cuộc trò chuyện giữa hai người.

4. Cười vui thật nhiều. Đàn ông luôn bị những cô gái có khiếu hài hước cuốn hút, mà hài hước chỉ đến với những người biết cười. Bởi thế, bạn hãy cười thật nhiều và tỏ ra dễ tính, dễ chiều khi tiếp cận một chàng trai. Muốn anh ấy có cảm tình với mình, hãy cười trước tất cả những câu nói đùa của anh ấy nhé.

5. Thái độ tích cực. Theo kinh nghiệm của những cô gái được coi là thành công trong tình trường, đàn ông thích phụ nữ vui vẻ, lạc quan, không ai muốn đi chơi với một “bà già khó tính” luôn bi quan, tiêu cực trong mọi chuyện. Dựa trên kinh nghiệm này, bạn hãy cố gắng nhìn cuộc sống theo những hướng sáng sủa nhất. Rồi mọi người sẽ phải để ý cách cư xử của bạn và luôn bị thu hút mỗi lúc bạn mỉm cười.

6. Ngọt ngào. Phụ nữ đôi khi được so sánh với loài mèo, ấy là bởi mỗi khi tụ tập với các bạn gái, họ hay tán phét rồi bày đặt… nói xấu cô này cô kia. Như thế quả không hay chút nào. Và, kiểu cư xử ấy không hề hấp dẫn với đàn ông. Cánh nam giới chỉ thích những cô gái ngọt ngào, không ngồi lê đôi mách. Bởi thế, hãy đào sâu chôn chặt thứ “cá tính của mèo” cùng những lời nhận xét châm biếm mỗi khi có chàng ở bên.

7. “Liếc mắt đưa tình”. Đàn ông thích được tưới lên mình mọi sự quan tâm, chú ý, họ muốn được đối xử như một ông hoàng. Bởi thế, hãy thả tóc ra sau một chút, hơi ngả đầu ra sau và cười thật thoải mái, rồi ngước lên nhìn chàng qua hàng mi của bạn. Cách này dù cổ điển nhưng thực sự có hiệu quả.

8. Khác biệt. Cá tính và độc đáo là cách bạn sẽ thu hút được mọi đàn ông. Hẳn nhiên bạn không muốn chàng nghĩ mình giống như bao cô gái khác. Bạn muốn trong mắt chàng, bạn duyên dáng, thông minh và dí dỏm. Vì thế, đừng nói mãi vài chủ đề đã cũ, hãy hỏi xem chàng nghĩ gì về các sự kiện vừa mới xảy ra hoặc cuốn truyện thuộc hàng best-seller mới xuất bản. Cho chàng thấy bạn là người hiểu biết rộng nhé.

9. Dí dỏm. Như đã nói, đàn ông thích phụ nữ hài hước. Cách tốt nhất để chứng tỏ điều đó là cười trước mỗi lời nói đùa của chàng, và tạo ra cả những câu đùa của bạn nữa. Không khó lắm đâu, ngay cả khi bạn không hẳn biết đùa. Hãy sưu tầm những câu đùa dí dỏm nhất, biết đâu bạn “ứng dụng” được chúng khi trò chuyện với chàng.

10. Chủ động “va chạm giới tính”. Sự va chạm giữa đàn ông và phụ nữ luôn làm nên điều kỳ diệu, khiến người trong cuộc tim phải xốn xang. Ấy là chưa kể, đàn ông thích những va chạm thể xác, chạm vào ai đó là cách “siêu tốc” xây dựng mối liên kết gần gũi giữa hai người. Chính vì lẽ đó, muốn chinh phục một anh chàng, hãy tìm cách “va chạm” với anh ấy. Ví dụ, vô tình lướt vào tay anh ấy khi bạn cười trước một câu nói đùa, vỗ nhẹ vào tay anh ấy khi bạn đang giải thích điều gì đó.

BÀI 3. Cách chinh phục chàng

Phần 3. Muốn chinh phục chàng nên biết tiêu chuẩn chọn người yêu của chàng:

Phụ nữ cứ loay hoay đi tìm lời giải cho bài toán chinh phục đàn ông mà bỏ qua những gì tiềm ẩn trong con người họ. Tính cách đóng vai trò quyết định trong việc bạn có làm chàng khao khát hay không? Hãy thể hiện đúng bản chất con người mình với tấm lòng chân thành và tình yêu thương rộng lớn.

Dưới đây là 10 tiêu chuẩn chọn người yêu của các anh chàng:

1. Làm chủ cuộc sống. Một cô gái độc lập trong suy nghĩ và hành động luôn được các chàng trai đánh giá cao. Làm mọi việc mình thích, chịu trách nhiệm về những việc xảy ra, có cuộc sống chân thành, danh dự cá nhân và không phải sống dựa vào ai khác. Tóm lại bạn không ngồi một chỗ chờ đợi một chàng trai nào đó đến lôi bạn đi và bắt đầu cuộc đời của bạn.

2.Biết cách tạo lợi thế cho mình.  Người phụ nữ khôn khéo không bao giờ biểu lộ ra rằng mình đang theo đuổi một người đàn ông mà vẫn làm cho anh ta “chết” đứ đừ. Cô nàng thông minh sẽ không thực hiện các cuộc gọi vô bổ cho chàng trai mình thích mà một cách tự nhiên để đàn ông phải quan tâm và chú ý đến mình. Bằng sự linh hoạt cô đã thể hiện cá tính trong từng câu nói và việc làm

3. Gợi tình nhưng không gợi dục. Mọi người nhìn nhận nàng là người gợi cảm và có phần tươi mát nhưng cử chỉ luôn có chừng mực. Khi bắt đầu quan hệ, nàng không bao giờ công khai ve vuốt đối phương mà luôn kiềm chế. Cô ấy có thể tán tỉnh bất kỳ chàng trai nào không cần động chạm thể xác. Khi hai người đã thật sự thân mật thì những cử chỉ “gần gũi” sẽ được nàng làm thường xuyên như là cách thể hiện sự yêu thương. Tất cả những điều này đều được làm một cách tế nhị mà không quá lộ liễu.

4. Không nôn nóng với sex. Đã qua rồi cái thời chị em về nhà chồng lo lắng với cái gọi là “cô dâu còn trinh nguyên”. Ngày nay quan niệm mới mẻ đã giải phóng họ ra khỏi nhưng băn khoăn. Tình dục đã trở thành bước chuẩn bị tốt cho các đôi yêu nhau.

Tuy nhiên lại có khá nhiều phụ nữ có quan niệm sai lầm khi lấy sex ra để thay đổi mối quan hệ. Nếu làm chuyện đó quá sớm thì những thói quen trong ân ái sẽ làm cho họ nhàm chán và không còn thèm muốn nhiều khi đã kết hôn.

Một phụ nữ bật đèn xanh quá nhanh với tình dục thì đàn ông lao vào rất nhanh nhưng về sau lại có cảm giác chán ngán. Anh chàng đứng đắn thích một cô gái biết nói lên quan điểm của mình về sex nhưng không thể hiện sự vồ vập.

5. Quan tâm từng việc nhỏ. Một cô nàng nhận thấy anh chàng của mình chẳng bao giờ có thời gian giặt quần áo, do vậy thường đi mua luôn những chiếc mới. Cô ta liền đưa quần áo của chàng đi giặt mỗi tuần một lần. Tất nhiên bạn không cần phải biến thành cô Tấm. Nhưng điều quan trọng là cần làm những điều nhỏ nhặt để anh ấy biết rằng bạn luôn quan tâm và chú ý tới những nhu cầu nhỏ bé của anh ấy. Và anh ấy cũng phải làm điều ngược lại với bạn.

6. Không tạo áp lực cho người khác. Đàn ông thường không thích bị gò bó và ép buộc chính vì vậy chàng rất ghét bất kỳ một việc làm gì tạo sức ép cho mình. Điều này nhắc nhớ những cô gái rằng hãy tránh xa những sự áp đặt hay đặt lên vai chàng những trách nhiệm nặng nề.

Các chàng trai sẽ thích thú và được thư giãn hơn khi bạn biết cách gợi ra những ý tưởng cho cuộc sống tương lai của hai người. Hãy tạo ra một tình yêu thật ngọt ngào và dịu dàng để cả hai cùng hưởng thụ nó.

7. Là người trợ giúp đắc lực cho chàng. Giúp chàng có được một hình ảnh đẹp đẽ trong con mắt của sếp, biết cách để chàng tỏa sáng trong những dịp quan trọng. Tất cả những điều này cần có sự cộng tác của cả hai.

8. Biết cách cư xử. Phe mày râu luôn đánh giá cao những phụ nữ biết cách giải quyết mọi vấn đề một cách êm đẹp. Nếu chàng mắc lỗi thì điều chàng mong đợi không phải là những hình phạt đề ra mà là sự bao dung và độ lượng. Bạn biết cách cư xử để sao không làm ảnh hưởng đến lòng tự trọng của chàng và luôn giữ được ánh mắt thiện cảm của mọi người với bạn

9. Chỉ gặp gỡ người tốt. Theo Ivillage, cô ấy luôn tìm kiếm người trung thực và đáng tin cậy. Anh ấy cần phải cư xử đúng mực với cô ấy. Nếu anh ấy đã nói là phải làm. Tác phong bên ngoài là một cánh cửa nhìn sâu vào tâm hồn người đàn ông.

10. Coi tình yêu là quan trọng nhất. Nàng biết cách nhận ra những đam mê mà tình yêu mang lại thông qua cảm xúc, lòng nhiệt tình, sự khao khát và cả trong chuyện ấy.

Cô nàng tinh tế sẽ phân biệt được đâu là tình yêu thực sự và những thứ na ná tình yêu. Nàng xác định được tình yêu là có cảm giác thoải mái, một sự công nhận duy nhất, trở nên có ý nghĩa với một người và hạnh phúc là đích đến cuối cùng. Tất cả những điều này sẽ là chìa khóa dẫn đến một tình yêu chân chính.

Người phụ nữ khôn khéo không bao giờ biểu lộ ra rằng mình đang theo đuổi một người đàn ông mà vẫn làm cho anh ta “chết” đứ đừ. Cô nàng thông minh sẽ không thực hiện các cuộc gọi vô bổ cho chàng trai mình thích mà một cách tự nhiên để đàn ông phải quan tâm và chú ý đến mình. Bằng sự linh hoạt cô đã thể hiện cá tính trong từng câu nói và việc làm. 

BÀI 3. Cách chinh phục chàng

Phần 4. Chinh phục chàng trai lạnh lùng

 Bạn yêu mến một chàng trai. Trong khi trái tim bạn đập loạn nhịp, anh ấy vẫn lạnh lùng. Những kế hoạch tấn công “Lâu đài băng” của 50 cô gái dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

1- 50% chọn biện pháp tấn công kiên trì và mạnh mẽ

Đầu tiên họ thường xuyên xuất hiện trước mặt chàng trai ấy. Sau đó họ bày tỏ tình cảm bằng cách làm bánh, mang cơm trưa, mua quà mà không cần đối tượng nói lời nào.

Tiếp theo, họ gọi điện thoại bày tỏ tình cảm, nhưng cũng không cần đáp lời. Sau một thời gian tấn công, họ chơi trò mất tích hoặc thờ ơ. “Chiêu” này khiến các chàng trai phải suy nghĩ về họ.

2- 30% đánh đường vòng, mưa dầm thấm đất

Tiếp cận đối tượng thông qua người thân như bạn bè, chị gái… và len lỏi vào cuộc sống của anh ấy bằng vai trò của một người bạn. Bạn luôn cận kề những lúc cần thiết, anh ấy sẽ để lộ sơ hở ngay.

3- 20% tiếp cận bằng công việc

Nếu làm chung công ty, bạn có thể xung phong nhận nhiệm vụ hỗ trợ anh ấy. Nếu không bạn hãy tìm hiểu lĩnh vực anh ấy làm việc và hỗ trợ. (Theo Tiếp Thị Gia Đình)

BÀI 3. Cách chinh phục chàng

Phần 5. Để chinh phục trái tim chàng-hãy trở thành cô bạn tuyệt vời…

Đỉnh cao của tình bạn là tình yêu, và đỉnh cao của tình yêu là tình vợ chồng. Trước khi trở thành người vợ đảm, phái yếu cần “vào vai” cô bạn gái tốt. Phải chiếm được cảm tình của chàng, sao cho đến mức, chàng thấy không thể nào trong đời này, có thể sống mà lại thiếu bạn được. Như vậy, các nàng mới có cơ hội “trói” đời chàng, nhưng đừng rên xiết mạnh, như dưới bàn tay của vị bạo chúa nhé…nhẹ nhàng thôi…. Bạn hãy làm theo lời khuyên của Timesofindia để sớm thành công trên con đường chinh phục trái tim chàng nhé!

1. Đi chơi cùng bạn bè của anh ấy: Nếu có cơ hội, bạn nên dành thời gian cùng đối phương đi chơi với những người bạn thân. Đó là cách bạn thể hiện sự gần gũi và niềm vui thích khi được tham gia vào các hoạt động của chàng.

2. Tặng đĩa trò chơi điện tử: Một trong những cách dễ dàng nhất gây ấn tượng với phái mạnh là mua đĩa trò chơi điện tử chàng yêu thích. Món quà này chỉ ra bạn muốn chàng có thời gian riêng và tận hưởng “khoảng trời tự do” khi không có bạn.

3. Không mua quần áo tặng chàng: Nếu hai bạn chỉ mới hẹn hò, việc mua quần áo dễ làm chàng hiểu lầm rằng bạn không thích phong cách thời trang hiện tại và muốn thay đổi chúng. Quen lâu thì nên làm, chàng sẽ rất cảm động. Tuy đối với chi tiêu của chàng chẳng đáng là bao, nhưng mà việc nhỏ nghĩa lớn đấy bạn ạ- Tấm lòng chàng cũng hay rung động lắm-chứng tỏ bạn rất thực lòng với chàng.

4. Gửi tin nhắn yêu thương: Thỉnh thoảng, hãy gửi cho chàng một tin nhắn hẹn hò hay nói về chuyện thú vị xảy ra đêm hôm trước, tạo không khí vui vẻ và thoải mái suốt cả ngày.

5. Tặng chàng nụ hôn “vội”: Thực hiện hành động này ở đám đông hay khi có bạn bè xung quanh. Bạn sẽ đặt một chiếc hôn “vụng trộm” lên má hay môi chàng khi mọi người quay đi. Cảm giác này khiến cả hai đều hồi hộp, như đi phiêu lưu vậy.

6. Kỹ năng giao tiếp tốt: Cặp đôi nào cũng khó tránh khỏi những lúc bất đồng ý kiến và tranh cãi là điều hiển nhiên. Nhưng khi thấy mọi chuyện căng thẳng, bạn cần dừng cuộc trao đổi và khéo léo phân tích cho chàng hiểu lúc hai người bình tĩnh trở lại. Đừng háo thắng bạn ạ. Việt Báo (Theo Gia Đình)

BÀI 3. Cách chinh phục chàng

Phần 6 . Thế nào là người phù hợp nên chọn để chinh phục 

Nhiều người cho rằng việc chinh phục chỉ dành cho đấng mày râu, còn đối với phái yếu chỉ nên thụ động chờ đón tình cảm mà người khác phái mang đến. Đó là một lối suy nghĩ sai lầm và cổ điển bởi việc yêu và mong muốn được yêu là quyền và lựa chọn không của riêng ai.

Trong thời đại ngày nay, khi nam nữ bình đẳng, phụ nữ luôn khao khát tìm cho mình một đối tượng phù hợp và đôi khi nếu họ không mạnh dạn chinh phục, hạnh phúc sẽ vuột mất trong tầm tay. Vì thế, trước khi chọn cho mình một người phù hợp bạn cần cân nhắc những điều sau:

– Cần tìm một đối tượng phù hợp với bản thân về trình độ, suy nghĩ, học thức, văn hóa, hợp với thực tế thân phận của mình, vì việc trèo cao quá thì dễ ngã đau, bạn khó chinh phục được đối tượng lại dễ bị tổn thương nếu thất bại.

– Một khi đã tìm được người như ý, thì nên tiếp cận mục tiêu và bật đèn xanh để chàng tiến tới. Từ đó, bạn sẽ dần dần khám phá những sở thích, thói quen, tính cách, công việc…, các yếu tố cần thiết cho hạnh phúc sau này qua các cuộc gặp gỡ, những lúc liên lạc, tiếp xúc.

– Đến lúc tình cảm đã chín muồi, bạn mong muốn có một kết cục tốt đẹp bằng một cuộc hôn nhân đầy hạnh phúc. Dù rằng bạn có thể đề cập trực tiếp, nhưng tốt nhất chỉ nên “nhắc khéo” để chàng tự nguyện đến với bạn. Và trong mọi thời điểm, không nên quá vồ vập vì điều đó khiến chàng nghĩ không tốt về bạn, lại càng phản tác dụng hơn. (Theo Thế Giới Phụ Nữ)

BÀI 4. Những điều cần chú ý khi ngỏ lời CẦU HÔN với nàng

Sau một thời gian tìm hiểu, giờ đến lúc bạn thấy mình cần ra một quyết định quan trọng: cầu hôn nàng. Tuy nhiên, vấn đề làm bạn đau đầu là nên ngỏ lời như thế nào và ở đâu để cô ấy có thể gật đầu ngay lập tức. Muốn thế, bạn phải chuẩn bị cho cả 2 một không gian yên tĩnh, lịch sự, an toàn, tâm lý thoải mái để cùng nhau chủ động và bạn gái của bạn có đủ tâm trí, bình tĩnh, quyết định đồng ý hay từ chối.Điều này rất quan trọng. Không nên ngỏ lời tùy tiện. Chính sự nghiêm túc của bạn dẫn đến cô ấy sẽ trả lời thành thật, nghiêm túc nhận lời hay không. Dưới đây là những lời khuyên của YourTango về những điều cần tránh khi làm việc trọng đại này. 

1. Không cầu hôn ở nhà hàng hay quán ăn nhanh…

Cầu hôn chốn này không chỉ khiến nàng có phần thất vọng, vì sự kém sáng tạo của bạn mà còn làm chìm đi những lời nói ngọt ngào, lãng mạn bởi sự ồn ào. Ngoài ra nó còn làm nàng lúng túng trước rất nhiều ánh mắt của mọi người. Cô ấy sẽ không thể tự tin hoặc suy nghĩ chính chắn lúc này được.

2. Không ngỏ lời trước mặt bạn bè và gia đình cô ấy. Đừng nên thể hiện tình yêu của mình với cô ấy bằng cách ngỏ lời trước mặt họ. Việc này sẽ chỉ làm tăng thêm mức độ căng thẳng mà bạn không cần phải có. Đây là khoảnh khắc riêng tư của hai người yêu nhau hơn là của đám đông.

3. Đừng giấu nhẫn vào thức ăn. Bởi vì đồ ăn là thứ dính nhớp nháp và thường vấy mỡ. Chẳng có cô nàng nào chịu đựng nổi sự bất ngờ này nếu nàng phát hiện ra chiếc nhẫn lại dính đầy nước sốt hay mỡ từ thức ăn. Trong trường hợp này bạn đừng bắt chước theo phim ảnh nếu không muốn lời cầu hôn kết thúc một cách ngớ ngẩn.

4. Đừng cầu hôn ở nơi nguy hiểm. Những nơi thiếu sự an toàn thường làm con người cảm thấy run rẩy và mất đi sự nhanh nhẹn. Trong tình huống nguy hiểm đang rình rập như vậy, điều chị em nghĩ đến đầu tiên là bảo vệ tính mạng của mỗi người hơn là quan tâm xem bạn đang có ý định gì với họ.

5. Đừng xin cưới nàng với chiếc nhẫn đã dùng trước đây để cầu hôn một cô gái khác

Bạn có thể thấy chẳng có vấn đề gì trong chuyện này, tuy nhiên, phụ nữ không thích dùng lại đồ của cô gái khác. Vì vậy, nếu nàng biết được mình đang dùng lại “đồ thừa” của lời cầu hôn bất thành trước đây thì nàng sẽ nổi giận và kế hoạch của bạn sẽ đi tong.

6. Đừng “pha trộn” giữa sex và lời cầu hôn. Bạn thật sự muốn cưới vì con người và tâm hồn nàng hay chỉ vì ham muốn xác thịt. Nếu nhu cầu tình dục lấn át tất cả thì bạn nên suy nghĩ lại về việc kết hôn của mình. Điều này không tốt, bởi cần có sự hòa hợp cả về thể xác và tinh thần. Vì lúc này dễ làm cô ấy nghĩ là đùa và thiếu nghiêm túc. Chi Anh.

BÀI 5. Nguyên tắc vàng để cưa đổ nàng

Phụ nữ nói chung và con gái nói riêng là “chúa” háo ngọt, háo thắng và háo danh, kênh kiệu,  luôn thích được khen, được nghe và chỉ nghe những lời đường mật, có cánh. Họ sẵn sàng nổi đóa, hờn dỗi đùng đùng bỏ về, nếu bị bạn chê bai, nhất là bạn mới làm quen. Muốn chinh phục người đẹp ư – Có khó quá không- chắc là không-nếu bạn có một số nguyên tắc tối thiểu, để tấn công và đạt kết quả.  Nếu không muốn bị đá bị đá, bị bỏ rơi, bị mất mặt, bị thua cuộc…sầu não. Các bậc đàn anh có kinh nghiệm tình trường đã đúc rút ra một số nguyên tắc dành cho các quí ông quan tâm và các bậc đàn em chập chững bước vào công cuộc đầy gian nan, thử thách để chinh phục phe tóc dài. Những điều đơn giản nhất để bạn thực hành gồm :

– Gọi điện sau buổi hẹn hò để nàng phấn khởi và càng thêm quí mến bạn

–  Trong những lần đi chơi để tán tỉnh, phải lấy lòng nàng, không được cãi lại lời nàng, làm phật ý nàng, hay chê bai bất kỳ nơi nào trên cơ thể nàng. Ttất cả nàng đều đúng hết. 

– Nếu có một buổi tối thú vị, nên rủ nàng đi cùng.

– Đừng trả lời “Có” cho câu hỏi: “Trông em có béo không?”.

– Đưa ra vài ý tưởng tốt cho nàng chọn, tốt hơn là hỏi nàng muốn gì.

– Nên quan tâm tới điều nàng nói, tránh tỏ vẻ thờ ơ.

– “Em yêu”, “Honey” và “Mèo con” luôn là từ nàng thích nghe.

– Nên trò chuyện, tránh gào thét và tuyệt đối không được “thượng cẳng chân hạ cẳng tay”.

– Chớ cằn nhằn, khi phải trả lời quá nhiều câu hỏi của nàng.

– Không cô bồ cũ nào tốt bụng, xinh đẹp và giỏi giang trên giường bằng nàng.

– Luôn khen ngợi tài nấu nướng của cô ấy.

– Đi tất sạch mỗi khi gặp nàng

– Tin hay không thì bạn có thể mất sức hấp dẫn khi chảy quá nhiều mồ hôi.

– Biết nói xin lỗi đúng lúc.

– Cô ấy chẳng bận tâm lắm với bài thuyết trình của bạn về ô tô hay bóng đá.

– “Em sẽ lấy anh chứ?” là câu nói được nàng thích mê đi.

– Không để nàng đi đến bất cứ nơi nào một mình sau 11 giờ đêm.

– Nếu muốn “đá” nàng thì hãy hành động như thể bạn là kẻ xuẩn ngốc, cho tới khi nàng bỏ rơi bạn.

– Luôn nói yêu nàng thường xuyên.

– Thường xuyên nịnh nọt anh trai nàng.

– Nhớ các ngày kỷ niệm trong năm.

– Đừng dại mà thay đổi cách mặc của nàng, vì bạn lại phải gặp đủ rắc rối và “hao”

– Kiểu tóc của cô ấy không bao giờ là xấu.

Chi An

BÀI 6. Bạn gái nên biết cách khéo từ chối một lời tỏ tình

Nhận được lời thổ lộ tình cảm của ai, đó là niềm hạnh phúc đáng tự hào. Nhưng sẽ rất bối rối nếu trái tim bạn không có cùng nhịp đập. Câu trả lời nào để đỡ khó xử nhất, một khi đó lại là đồng nghiệp, chỗ quen thân, đồng hương, bạn học, quan hệ làm ăn… Và nói sao cho anh ta hiểu thông cảm với bạn, một cách lịch sự, để anh ấy đỡ buồn và đau khổ…. Vì dẫu sao bạn cũng cảm ơn anh ta đã yêu quí bạn. Gồm 8 cách: 1. “Em ước mình cũng nói được với anh như thế”

 Trả lời câu này trước lời bày tỏ “anh yêu em” có vẻ hơi phũ phàng, chính vì thế bạn nên hết sức cẩn thận khi nói. Đừng quên kèm theo lời giải thích rằng, bạn không có chung cảm xúc với chàng, chàng sẽ hiểu mình đang đứng ở đâu.

 2. “Em không có cùng cảm giác giống anh”

 Nếu bạn thực sự chắc chắn mình sẽ không bao giờ yêu một người nào đó, tốt nhất nên thành thật. Cho “gã si tình” biết điều này để chàng còn tiếp tục với những lựa chọn mới, còn hơn bắt họ sống trong hy vọng về một tình yêu ảo tưởng chẳng bao giờ xảy ra.

3. “Em không nghĩ mình có thể cho anh những gì anh muốn”

 Một lần nữa, nếu bạn không chắc mình có thể chia sẻ với đối phương cảm xúc yêu đương, hãy chân thành nói cho người ta biết. Cho đối phương hiểu rằng, với bạn, họ không thể có hạnh phúc, vì bạn đơn giản không đem lại cho họ được yêu thương mà họ đang mong đợi. Im lặng hay lừa dối không bao giờ là giải pháp hay. Bạn sẽ thế nào nếu một người nói yêu bạn song thực ra không hề có cảm giác đó?

 4. “Em chưa chắc chắn về cảm xúc của mình”

 Trả lời theo cách này khá mạo hiểm, bởi đối phương có thể hiểu ngay rằng bạn đang cố gắng nói không. Tuy nhiên, chuyện yêu khó lòng nóng vội, ai cũng cần phải có thời gian. Và nếu người ấy đủ kiên nhẫn chờ đợi, chưa biết chừng một ngày nào đó, khi đúng thời điểm, bạn có thể đáp trả tình cảm họ dành cho bạn.

 5. “Em chưa nghĩ đến chuyện đó”

 Đôi khi bạn bị bất ngờ bởi một lời tỏ tình nóng vội. Nếu đó không phải kiểu tình yêu bạn trông đợi, hãy từ chối bằng câu trả lời trên. Trước một người dường như yêu quá dễ, quá nhanh, tốt nhất bạn nên tỏ ra xa cách.

 6. “Không có cơ hội nào đâu”

 Nếu người tỏ tình thậm chí còn chưa một lần hẹn hò với bạn, hãy rõ ràng luôn từ đầu với họ rằng sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra giữa bạn và họ cả. Tiếc cho những người này có thể khiến bản năng mềm yếu của bạn bị lợi dụng. Bởi thế nên nói rõ quan điểm của mình là “không cho cơ hội” ngay từ đầu.

 7. “Em quan tâm đến anh nhưng không thấy yêu anh”

 Đây là câu trả lời hay cho tình huống đối phương gần như nài ép bạn nói bạn cũng yêu họ trong khi sự thực không phải thế, không bao giờ có thể như thế. Chắc chắn đây không phải câu trả lời người ấy muốn nghe, họ có thể thất vọng, song hãy nhớ, bạn không nên lừa dối.

 8. “Em muốn đợi cho đến khi thực sự có tình cảm với anh”

 Nếu bạn nghĩ trong tương lai mình có thể yêu người đó, câu trả lời này sẽ cho họ thấy bạn cần thời gian, để nói được lời yêu một cách chân thành. Yêu bạn thực lòng, người ấy sẽ chờ đợi.  Huyền Anh. Theo AWT

BÀI 7. Người đàn ông “lý tưởng” sẽ là người không hoàn hảo.

Điều này nghe có vẻ là nghịch lý… Nhưng hoàn toàn là có lý. Vì trên đời mỗi con người không ai hoàn hảo hoàn toàn. Bản thân bạn đã hoàn hảo chưa ? Nếu chưa thì đừng nên bắt người khác phải hoàn hảo- đó là điều không tưởng ! Sao vậy ? Tuy nhiên, mỗi bạn gái cần một điểm nhấn nào đó trong các “tiêu chuẩn kén chồng của mình-luận thuyết 10 điểm”, nhưng đừng bao giờ dại dột đốt đuốc giữa ban ngày đi tìm lá “Diêu bông” nhé… như tìm cái chân lý tuyệt đối nhé. Ngược lại, về phía đấng mày râu cũng thế ! Đừng có hy vọng tìm được người yêu lý tưởng tuyệt đối. Chỉ có “Thuyết tương đối mà thối”. Nếu không như các cụ đã nói: “già kén kẹn hom” đấy ! Hãy cố phấn đấu đạt nhiều điểm trong mắt nàng-và càng có cơ hội để chinh phục hơn…Ví dụ, đạt 5/10 là quá lý tưởng rồi….Về phía đấng mày râu cũng thế ! Hãy cố phấn đấu đạt nhiều điểm trong mắt nàng-và càng có cơ hội để chinh phục hơn…Ví dụ đạt 7/10 là quá lý tưởng rồi….10 mẫu  đàn ông lý tưởng đó là gì ?

Mạnh mẽ, uyên bác, có một chút ương ngạnh nhưng biết khiêm tốn… Đó là những phẩm chất “người hùng” trong mắt phụ nữ. Tuy nhiên có nghịch lý là: một anh chàng tập hợp đầy đủ những phẩm chất như thế, chưa chắc đã trở thành người đàn ông mà phái đẹp thực sự khao khát. Bạn có thể thích một số trong 10 mẫu  đàn ông  sau:

1. Phụ nữ yêu mến một người đàn ông mạnh mẽ nhưng cũng dễ bị tổn thương. Nhược điểm tệ hại nhất của một người đàn ông là lúc nào cũng nghĩ mình là một pho tượng đồ sộ mà mọi người phải cúi đầu chiêm ngưỡng. Từ đó, họ tìm đủ mọi cách để che giấu sự kém cỏi của mình về một lĩnh vực nào đó, và thế là đôi khi họ lại trở nên thô thiển và hung bạo khiến phụ nữ phải sợ hãi. Đàn ông cũng rất cần sự dịu dàng và biết sử dụng những thời điểm “trầm lặng”.

2. Phụ nữ bị mê hoặc trước một người đàn ông có học thức và uyên bác. Nhưng không hẳn đó phải là một người thuộc nằm lòng một quyển bách khoa toàn thư. Đơn giản là nếu anh ta có được một cái gì gọi là “hiểu biết trong lĩnh vực chuyên môn của mình” thì sẽ có sức thu hút mạnh mẽ. Khi đối diện với một týp người như vậy, phụ nữ dễ có cảm giác là được truyền cho nhiều sức sống hơn.

3. Phụ nữ ngưỡng mộ những người đàn ông dũng cảm. Song, không hẳn họ xem đây là thước đo để đánh giá phái mạnh. Khi chúng ta hành động dũng cảm thì sức mạnh đến từ con tim chứ không phải từ cơ bắp. Một người đàn ông dũng cảm là một người đàn ông có lòng trắc ẩn cao độ và sẽ dám liều mình để cứu giúp người khác. Đối với phụ nữ, một mẫu người như vậy sẽ mang đến cho họ một cảm giác được an toàn và một tình cảm yêu mến. Ngược lại, phụ nữ sẽ né tránh những người đàn ông nào tỏ ra dũng cảm một cách quá sách vở và hơi “súng ống” quá! Ở đây, sự dũng cảm một cách “quá bài bản” sẽ chỉ làm phụ nữ… cười nhạt.

4. Phụ nữ có thể chấp nhận một người đàn ông hơi “tinh quái”. Tính cách đó khiến khơi dậy sự tò mò ở nữ giới. Phụ nữ vốn hiếu kỳ, họ thích có được sự ngạc nhiên và thoải mái từ một người đàn ông có một chút “mưu mẹo đáng yêu” nhưng hữu dụng. Một chút tinh quái của đàn ông lúc nào cũng hấp dẫn phụ nữ. Đó là một thứ gia vị thêm vào làm cho mối quan hệ trở nên vui vẻ hơn, nhưng phải là một sự tinh nghịch dịu dàng và hài hước một cách đáng yêu.

5. Phụ nữ bị thu hút bởi mẫu đàn ông “vai u thịt bắp” và rất thể thao.  Sức mạnh của cơ bắp luôn thu hút. Cho dù bạn là một chàng hoàng tử hào hoa trong truyện cổ tích thì bạn cũng phải biết làm sao để cứu nàng khi bị thú dữ đe doạ và biết che chở nàng vượt qua khu rừng rậm chứ, đúng không!

Phụ nữ luôn tìm thấy ở sự cường tráng của phái nam hình ảnh của một cơ thể khoẻ mạnh và sung mãn. Họ thích đàn ông có một biểu hiện thể chất tốt vì họ tin rằng khi đó “trái tim” của anh ta cũng sẽ “tốt” theo!

6. Phụ nữ đánh giá cao người đàn ông biết nhún nhường, biết xin lỗi đúng lúc. Một người đàn ông có tính cách như vậy luôn tìm ra được lối thoát trong những tình huống khó khăn. Những người đàn ông như vậy luôn ý thức được rằng mình không phải là một con người hoàn hảo. Họ có khuyết điểm, nhưng biết lắng nghe những nhận xét hoặc lời chỉ trích của người khác.

7. Phụ nữ cần một người đàn ông biết làm cho người khác tôn trọng mình. Một người đàn ông thiếu đức tính cương quyết cần thiết rất dễ đánh mất cá tính của mình, dù đó là những người đàn ông biết lắng nghe, không cứng nhắc và có lòng độ lượng. Với một người đàn ông biết đối đáp và phản biện, mối quan hệ giao tiếp với họ sẽ trở nên thú vị và phấn khích hơn. Bởi khi đó, cuộc đối thoại sẽ không dừng lại ở những lời hỏi-đáp mang tính cổ điển, mà những người trong cuộc sẽ phải chạm trán với những lý luận logic và cả hai đều có cơ hội để học hỏi thêm.

8. Phụ nữ rất dễ bị “sụp đổ” trước một người đàn ông có tính hài hước. Một đầu óc khôi hài có khả năng hoá giải nhiều căng thẳng về mặt thể chất và tinh thần, trong những mối quan hệ thường ngày và thậm chí trong tình dục. Sự vui nhộn và đôi khi là chế giễu bản thân mình còn cho thấy họ không phải là một con người hoàn hảo mà không phạm sai lầm. Nên lưu ý, khả năng chọc cười hoàn toàn khác với một thái độ mỉa mai người khác. Do đó, người đàn ông nào không biết tự cười chính bản thân mình thì cũng sẽ rất dễ bị phụ nữ “cười” cho!

9. Phụ nữ có được niềm tin ở những người đàn ông hơi “lì lợm” và ngoan cố. Đúng hơn đó là tính quyết đoán của nam giới. Một tính cách biết hành động để vượt qua trở ngại chứ không chỉ là lời nói suông. Theo bản năng, phụ nữ cảm nhận rằng một người đàn ông cương quyết sẽ luôn biết vươn tới trước để đạt được mục đích của mình và không bao giờ bỏ cuộc. Một người đàn ông có tính cách như vậy sẽ không chọn một người phụ nữ chỉ vì buồn chán hoặc chỉ vì muốn có bạn tâm sự. Đơn giản chỉ là: “Anh ta đã chọn cô ấy”. Chính người phụ nữ đó sẽ cảm thấy an tâm về điều này.

10. Phụ nữ sẽ mềm lòng trước một người đàn ông hào hiệp. Nhưng nếu bạn đề nghị được trả tiền trong một bữa ăn thì đó có thể mới chỉ là một cử chỉ lịch sự chứ chưa hẳn là một thái độ hào hiệp. Sự hào hiệp đúng nghĩa là một hành động giúp đỡ bất vụ lợi và đôi khi vượt quá khả năng của mình.

Hành động nghĩa hiệp là kết quả tự nhiên có được từ lòng dũng cảm. Đó là khi trái tim bạn bị lay động. Người đàn ông hào hiệp sẽ “cho” nhiều hơn những gì mà mình yêu cầu. Tuy nhiên, đôi khi phụ nữ lại tránh xa người đàn ông hào hiệp do sợ rằng sẽ bị “rơi” vào vòng kiểm soát của anh ta.

Kết luận :P hụ nữ luôn chờ đợi các đấng mày râu sẽ là anh hùng của họ, nhưng phải là anh hùng bằng xương bằng thịt chứ không như một James Bond.

Đó là mẫu người biết chinh phục và dũng cảm trước nghịch cảnh, nhưng không che giấu những cảm xúc thầm kín của mình và đôi khi cũng dễ bị tổn thương. Đó là người cường tráng về thể chất và nhạy cảm về tâm hồn. Một mẫu người đàn ông có đủ khiêm tốn để có thể chấp nhận mình là một người còn khiếm khuyết nhưng luôn muốn vươn tới sự hoàn thiện.

Nói tóm lại, phụ nữ cho rằng mẫu người đàn ông hoàn hảo và lý tưởng chính là một người đàn ông… không hoàn hảo chút nào cả!

Theo Sài Gòn Tiếp Thị- Theo_DanTri

BÀI 8. Bạn gái nên hiểu những câu chạy làng của các chàng trai.

Khi theo đuổi bạn, mỗi chàng có một cách khác nhau. Song hãy tin rằng khi cuộc tình qua đi, “kịch bản chia tay” của họ chỉ có… 20 câu bất hủ:

1. “Anh chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ lúc này. Nhưng nếu sẵn sàng, em chắc chắn là người anh chọn”. Bạn nên hiểu là: “Anh chưa sẵn sàng dành cả cuộc đời còn lại của mình để ngủ với chỉ một người. Nhưng nếu anh sẵn sàng, đó có thể là em”.

2. “Anh vẫn còn quan tâm đến em”. Bạn nên hiểu là: “… Không đủ quan tâm để hò hẹn với em hay dành nhiều thời gian bên em, nhưng anh vẫn quan tâm!”

3. “Sau tất cả những chuyện này anh vẫn mong chúng mình là bạn và đi chơi với nhau”. Bạn nên hiểu là: “… sau khi bị anh “đá”, em vẫn có thể giới thiệu cho anh mấy cô bạn nóng bỏng của em chứ?”.

4. “Lúc này đây anh thật sự cần tập trung cho việc học/ công việc/ Chúa… (ngàn lẻ một lý do!)”. Bạn nên hiểu là: “Anh không nghĩ em có thể dễ chấp nhận chuyện chia tay này, song với những lý do như thế, em chẳng đôi co được đâu”.

5. “Anh sắp ra nước ngoài, nhưng anh sẽ gọi điện cho em ngay khi trở lại”. Bạn nên hiểu là: “Anh cần phải thoát khỏi em, càng nhanh càng tốt”.

6. “Em tốt hơn anh nhiều…”. Bạn nên hiểu là: “… Và anh biết anh tốt hơn em nhiều”.

7. “Thật vui vì đã biết em, nhưng anh nghĩ cả hai chúng mình cần dành thời gian bên những người khác nữa”. Bạn nên hiểu là: “Anh đã gặp được người khác và anh muốn ở bên cô ấy hơn bên em”.

8. “Anh sợ ràng buộc…”. Bạn nên hiểu là: “Anh sợ phải gắn bó cả đời với em”.

9. “Anh thấy ngột ngạt quá, anh chỉ cần chút yên tĩnh nghỉ ngơi thôi”. Bạn nên hiểu là: “Em chõ mũi vào cuộc đời anh quá nhiều, đã đến lúc anh phải “mời” em ra”.

10. “Người đàn ông nào cưới được em quả thực rất may mắn”. Bạn nên hiểu là: “Anh chỉ hy vọng mình không may đến thế!”.

11. “Anh nghĩ chúng mình cần gặp gỡ cả những người khác nữa và xem chuyện gì xảy ra”. Bạn nên hiểu là: “Anh đã ngủ với người khác, và anh đang nói điều này trước khi em phát hiện ra thôi”.

12. “Anh vẫn muốn bên em, song anh cần nghỉ ngơi đôi chút”. Bạn nên hiểu là: “Anh đang đi tìm bạn tình mới, song vẫn muốn giữ em để “phòng xa”.

13. “Anh có rất nhiều việc phải làm lúc này”. Bạn nên hiểu là: “Việc chính của anh là không ở bên em nữa”.

14. “Anh cảm thấy, với anh, em giống như một người bạn hơn là một người yêu”. Bạn nên hiểu là: “Em không còn dễ thương như khi chúng mình bắt đầu hò hẹn nữa”.

15. “Anh cần điều gì đó hơn thế nữa”. Bạn nên hiểu là: “Anh không biết chắc “cái gì đó” là cái gì, nhưng anh đang thấy nhàm chán”.

16. “Anh chưa quên được người yêu cũ”. Đây là lý do chân thật nhất đấy!

17. “Ước gì 5 năm nữa mình mới gặp nhau”. Bạn nên hiểu là: “Lúc này đây anh chưa thực trưởng thành. 5 năm nữa anh sẽ chín chắn hơn và có thể là một người chồng/bạn trai tốt”.

18. “Mình ở hai vị trí hoàn toàn khác nhau trong cuộc sống”. Bạn nên hiểu là: “Vị trí của anh là “anh muốn ra ngoài uống rượu, tiệc tùng, ngủ lang…” còn vị trí của em là “hãy cùng kết hôn và ổn định cuộc sống”. Hai “vị trí” này không thể gặp nhau được.

19. “Anh rất tôn trọng em…”. Bạn nên hiểu là: “Đừng nói với bạn bè em rằng anh là một thằng đểu nhé, vì anh còn muốn hẹn hò với vài người trong số họ”.

20. “Anh nghĩ chúng mình quá gần gũi, tiến triển quá nhanh…”. Bạn nên hiểu là: “Khi em đặt bàn chải đánh răng của em cạnh bàn chải răng của anh trong phòng tắm, anh thật sự thấy hoảng!”.

BÀI 9. Dấu hiệu không thích và nỗi sợ hãi của chàng 

PHẦN 1. Dấu hiệu chàng không hề thích bạn

Lần gặp mặt, anh ấy xin số điện thoại của bạn, nhưng cả tuần sau đó không hề liên lạc, thì hãy hiểu rằng đó chỉ là hành động xã giao của chàng mà thôi.

Nếu anh chàng có những dấu hiệu cơ bản dưới đây, có lẽ bạn nên dừng việc “thầm thương trộm nhớ” của mình lại để tránh tổn thất nhiều hơn: 1. Không liên lạc với bạn; 2. Không chủ động; 3. Không gặp riêng; 4. Ánh mắt/ Nụ cười; 5. Sòng phẳng tiền bạc; 6. Không giữ hình ảnh ; 7. Những câu chuyện; 8. Tán tỉnh những cô nàng khác; 9. Không bận tâm đến bạn; 10. Không bao giờ khen bạn
1. Không liên lạc với bạn. Mặc dù bận rộn với học hành công việc, nhưng nam giới luôn có đủ thời gian để gọi điện/nhắn tin cho cô nàng mà mình thích. Ngược lại, nếu không có hứng thú với bạn, thì dù cho có nằm xem tivi cả ngày, chàng cũng chẳng thèm cầm tới điện thoại gọi cho bạn đâu. Hoặc trong trường hợp lần gặp mặt, anh ấy xin số điện thoại của bạn nhưng cả tuần sau đó không hề liên lạc, thì hãy hiểu rằng đó chỉ là hành động xã giao của chàng mà thôi.
2. Không chủ động. Nếu như người ấy thích bạn, chắc chắn bạn sẽ bị hắn lôi vào cuộc sống của mình. Bạn có thể sẽ cảm thấy bị làm phiền đôi chút khi anh chàng liên tục gọi điện, hoặc nhờ vả những chuyện vô cùng linh tinh.
Trái lại, nếu chỉ coi bạn là một người bạn đơn thuần, thì có lẽ bạn sẽ luôn là người chủ động trong các cuộc gặp đó.

3. Không gặp riêng. Thỉnh thoảng đi tụ tập chung một nhóm thì rất vui, nhưng nếu như tất cả mọi cuộc gặp giữa bạn và người ấy luôn kèm theo một đám người nữa thì hãy suy nghĩ lại.
Thường thì khi chàng để tâm tới bạn, anh ấy sẽ muốn có thêm nhiều thời gian riêng tư để tìm hiểu về bạn mà không bị người khác “phá đám”. Bằng không, nghĩa là người ấy nghĩ hẹn hò cùng bạn chẳng hấp dẫn tẹo nào.
4. Ánh mắt/ Nụ cười. Hãy tinh ý quan sát, bạn sẽ phát hiện được rằng, ánh mắt hay nụ cười của chàng dành cho bạn, có khác biệt so với mọi người không?
Điều này có thể được anh ấy giấu diếm, nhưng thỉnh thoảng một cách vô thức, chàng sẽ nở một nụ cười trìu mến với bạn, hoặc đôi khi nhìn bạn bằng ánh mắt rất dịu dàng. Nhưng nếu không có những tín hiệu đó thì bạn hãy can đảm chấp nhận mình chỉ là một người bạn thôi nhé.
5. Sòng phẳng tiền bạc. Thường các chàng trai sẽ tỏ ra chút ga lăng trong hành trình chinh phục bạn. Nhưng nếu trong tất cả mọi cuộc vui chơi, hẹn hò, chàng tỏ ra rất sòng phẳng và rạch ròi chuyện tiền bạn, thì hãy cân nhắc kỹ khi muốn tiến xa hơn nhé.

6. Không giữ hình ảnh. Bạn không hề muốn đánh mất hình ảnh trước chàng trai bạn thích? Con trai cũng vậy thôi. Họ cũng sẽ làm mọi cách để trau chuốt bản thân với cô nàng mình tăm tia. Nên nếu chàng chuyện trò với bạn một cách suồng sã, xuất hiện trước bạn với cái đầu tóc ổ quạ, và cười đùa vô tư như với những gã bạn của anh ấy , thì nghĩa là anh chàng không cho bạn vào danh sách hấp dẫn rồi.
7. Những câu chuyện. Đúng là có thể đối phương sẽ chia sẻ với bạn mọi chuyện vui buồn, những suy nghĩ hay ước mơ của mình một cách thoải mái. Nhưng nếu có cả những thứ không được chọn lọc, kiểu như một câu chuyện tiếu lâm “mặn”, vài vấn đề chính trị khô hơn ngói, hay tình hình suy thoái kinh tế dạo gần đây, thì rút lui đi nhé.
8. Tán tỉnh những cô nàng khác. Nam giới thường sẽ để mắt đến cô gái mà họ thích, cho dù cô nàng có hơi ngăm đen hay chân không được dài như người mẫu. Còn nếu anh ấy không thích bạn, thì chàng sẽ chẳng ngần ngại ngoái đầu nhìn theo một bé nào đó trên đường, nói mãi về những cô gái hấp dẫn, hay thỉnh thoảng trêu ghẹo người khác ngay cả khi hai bạn đang nói chuyện.
 9. Không bận tâm đến bạn. Nếu bạn không phải là đối tượng của chàng, hiển nhiên anh ấy chẳng bao giờ quan tâm đến sự xuất hiện của bạn, cũng như sẽ chẳng thể phát hiện ra bạn vừa có kiểu tóc mới, hay để ý thấy hôm nay bạn có vẻ buồn hơn.
10. Không bao giờ khen bạn. Đôi khi nam giới rất nhút nhát, ái ngại khi mở lời khen ngợi cô nàng họ thích. Vì vậy, thích hay không thì cũng chẳng nghe thấy chàng khen bao giờ. Nhưng nếu như điều cuối cùng này cộng thêm một vài cái gạch đầu dòng ở trên nữa, thì tốt nhất bạn nên dừng chân lại, để đỡ nhọc công nhé! Theo Mực Tím

BÀI 9. Dấu hiệu không thích và nỗi sợ hãi của chàng 

PHẦN 2. 8 Nỗi sợ hãi của đàn ông trong tình yêu

Các quý ông cũng có những nỗi sợ rất “đàn ông” mong được phái nữ hiểu và thông cảm đấy! Chúng ta hãy cùng xem chúng ta đang sợ điều gì dưới đây nhé?

       1. Sợ được yêu quá 
           Nghe có vẻ vô lý, vì ai khi yêu mà chẳng mong hòa hợp, tương thích với người tình của mình. Tuy nhiên, mức độ yêu như thế nào thực sự rất quan trọng. Khi mức độ hòa hợp vượt quá mức mong đợi, đàn ông có cảm giác bị lệ thuộc vào đối phương, hoặc như đang vác thêm một cái gông vào cổ. 
             Chúng tôi sợ phải dành nhiều thời gian hơn, phải tỏ ra xứng đáng hơn với tình yêu nồng nàn của cô ấy, phải… Tất cả những cái “phải” nhân danh tình yêu này không phải bao giờ cũng dễ chịu. Các chàng có cảm giác hình như mình không còn là mình nữa, mình đang gồng sức để đóng vai một anh chàng lý tưởng xa lạ nào đó. Dần dần, tình yêu trở thành gánh nặng đối với các chàng. 
         2. Sợ trở thành… cascadeur 
          Không có gì đáng bàn nếu các chàng là người yêu đầu tiên của bạn, nhưng sẽ là rất xấu nếu bạn dùng tình yêu này để quên đi một tình yêu khác. Một khi đã ở vào tình trạng bán tín bán nghi: Liệu có phải vì bị từ chối mà cô ấy chọn mình? Có khi mình chỉ ở trong “đội hình sơ cua” , chỉ là nhân vật đóng thế, lấp vào chỗ trống khi cần của cô ấy?… chàng sẽ cảm thấy bất lực và yếu thế. 
        Sự nghi ngờ hằng ngày gặm nhấm cũng đủ để giết tình cảm của chàng rồi. 
          3. Sợ có thêm một mẹ 
           Khi mới gắn bó với nhau, các nàng nũng nịu đưa ra những điều khoản tình yêu đầu tiên, những nguyên tắc “giữa hai đứa mình với nhau”, thậm chí cả những nhiệm vụ mà chàng sẽ phải làm… Chàng sẽ không ngần ngại mà chấp nhận tất. 
          Tiếp theo là “anh không được làm thế…”, “anh phải làm như thế này chứ…”, “anh có nghe em nói không…”. Chàng sẽ cảm thấy dường như mình thật là kém, mình đang bị “thuần hóa” hay bị bạn o bế quá mức. 
          Nếu bạn thường xuyên nói những câu có tính khuyên bảo hay ra lệnh như trên với chàng trước mặt người khác, trước mặt bạn bè hay người thân của chàng thì lại càng nguy hại; nó làm chàng bị mất mặt, và dễ bị thiên hạ cười là đã bị cô ấy xỏ mũi, bị sai khiến, bị bắt nạt, nếu là vợ thì sẽ bị đáng giá là nhu nhược, là hèn kém để vợ coi không ra gì.  Tất nhiên chàng sẽ bị người khác xem thường rồi. Tất nhiên là chàng không hài lòng với bạn.

       Tóm lại ở chỗ có đông người (ngoài 2 bạn) thì nên ý tứ hơn, kẻo dễ bị người khác hiểu lầm, dèm pha, “chọc  gậy bánh xe” làm chàng tổn thương và mỗi quan hệ có khi bị lung lay. Miệng thiên hạ là thật đáng sợ, quí mình thì họ khen, ghét hay ganh tỵ với bạn thì họ chọc ngoáy, phá đám để 2 bạn bỏ nhau cho “bõ ghét”, “chưa gì mà đã khoe”, đã “đòi lên mặt dạy đời”, đòi sai khiến anh ta…

        Bạn cũng biết rồi, con gái và phụ nữ là chúa phức tạp và hay để ý, hay nhận xét, hay phán, hay nhiều chuyện… hay đố kỵ, ghen tỵ, hiềm khích, ích kỷ, không thích người khác hơn mình… Nhiều khi họ thích phá đám, chọc thối cho “đáng đời”… Mà những câu sai khiến, ra lệnh đàn ông này rất dễ xảy ra ở các bạn trẻ, đẹp, ở các cô quá tự tin, ở người thiếu kinh nghiệm sống và kinh nghiệm tình trường… và có khi phải trả giá đắt mà không biết vì sao…
       Tổn thương, xấu hổ, mất mặt… chính xác là những gì chàng cảm thấy. Mà với một người đàn ông không gì khó nuốt trôi hơn một “cục tự ái” to đùng. Hãy học cách vuốt ve lòng tự tôn của chàng một chút. Như một người mẹ để chăm sóc chàng thì tốt, nhưng như mẹ để ra lệnh là : anh phải thế này, anh phải thế kia và anh ta chỉ được quyền vâng lời, không được quyền cãi lại thì không bạn ạ, kể cả khi đã là vợ chồng.

        Còn nếu ai đó có tài sai khiến được anh chồng đến mức như đứa ở thì cũng đừng lấy làm mừng. Bạn hoặc chàng hãy nên chia tay. Bạn cũng nên bỏ anh ta, vì anh ta quá nhu nhược, quá tuyệt đối bị sai khiến, anh ta không đáng làm chồng, vì bạn đã quá coi thường anh ta, chỉ đáng như là đứa ở, người hầu mà thôi. Tất nhiên bạn sẽ chán mà đi kiếm chàng khác đáng mặt đàn ông ngoài luồng.  

      Trong xã hội, đây là thực trạng của nhiều cặp đôi so le đầy đau khổ, nhất là khi chàng yếu thế hơn, như: bị mất việc, phải phụ thuộc vào vợ về kinh tế quá lớn, bị yếu sinh lý, bị bệnh tật… ấy là những lúc chàng dễ bị đau khổ nhất, nếu người vợ, hay người yêu thiếu tâm lý sẽ dễ làm chàng tổn thương về tinh thần và nghĩ mình đang bị cô ấy xúc phạm nghiêm trọng.

        Đương nhiên, sức chịu đựng của ai cũng có hạn, đàn ông lao động, làm lụng chịu khổ vì vợ con thì họ sẵn sàng, nhưng chịu nhục vì vợ lên mặt thì không, phụ nữ nên nhớ điều đó. Hãy rộng lòng bác ái và thấu hiểu anh ấy, kẻo sau này, anh ta ôm hận thù vì bị bạn làm nhục chàng và khi có dịp, anh ta sẽ tuyên bố chia tay bạn đấy.

      Vì vậy, người phụ nữ có hiểu biết, có kiến thức tâm lý xã hội rộng sẽ rất quan trọng trong việc xử lý những tình huống phức tạp này. Muốn vậy, bạn phải học, phải đọc, phải lắng nghe, phải tự chiêm nghiệm từ thực tế… để tích lũy, chẳng ai sinh ra cái gì cũng biết, chỉ sợ là bạn không muốn biết. Ngạn ngữ có câu: “Không sợ điều chưa biết, chỉ sợ điều không muốn biết mà thôi”, “Thà chịu tiếng ngốc một chút để hỏi cho biết, còn hơn dấu dốt để ngu cả đời”… 

       Nhiều khi do mình vô tình làm chàng tổn thương mà không hay biết, ví dụ như: cứ cằn nhằn hoài, đay nghiến hoài, đêm chàng ra so sánh với người này người kia hoài… về vấn đề gì đó; trong khi chàng đang gặp khó khăn chưa có điều kiện khắc phục được, như kẹt về tài chính, hay sức khỏe… chưa tiến triển tốt như mong muốn. Bạn đừng dồn anh ta vào chân tường nhé. Hãy là người phụ nữ thông thái, có tầm nhìn xa trông rộng: “Chồng khôn vợ được đi hài/ Vợ khôn chồng được nhiều bài cậy trông”…
        4. Sợ yêu nhầm. 
           Ai cũng vậy thôi, ngay cả trong lúc hương nồng lửa đượm nhất cũng vẫn đôi khi băn khoăn tự hỏi: Liệu mình đã gặp đúng người trong mộng? Cô ấy có phải là một nửa mà ta vẫn thiếu? Liệu có ai phù hợp với mình hơn không? Nếu bắt gặp những giây phút xao lòng như vậy ở chàng, chớ nên nổi giận. 
          Sự băn khoăn như vậy chứng tỏ một thái độ nghiêm túc trong tình yêu. Hãy giúp chàng hướng những băn khoăn đó theo hướng tích cực bằng cách lấy chính mình ra làm bằng chứng. 
        5. Sợ bị đem ra so sánh 
         Câu nói “kinh khủng” nhất mà một người đàn ông phải nghe là: “Ngày xưa, anh ấy thường…”. Các chàng vốn đã bị ám ảnh về cái gọi là “hình bóng cũ, người yêu xưa” của bạn, nay lại thường xuyên bị nghe nói về anh ta thì dù có là ông thánh cũng không thể chịu đựng được. Họ sẽ sớm rời xa bạn, ngay cả khi đã là vợ chồng bạn cũng tuyệt đối không nên nói câu này
          Hãy chứng tỏ cho chàng thấy bạn yêu chàng vì chính bản thân chàng, chứ không phải vì chàng giống hay không giống một người nào đó. Nếu không thì lòng tự ái của chàng sẽ bị đâm thủng, và tình cảm của hai người thì trôi tuột qua tay lúc nào không hay. Hãy để cho quá khứ ngủ yên bạn ạ. 

       6. Sợ mất tự do 
         Trong tình yêu, kể cả khi đã thành vợ chồng, “khoảng trời riêng” là rất quan trọng. Chàng cũng cần phải có những lúc được ở một mình, được vứt đồ đạc bừa bãi (ít nhất là trên bàn làm việc riêng), được gặp bạn bè riêng và có những lo lắng riêng không nhất thiết phải chia sẻ. 
         Nếu bất cứ việc gì, bất cứ thời gian nào bạn cũng muốn có sự hiện diện của mình thì chẳng mấy chốc mà chàng… ngán đến tận cổ. Nếu mỗi người có những khoảng thời gian riêng, cho những thú vui và mối quan hệ riêng thì chỉ làm cho hai người trở nên hấp dẫn trong mắt nhau mà thôi. 
7. Sợ những niềm tự hào gia đình 
         Bạn tự hào về gia đình mình chàng cũng sợ, mà chính chàng tự hào về cha mình chàng cũng… sợ nốt. Lý do vẫn là lòng tự tôn: Đến bao giờ mình mới vượt qua cái bóng của cha? Liệu cha và mẹ có cười cái cách điều hành gia đình của mình không nhỉ? 
         Còn nếu gia đình bạn có một ưu điểm, một thế mạnh hay một thành công nào đó, chàng sẽ rất trăn trở để làm cho chính mình bớt tự ti. Vắt óc nghĩ ra một vài điều nào đó để có thể tự hào về gia đình mình như bạn tự hào về gia đình bạn, chàng dần dần tự chuốc lấy gánh nặng không cần thiết. 
        Để vượt qua rào cản tâm lý này cũng khó như khi phải trèo qua một bức tường trơn tuột, không có lấy một điểm bám. Đương nhiên, chàng sẽ thấy mệt mỏi. 
8. Sợ phải nói xin lỗi 
           Có lẽ đây là nỗi sợ… đáng yêu nhất của đàn ông, nhưng cũng là nỗi sợ mà các nàng sẽ phải nỗ lực nhiều nhất để cùng chàng vượt qua. Vạn vật còn thay đổi, huống hồ là tình cảm. Hầu như tất cả những người đàn ông đang yêu đều lo sợ mình phải chịu trách nhiệm trước sự tan vỡ tình cảm. 
            Mình sẽ phải nói sao cho cô ấy hiểu? Có phải do lỗi của mình không? Làm thế nào để cứu vãn mọi chuyện? Một khi chàng còn lo sợ thế, có nghĩa là tình cảm với bạn còn quan trọng với chàng. Vì vậy hãy vun đắp tình cảm sao cho mỗi một ngày trôi qua nỗi sợ hãi ấy trong hai người càng trở nên mơ hồ, vô căn cứ và nhất là không bao giờ trở thành sự thật.  (Theo Đàn Ông) 

BÀI 10.  HÃY TỰ BẢO VỆ LẤY CHÍNH MÌNH. 

      “Thà vẽ đường cho hươu chạy, còn hơn là để hươu chạy lạc đường”. Ở phần trước, trong bài: “Giới trẻ nên biết kiến thức tình dục căn bản để tự bảo vệ” đã trình bày 1 số vấn đề; tuy nhiên, còn quá cô đọng, giới trẻ đọc có thể chưa hiểu hết được, và đương nhiên, khi hành sự sẽ rất nguy hiểm, hãy phòng còn hơn chữa. Nên chúng tôi mở rộng hướng này, để các bạn trẻ hiểu thêm tầm quan trọng của nó. 

        Mỗi cô cậu đang ở tuổi dậy thì, hay mới lớn cần biết 7 vấn đề: 1. Các cô cậu còn quá non nớt về kinh nghiệm; 2.  Không hiểu cơ chếlây nhiễm; 3.  Người bị nhiễm không hề hay biết; 4. Bạn nữ có thể bị hiếm muộn, vô sinh; 5. không có BCS, phải dứt khoát, tuyệt đối không được quan hệ; 6. Giáo dục thế nào; 7. Nếu bạn ở tuổi lập gia đình và thấy người yêu của bạn có BCS trong túi, ví… bạn xử lý ra sao ?

1. Các cô cậu còn quá non nớt về kinh nghiệm: không lường trước được tình huống, hoặc quá ẩu, liều mạng… Ta biết, những người trẻ trong độ tuổi 15-24, chiếm 25% dân số sinh hoạt tình dục (1/4), nhưng lại chiếm gần 50% số ca mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục (1/2).

         Điều đó chứng tỏ là do còn quá non nớt về kinh nghiệm,không lường trước được tình huống có thể lần gặp này sẽ có quan hệ TD, thăm dò, hoặc thử cho biết, hoặc chủ quan một lần có sao đâu…, hoặc quá ẩu, quá liều mạng,  theo kiểu “đến đâu… thì đến”. Chỉ một lần sai lầm, nhiều bạn gái trẻ bị ám ảnh tinh thần lâu dài, để lại di chứng bệnh tật đáng tiếc, cho đời sống gia đình, bệnh tật, nhất là HIV, hiếm muộn, vô sinh… thậm chí phải trả giá khi lập gia đình dễ bị đổ vỡ.

2.  Không hiểu cơ chế lây nhiễm như thế nào ? : Nên nhớ rằng các nấm hoặc vi rút của các bệnh hoa liễu, HIV, siêu vi HPV… vốn sống trong các chất dịch nhờn (nếu bạn tình A bị nhiễm sẵn có từ trước), thì chỉcần chất nhờn này tiếp xúc với chất nhờn của bạn tình B (qua giao hợp, thậm trí “chờn vờn” phía ngoài âm đạo…) cũng đủ lây bệnh. Nó được ví như nước bị nhiễm điện, nước là môi trường dẫn điện, nếu luồng điện đủmạnh trong một diện tích hẹp (nền phòng (nhàbị ướt nước ), ao, hồ nhỏ.. nhiễm điện thì tất nhiên ta chạm vào nước  sẽ bị giật. Từ đó, để các bạn trẻ tự hiểu, suy ra mà đề phòng…

3.  Người bị nhiễm không hề hay biết: Vấn đề nguy hiểm hơn, ở đây là họ không biết bị bệnh để đi chữa ngay, ủ bệnh quá lâu… (khác với nếu bị điện giật là biết ngay), nhất là những bệnh ít có biểu hiện ra bên ngoài trong thời kỳ đầu. Đến khi chúng phát triển mới biết thì đã quá muộn, gây khó khăn trong chữa trị. Và các bạn trẻ nên biết rằng, nếu bị HIV thì hiện nay sẽ vô phương cứu chữa.

        Một số bệnh còn gây ung thư tử cung… gây ra bệnh ung thư hoặc các biến đổi tiền ung thư đối với vùng cổ tử cung- Đây là loại ung thưđứng thứ hai ở nữ giới. Vì vậy, khi làm tình luôn phải tỉnh táo, cảnh giác, chú ý điều đó. Tuyệt đối đềphòng, không có bao cao su thì không được phép giao hợp, nếu không muốn rước họa vào thân, các bệnh tình dục, nhất là HIV, HPV gây ung thư, mang bầu ngoài ý muốn… Thậm chí, có bạn nữ sinh phải bỏ học, hủy hoại cả tương lai… đang chào đón phía trước, có khi phải trả giá, hủy hoại cả tính mạng… cuộc đời.

4. Bạn nữ có thể bị vô sinh, hiếm muộn. Nên chú ý rằng, đừng hiểu đơn thuần, có bầu thì nạo, có sao đâu, nạo mấy chả được – đó là điều rất nguy hiểm ở không ít giới trẻ hiện nay. Vì nếu dính bầu, nạo thai quá nhiều lần, thành trong của tử cung sẽ bị ”chai” – nhiều sẹo – trơn nhẵn; sẽ khó cho việc phôi làm tổ, bám vào thành trong của tử cung được.  Quan hệ trước hôn nhân gây bệnh tật và nạo thai quá nhiều, dẫn tới xẩy thai… là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn, đáng báo động hiện nay ở các cặp vợ chồng trẻ.

5. Nếu muốn quan hệ tình dục, mà không có BCS, phải dứt khoát, tuyệt đối không được quan hệ. Vì vậy, hãy thận trọng và chuẩn bị phương tiện tránh thai, tránh nhiễm bệnh bằng BCS, khi có nhu cầu quan hệnày… Nhất là các bạn nam nữ thanh niên chưa lập gia đình, hoặc có gia đình đi làm việc xa, đi công tác…. phải rất cẩn trọng đề phòng, nếu không muốn trả giá quá đắt. (Nếu muốn quan hệ tình dục, mà không có BCS, phải dứt khoát, tuyệt đối không được quan hệ).

6. Vấn đề giáo dục gia đình, nhà trường. Hiện nay, không ít các gia đình có con em ở độ tuổi học đường đã rất lúng túng trong chuyện góp ý cho con em họ. Họ nghĩ là nhà trường nên làm, nhà trường lại nghĩ gia đình là chính… và cứ thế cái cây vẫn cứ lớn theo năm tháng, vẫn hít khí trời, và gió mát mênh mang, trăng vẫn đẹp… những tối đi học thêm, bố mẹ đi làm vắng nhà, các quán net…là những cơ hội để hẹn hò…

            Câu châm ngôn rất hay là : ”Thà vẽ đường cho hươu chạy, còn hơn là để hươu chạy lạc đường”. Không chỉ đường, hươu vẫn cứ chạy, nếu hược chạy lạc đường – còn nguy hiểm hơn, nếu là bạn, bạn chọn cách nào để khuyên giới trẻ mới lớn còn non nớt này…?

           Hiện nay, tôi được biết, một số phụ huynh phải chấp nhận, trong cặp đi học của con mình có BCS là chuyện mặc nhiên, “cực chẳng đừng, tuy chẳng đặng, đất không chịu trời, thì trời phải chịu đất” . Nhưng còn hơn là không có, trẻ sẽ bị rình rập nhiều hiểm nguy hơn, có khi bị HIV còn chết yểu. Nếu là bạn – bạn có cho phép điều đó không, nếu cấm mà trẻ vẫn lén nút, bạn có quản được không- Xin thưa chắc chắn là không quản được !

7. Nếu bạn ở tuổi lập gia đình và thấy người yêu của bạn có BCS trong túi, ví…bạn xử lý ra sao ? Vô tình bạn thấy người yêu bạn có BCS trong bóp, ví, túi sách, hộc bàn làm việc, đầu giường ngủ…, bạn có bị sốc không ? Bạn xứ trí thế nào ở cả 2 phía (bạn có hay bạn nhìn thấy-mà bạn của bạn cũng biết) ?

Theo tôi, cách tốt nhất là bỏ qua, không nói gì, coi như không thấy. (NĐS).

BÀI 11. ‘Thủ phạm’ khiến các cô gái độc thân tự ti khi yêu

Suy nghĩ tiêu cực là rào cản lớn nhất ngăn trở bạn đến với tình yêu và làm cuộc sống của bạn ngày một nặng nề.

Nhiều cô gái độc thân suốt một thời gian dài thường có cảm giác mặc cảm, tự ti khi nhìn bạn bè có đôi có cặp. Có thể xuất hiện vài lời đàm tiếu về bạn nhưng đừng nghĩ nhiều, thay vào đó, động viên mình rằng: Vì mình chưa tìm được một nửa phù hợp. Và quan trọng hơn, hãy loại bỏ ra khỏi đầu những suy nghĩ dưới đây. Chúng chính là thủ phạm khiến bạn ngày càng thiếu tự tin với chuyện tình cảm:

1. Có gì đó không ổn về ngoại hình

Khi tìm cách làm mới bản thân, đa số các cô gái sẽ nghĩ ngay tới việc thay đổi ngoại hình. Các nàng cho rằng chính những khiếm khuyết của vẻ ngoài là nguyên nhân không hấp dẫn chàng. Nghĩ là làm, các nàng lao vào trang điểm, mua sắm quần áo, giày dép vô tội vạ mà không cần biết chúng có hợp với mình không. Hãy nhớ, đàn ông thích và yêu một người phụ nữ là vì cảm giác thoải mái mà cô ấy đem lại chứ không vì lý do nào khác.

2. Đàn ông không thích tôi vì tôi không bằng lòng “chuyện ấy”

Chỉ có những người đàn ông không đàng hoàng và suy nghĩ thiếu nghiêm túc về mối quan hệ mới đòi hỏi bạn “chuyện ấy”. Trong tình yêu, tình dục là một điều đến rất tự nhiên. Khi hai tâm hồn đồng điệu và gắn bó đến một mức độ nào đấy, nó sẽ dẫn lối cho những hành động tiếp theo. Không nên để tâm với một người đàn ông chỉ thích tình một đêm.

3. Mọi người nói tôi quá kén chọn. Phải chăng mọi người nói đúng?

Chính bạn mới biết bạn muốn gì và cần gì ở người đàn ông của mình. Vì vậy, nếu chưa tìm thấy ai đó khiến bạn hài lòng thì hãy kiên nhẫn. Đừng vì những lời đàm tiếu xung quanh mà quyết định một cách vội vàng. Mọi người không thể chịu trách nhiệm về cuộc sống của bạn thay bạn. Vì vậy, không có lý do gì bạn phải phát sốt lên với những lời bàn ra nói vào.

4. Có lẽ tôi chưa cố gắng đủ

Mục tiêu của bạn trong năm là kiếm cho được một chàng người yêu. Bạn đăng hồ sơ cá nhân lên tất cả các diễn đàn hẹn hò, tham gia không thiếu một buổi tiệc tùng nào… với mong muốn đạt được cái đích đề ra. Tâm lý đó của một cô gái độc thân hoàn toàn bình thường và dễ hiểu. Nhưng lời khuyên lúc này là hãy làm chậm guồng quay đó lại. Sự nôn nóng không đem đến kết quả gì đâu. Thậm chí còn khi bạn thất vọng hơn rất nhiều nếu mọi việc không theo ý muốn.

5. Có lẽ tôi quá khắt khe?

Không ít cô gái đã tự vấn bản thân bằng câu hỏi này khi mãi chẳng có người yêu. Trong khi các bạn gái khác luôn thấy thích thú với cách pha trò của một anh chàng trong quán bar thì bạn không tài nào nhếch môi nổi. Điều này không có nghĩa là bạn quá khô khan, khắt khe, khó tính. Đơn giản là phong cách của chàng kia không hợp với bạn. Thế thôi! Dân số thế giới 7 tỉ người và cơ hội của bạn có rất nhiều. Chàng sẽ xuất hiện sớm thôi. Hãy chờ xem. Kha Di

 BÀI 12. Những mẫu phụ nữ chỉ làm khổ đàn ông, mất hạnh phúc GĐ

Tình yêu được xây dựng trên sự không ngừng cải thiện bản thân để thích ứng với người mình yêu. Liệu bạn có phải là người luôn khiến kẻ khác phái bối rối khi tiếp xúc? Và nhiều ông đã chót lấy làm vợ cũng phải luôn tìm cách chống chế, hay đau đầu…âm thầm chịu đựng…

 1. Quá ảo tưởng. Si tình, lãng mạn, yếu đuối là đặc tính nổi bật của loại phụ nữ này. Họ coi tình yêu lãng mạn như trong phim truyền hình, coi trọng hơn mạng sống và dựa dẫm tuyệt đối vào người yêu. Quan niệm sai lầm trong tình yêu khiến nam giới cảm thấy họ sống không thực tế, khó hiểu, và đau đầu nếu muốn tạo không khí lãng mạn.

 2. Quá kiêu ngạo. Loại phụ nữ này luôn cho rằng người đàn ông của bạn mình giỏi hơn người yêu, không biết kiếm tiền, không thích chàng giao du với bạn bè kém cỏi, thậm chí nắm giữ toàn bộ tiền lương của chàng. Tính khí độc đoán, hà khắc khiến nam giới mất tự tin, thậm chí dồn chàng đến đường cùng dễ dẫn đến chia tay.

 3. Quá nhạy cảm. Nàng nhạy cảm với bất cứ cuộc điện thoại nào gọi cho chàng, kiểm tra mùi hương trên quần áo khiến chàng cảm thấy thiếu tự  do, bị kiểm soát, lâu dần thành áp lực và là lí do chàng không muốn về nhà, muốn đi hoang và đau khổ, dằn vặt… dẫn tới khó bền lâu.

 4. Đam mê hư danh. Đam mê hư danh và vật chất khiến người khác khó có thể chấp nhận, so sánh chàng với bạn bè đồng nghiệp vô hình chung tạo áp lực to lớn với chàng. Người phụ nữ khi tính hư danh trở nên mạnh mẽ, tính cách thiếu ổn định, tính khí thất thường, trở nên đáng sợ khiến chàng không dám hy vọng kết duyên với nàng, dù nàng sở hữu nhan sắc hơn người, chàng cũng chỉ dũng cảm chơi đùa mà thôi.

 5. Đam mê làm đẹp. Họ dành phần lớn thời gian và công sức để chăm sóc sắc đẹp, và đôi khi vượt quá khả năng tài chính. Với người phụ nữ đã kết hôn, sự theo đuổi cái đẹp càng trở nên cần thiết. Thực tế, nam giới thường bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp trong tâm hồn hơn vẻ bề ngoài.

 6. Do dự. Sự do dự là vấn nạn của nữ giới. Tính cách này phổ biến ở nhiều đối tượng khác nhau. Thói quen này khiến cuộc sống của họ rối ren hơn từ chuyện bé xé ra to, đồng thời khiến nam giới đau đầu khi bị dày vò bởi chuyện nhỏ nhặt hàng ngày. Loại phụ nữ này thiếu lãng mạn và thi vị. Hạnh Phúc.Theo News 

BÀI 13. Những câu không nên nói với chàng 

Dù bạn mới quen biết hay đã hẹn hò với chàng trong khoảng thời gian dài, có 5 điều dưới đây. Đừng nên nói những gì gây hiểu lầm trong quan hệ, làm xấu đi tình cảm, hạ thấp mình…. Allwomenstalk khuyên bạn không nên nói với chàng, để giữ mối quan hệ luôn được tốt đẹp và vui vẻ.

1. Anh có nghĩ cô ấy đẹp không. Bạn đang “chơi khó” chàng đấy. Vì nếu câu trả lời là “có”, bạn có thể sẽ ghen tỵ hay tiếp tục đưa ra câu hỏi hóc búa hơn như “cô ấy đẹp hơn em không?”. Ngược lại, khi chàng nói “không”, bạn lại nghĩ chàng đang nói dối và tự hỏi “Liệu anh ấy còn dối mình gì nữa?”. Cuối cùng, nếu chàng thực sự thuyết phục được bạn rằng cô gái đó không có gì đặc biệt, bạn sẽ bắt đầu lo lắng rằng chàng đang nghĩ xấu về mình. Tóm lại, bạn nên tránh đưa ra một câu hỏi mang lại khó xử cho cả hai như thế này.

2. Khi nào chúng ta gặp lại. Câu trả lời rất đơn giản là nếu chàng thích bạn, chàng sẽ liên lạc và hẹn bạn vào một ngày khác còn không, bạn chẳng cần tốn thời gian mong đợi. Lời khuyên dành cho bạn là để mọi chuyện thuận theo tự nhiên và coi chàng như một người bạn, dù sau này gặp lại hay không.

3. Anh đã quan hệ với cô ấy chưa. Điều này có thực sự quan trọng với bạn không? Dù sự thật là chàng từng lên giường với cô ấy, chàng cũng không dại dột nói ra. Quá quan tâm tới quá khứ chỉ khiến bạn và chàng không thoải mái, mỗi khi ở gần nhau. Quan trọng là hiện tại, chàng không lừa dối bạn. Chàng yêu mến và muốn tiến xa hơn với bạn.

4. Trông em có béo không. Đây cũng là một câu hỏi dễ dẫn tới “chiến tranh” giữa bạn và chàng. Nếu chàng trung thực trả lời “có”, bạn sẽ cảm thấy lo lắng, thậm chí dốc hết thời gian, tiền bạc vào việc chăm sóc sắc đẹp để giữ thân hình luôn hấp dẫn. Ngược lại, bạn tự biết cơ thể mình không được thon gọn nhưng chàng lại nói “không”, bạn sẽ thấy khó chịu vì chàng nói dối. Về cơ bản, nếu bạn nghĩ mình đang béo lên thì hãy tự thay đổi hoặc chấp nhận điều đó, đừng làm khổ anh chàng của bạn.

5. Bạn trai cũ của em thường làm như vậy. Nói về người cũ có nghĩa bạn vẫn còn tình cảm với anh ta hoặc đang rất căm giận. Nhưng dù thế nào đi nữa, điều đó cũng ảnh hưởng tới mối quan hệ hiện tại. Không chàng trai nào muốn bị so sánh và trở thành bản sao của người khác. Việt Báo (Theo Gia Đình)

BÀI 14. Người đàn ông “lý tưởng” sẽ là người không hoàn hảo.

Điều này nghe có vẻ là nghịch lý… Nhưng hoàn toàn là có lý. Vì trên đời mỗi con người không ai hoàn hảo hoàn toàn. Bản thân bạn đã hoàn hảo chưa ? Nếu chưa thì đừng nên bắt người khác phải hoàn hảo- đó là điều không tưởng ! Sao vậy ? Tuy nhiên, mỗi bạn gái cần một điểm nhấn nào đó trong các “tiêu chuẩn kén chồng của mình-luận thuyết 10 điểm”, nhưng đừng bao giờ dại dột đốt đuốc giữa ban ngày đi tìm lá “Diêu bông” nhé… như tìm cái chân lý tuyệt đối nhé. Ngược lại, về phía đấng mày râu cũng thế ! Đừng có hy vọng tìm được người yêu lý tưởng tuyệt đối. Chỉ có “Thuyết tương đối mà thối”. Nếu không như các cụ đã nói: “già kén kẹn hom” đấy ! Hãy cố phấn đấu đạt nhiều điểm trong mắt nàng-và càng có cơ hội để chinh phục hơn…Ví dụ, đạt 5/10 là quá lý tưởng rồi….Về phía đấng mày râu cũng thế ! Hãy cố phấn đấu đạt nhiều điểm trong mắt nàng-và càng có cơ hội để chinh phục hơn…Ví dụ đạt 7/10 là quá lý tưởng rồi….10 mẫu  đàn ông lý tưởng đó là gì ?

Mạnh mẽ, uyên bác, có một chút ương ngạnh nhưng biết khiêm tốn… Đó là những phẩm chất “người hùng” trong mắt phụ nữ. Tuy nhiên có nghịch lý là: một anh chàng tập hợp đầy đủ những phẩm chất như thế, chưa chắc đã trở thành người đàn ông mà phái đẹp thực sự khao khát. Bạn có thể thích một số trong 10 mẫu  đàn ông  sau:

1. Phụ nữ yêu mến một người đàn ông mạnh mẽ nhưng cũng dễ bị tổn thương. Nhược điểm tệ hại nhất của một người đàn ông là lúc nào cũng nghĩ mình là một pho tượng đồ sộ mà mọi người phải cúi đầu chiêm ngưỡng. Từ đó, họ tìm đủ mọi cách để che giấu sự kém cỏi của mình về một lĩnh vực nào đó, và thế là đôi khi họ lại trở nên thô thiển và hung bạo khiến phụ nữ phải sợ hãi. Đàn ông cũng rất cần sự dịu dàng và biết sử dụng những thời điểm “trầm lặng”.

2. Phụ nữ bị mê hoặc trước một người đàn ông có học thức và uyên bác. Nhưng không hẳn đó phải là một người thuộc nằm lòng một quyển bách khoa toàn thư. Đơn giản là nếu anh ta có được một cái gì gọi là “hiểu biết trong lĩnh vực chuyên môn của mình” thì sẽ có sức thu hút mạnh mẽ. Khi đối diện với một týp người như vậy, phụ nữ dễ có cảm giác là được truyền cho nhiều sức sống hơn.

3. Phụ nữ ngưỡng mộ những người đàn ông dũng cảm. Song, không hẳn họ xem đây là thước đo để đánh giá phái mạnh. Khi chúng ta hành động dũng cảm thì sức mạnh đến từ con tim chứ không phải từ cơ bắp. Một người đàn ông dũng cảm là một người đàn ông có lòng trắc ẩn cao độ và sẽ dám liều mình để cứu giúp người khác. Đối với phụ nữ, một mẫu người như vậy sẽ mang đến cho họ một cảm giác được an toàn và một tình cảm yêu mến. Ngược lại, phụ nữ sẽ né tránh những người đàn ông nào tỏ ra dũng cảm một cách quá sách vở và hơi “súng ống” quá! Ở đây, sự dũng cảm một cách “quá bài bản” sẽ chỉ làm phụ nữ… cười nhạt.

4. Phụ nữ có thể chấp nhận một người đàn ông hơi “tinh quái”. Tính cách đó khiến khơi dậy sự tò mò ở nữ giới. Phụ nữ vốn hiếu kỳ, họ thích có được sự ngạc nhiên và thoải mái từ một người đàn ông có một chút “mưu mẹo đáng yêu” nhưng hữu dụng. Một chút tinh quái của đàn ông lúc nào cũng hấp dẫn phụ nữ. Đó là một thứ gia vị thêm vào làm cho mối quan hệ trở nên vui vẻ hơn, nhưng phải là một sự tinh nghịch dịu dàng và hài hước một cách đáng yêu.

5. Phụ nữ bị thu hút bởi mẫu đàn ông “vai u thịt bắp” và rất thể thao.  Sức mạnh của cơ bắp luôn thu hút. Cho dù bạn là một chàng hoàng tử hào hoa trong truyện cổ tích thì bạn cũng phải biết làm sao để cứu nàng khi bị thú dữ đe doạ và biết che chở nàng vượt qua khu rừng rậm chứ, đúng không!

Phụ nữ luôn tìm thấy ở sự cường tráng của phái nam hình ảnh của một cơ thể khoẻ mạnh và sung mãn. Họ thích đàn ông có một biểu hiện thể chất tốt vì họ tin rằng khi đó “trái tim” của anh ta cũng sẽ “tốt” theo!

6. Phụ nữ đánh giá cao người đàn ông biết nhún nhường, biết xin lỗi đúng lúc. Một người đàn ông có tính cách như vậy luôn tìm ra được lối thoát trong những tình huống khó khăn. Những người đàn ông như vậy luôn ý thức được rằng mình không phải là một con người hoàn hảo. Họ có khuyết điểm, nhưng biết lắng nghe những nhận xét hoặc lời chỉ trích của người khác.

7. Phụ nữ cần một người đàn ông biết làm cho người khác tôn trọng mình. Một người đàn ông thiếu đức tính cương quyết cần thiết rất dễ đánh mất cá tính của mình, dù đó là những người đàn ông biết lắng nghe, không cứng nhắc và có lòng độ lượng. Với một người đàn ông biết đối đáp và phản biện, mối quan hệ giao tiếp với họ sẽ trở nên thú vị và phấn khích hơn. Bởi khi đó, cuộc đối thoại sẽ không dừng lại ở những lời hỏi-đáp mang tính cổ điển, mà những người trong cuộc sẽ phải chạm trán với những lý luận logic và cả hai đều có cơ hội để học hỏi thêm.

8. Phụ nữ rất dễ bị “sụp đổ” trước một người đàn ông có tính hài hước. Một đầu óc khôi hài có khả năng hoá giải nhiều căng thẳng về mặt thể chất và tinh thần, trong những mối quan hệ thường ngày và thậm chí trong tình dục. Sự vui nhộn và đôi khi là chế giễu bản thân mình còn cho thấy họ không phải là một con người hoàn hảo mà không phạm sai lầm. Nên lưu ý, khả năng chọc cười hoàn toàn khác với một thái độ mỉa mai người khác. Do đó, người đàn ông nào không biết tự cười chính bản thân mình thì cũng sẽ rất dễ bị phụ nữ “cười” cho!

9. Phụ nữ có được niềm tin ở những người đàn ông hơi “lì lợm” và ngoan cố. Đúng hơn đó là tính quyết đoán của nam giới. Một tính cách biết hành động để vượt qua trở ngại chứ không chỉ là lời nói suông. Theo bản năng, phụ nữ cảm nhận rằng một người đàn ông cương quyết sẽ luôn biết vươn tới trước để đạt được mục đích của mình và không bao giờ bỏ cuộc. Một người đàn ông có tính cách như vậy sẽ không chọn một người phụ nữ chỉ vì buồn chán hoặc chỉ vì muốn có bạn tâm sự. Đơn giản chỉ là: “Anh ta đã chọn cô ấy”. Chính người phụ nữ đó sẽ cảm thấy an tâm về điều này.

10. Phụ nữ sẽ mềm lòng trước một người đàn ông hào hiệp. Nhưng nếu bạn đề nghị được trả tiền trong một bữa ăn thì đó có thể mới chỉ là một cử chỉ lịch sự chứ chưa hẳn là một thái độ hào hiệp. Sự hào hiệp đúng nghĩa là một hành động giúp đỡ bất vụ lợi và đôi khi vượt quá khả năng của mình.

Hành động nghĩa hiệp là kết quả tự nhiên có được từ lòng dũng cảm. Đó là khi trái tim bạn bị lay động. Người đàn ông hào hiệp sẽ “cho” nhiều hơn những gì mà mình yêu cầu. Tuy nhiên, đôi khi phụ nữ lại tránh xa người đàn ông hào hiệp do sợ rằng sẽ bị “rơi” vào vòng kiểm soát của anh ta.

Kết luận :P hụ nữ luôn chờ đợi các đấng mày râu sẽ là anh hùng của họ, nhưng phải là anh hùng bằng xương bằng thịt chứ không như một James Bond.

Đó là mẫu người biết chinh phục và dũng cảm trước nghịch cảnh, nhưng không che giấu những cảm xúc thầm kín của mình và đôi khi cũng dễ bị tổn thương. Đó là người cường tráng về thể chất và nhạy cảm về tâm hồn. Một mẫu người đàn ông có đủ khiêm tốn để có thể chấp nhận mình là một người còn khiếm khuyết nhưng luôn muốn vươn tới sự hoàn thiện.

Nói tóm lại, phụ nữ cho rằng mẫu người đàn ông hoàn hảo và lý tưởng chính là một người đàn ông… không hoàn hảo chút nào cả! Theo Sài Gòn Tiếp Thị- Theo_DanTri

 BÀI 15. Làm gì khi chàng  thờ ơ, mãi chưa chịu cưới

            Vội vàng quyết định làm đám cưới khi cả hai chưa chuẩn bị đầy đủ có thể là sai lầm khiến bạn hối hận. Khi bắt đầu bước dần đến độ tuổi đầu ba, hầu như đi đâu bạn cũng nhận được những câu hỏi cùng một nội dung “Khi nào thì cưới?”, “Bao giờ cho ăn bánh kẹo đây?”, “Cuối năm nay có định tổ chức không thế?”… Chúng làm bạn có cảm giác bạn chẳng còn gì để mọi người xung quanh quan tâm ngoài chuyện cưới.

             Hôn nhân là chuyện đại sự của cả đời người. Tâm lý háo hức mong chờ cái ngày được cùng người ấy thành vợ, thành chồng âu cũng là một lẽ tự nhiên. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu nó được thực hiện vào thời điểm thích hợp, khi tình yêu và các điều kiện cần thiết đã chín muồi. Vì vậy, nếu có lúc nào đó, bạn bị áp lực của chuyện cưới ngay, cưới gấp, những lưu ý dưới đây có thể hữu ích với bạn.

1. Lý do nào khiến bạn muốn cưới?

Dành thời gian để suy nghĩ hoặc viết ra những lý do bạn mong muốn lúc này. Nếu nguyên nhân lớn nhất là vì bạn sợ mất chàng hoặc để thử xem chàng có yêu bạn thật lòng không thì có lẽ tình yêu của bạn chưa đủ bền chặt cho một đám cưới. Cả bạn và chàng chưa thực sự hiểu về nhau và vì thế, một lời cầu hôn lúc này xem ra khá vội vàng.

2. Vì sao chàng chưa cầu hôn?

Bạn hoàn toàn có thể trao đổi với chàng những lo lắng về chuyện cưới xin của mình. Sau đó, lắng nghe thật chăm chú chia sẻ của chàng về lý do chậm trễ. Nếu nguyên nhân vì điều kiệnkinh tế chưa vững vàng thì chờ đợi là cần thiết. Chàng là một người đàn ông có trách nhiệm và chín chắn bởi bạn biết đấy, trong cuộc sống hiện nay, tình yêu theo kiểu một túp lều tranh, hai trái tim vàng” không còn phù hợp nữa rồi. Sự chờ đợi trong hoàn cảnh này có thể làm cho mối quan hệ thêm bền chặt.

3. Không muốn sinh con khi đã lớn tuổi

Chẳng phải ngẫu nhiên mà ông bà ta lại nói “Con gái có thì”. Phụ nữ lớn tuổi sẽ gặp nhiều khó khăn trong chuyện mang thai, sinh nở và nuôi con. Đồng thời, đứa trẻ được sinh ra khi mẹ lớn tuổi cũng kém thông minh, nhanh nhẹn hơn. Bạn hãy nói cho chàng biết những lo lắng rất thật này. Sau đó, quyết định thuộc về chàng. Nếu thực sự yêu bạn và suy nghĩ cho tương lai, chàng biết phải làm gì. Tuy nhiên, bạn phải thật tế nhị khi đề cập chuyện này, đừng biến nó thành áp lực gây ra sự căng thẳng cho cả hai.

4. Nếu bạn không thể chờ thêm nữa thì…

Hãy cầu hôn anh ấy. Có thể ngay khi đọc được điều này, trong đầu bạn là suy nghĩ không tán thành? Cũng phải thôi vì xưa nay mọi người đã quen với suy nghĩ để “trâu đi tìm cọc” chứ ai lại “cọc tìm trâu” bao giờ. Nhưng bạn thử nghĩ mà xem, chuyện nam hay nữ cầu hôn quan trọng hơn hay hạnh phúc cuộc đời của bạn quan trọng hơn? Khi bạn trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ có được quyết định cho mình

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s